ĐĂNG NHẬP IU NẤU ĂN:
x
Đăng nhập bằng FacebookĐăng nhập bằng Gmail
Bạn chưa có tài khoản Facebook hoặc Gmail?
Đăng ký tài khoản Facebook
Đăng ký tài khoản Gmail
loading

Ngon ngất ngây với món thăn heo cuộn rau củ chiên xù !

  Lưu lại
Tweet


Hướng dẫn cách làm món thăn heo cuộn rau củ chiên xù ngon ngất ngây: Món thăn heo cuộn rau củ chiên xù là 1 món ăn "ngon vị thịt, ngọt vị


Hướng dẫn cách làm món thăn heo cuộn rau củ chiên xù ngon ngất ngây:

Món thăn heo cuộn rau củ chiên xù là 1 món ăn "ngon vị thịt, ngọt vị rau" với cách chế biến khá đơn giản và rất đưa cơm. Thịt thăn mềm mềm được bọc rau củ bên trong vừa đảm bảo đủ chất, không ngấy mà vẫn thơm ngon lắm lắm. Món này chúng mình có thể chế biến bất cứ khi nào "nổi hứng" vì nguồn nguyên liệu rất gần gũi và dễ tìm. Thêm một điểm cộng cho món ăn này đó là hình thức rất bắt mắt, nhìn là đã muốn măm rùi. Các nàng hãy cùng tham khảo cách làm món thịt thăn heo cuộn rau củ chiên xù mà mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhéẢnh minh họa 1 - Ngon ngất ngây với món thăn heo cuộn rau củ chiên xù !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Nguyên liệu cho món ăn này các nàng chọn thịt thăn nhé, vì thịt thăn mềm, dễ ăn và không bị ngấy. Thịt thăn mua về, rửa sạch và thái bản to. Dùng chiếc chày dần nhẹ qua thịt (mục đích là để thịt được mềm khi chế biến), nhưng các nàng nhớ dần nhẹ nhàng thôi nhé, dần mạnh sẽ làm thịt bị nát. Tiếp đến, ướp thịt heo với 2 thìa con dầu hào, 1/2 thìa con đường, 1/4 thìa con muối (hoặc bột nêm), ướp ít nhất khoảng 30 phút cho thịt được ngấm gia vị nhé.

Ảnh minh họa 2 - Ngon ngất ngây với món thăn heo cuộn rau củ chiên xù !

  • Bước 2: Dưa chuột bổ đôi, cà rốt gọt vỏ, đem cà rốt và dưa chuột thái chỉ dài chừng 3-4cm. Thịt thăn heo sau khi ướp đủ thời gian, lấy từng miếng thịt thăn trải ra đĩa, lấy một ít cà rốt và dưa chuột thái chỉ bỏ vào giữa và cuộn tròn lại, cuộn chắc tay 1 chút để khi chiên thịt không bị bung ra . 

Ảnh minh họa 3 - Ngon ngất ngây với món thăn heo cuộn rau củ chiên xù !

Làm lần lượt cuốn lại cho đến khi hết số thịt và rau

Ảnh minh họa 4 - Ngon ngất ngây với món thăn heo cuộn rau củ chiên xù !

  • Bước 3: Trứng đập vào bát, đánh tan. Bột chiên giòn và bột chiên xù để ra 2 đĩa khác nhau. Lấy từng miếng thịt đã cuộn rau củ bên trong lăn lần lượt qua bột chiên giòn -> lăn qua trứng-> lăn qua bột chiên xù

Ảnh minh họa 5 - Ngon ngất ngây với món thăn heo cuộn rau củ chiên xù !

Và bỏ vào chảo dầu sôi (lưu ý nên chọn chảo sâu lòng và lượng dầu ăn tương đối nhiều để rau củ được chiên ngập trong dầu nhé).

Ảnh minh họa 6 - Ngon ngất ngây với món thăn heo cuộn rau củ chiên xù !

  • Bước 4: Tiếp đến, hạ lửa nhỏ hơn, chiên đều, trong quá trình chiên lật đều 2 mặt để miếng thịt được chín vàng đều (nhưng khi lật, các nàng nhớ lật nhẹ nhàng để bột chiên xù không bị rơi ra bên ngoài nhé. Chiên đến khi lớp bột chiên xù giòn tan, vàng ruộm là món ăn đã hoàn thành rồi. Các nàng chỉ việc gắp từng miếng thịt cuộn rau củ ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho dầu ăn được chảy bớt sẽ bớt ngấy hơn.

Ảnh minh họa 7 - Ngon ngất ngây với món thăn heo cuộn rau củ chiên xù !

Chỉ với vài bước đơn giản, chúng mình đã có ngay món thịt thăn heo cuộn rau củ chiên xù nóng hổi, thơm ngon. Món ăn này đơn giản, thời gian chế biến khá nhanh và tiện lợi. Khi chế biến xong, chúng mình phải dùng nóng mới ngon và chấm cùng tương ớt nhé. Chúc các nàng thành công và ngon miệngẢnh minh họa 8 - Ngon ngất ngây với món thăn heo cuộn rau củ chiên xù !

Ngon ngất ngây với món thăn heo cuộn rau củ chiên xù !13/10/2015

Ngon ngất ngây với món thăn heo cuộn rau củ chiên xù !
3.2 (4) votes

Tweet
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật