ĐĂNG NHẬP IU NẤU ĂN:
x
Đăng nhập bằng FacebookĐăng nhập bằng Gmail
Bạn chưa có tài khoản Facebook hoặc Gmail?
Đăng ký tài khoản Facebook
Đăng ký tài khoản Gmail
loading

Cách làm sườn sốt tỏi cay thơm lừng khó cưỡng !

  Lưu lại
Tweet


Hướng dẫn cách làm sườn sốt tỏi cay thơm lừng khó cưỡng: Có 1 món ăn luôn khiến mình cực kỳ "thèm" khi nghĩ tới, đó là món sườn sốt tỏi cay.


Hướng dẫn cách làm sườn sốt tỏi cay thơm lừng khó cưỡng:

Có 1 món ăn luôn khiến mình cực kỳ "thèm" khi nghĩ tới, đó là món sườn sốt tỏi cay. Phải nói là món ăn này có sức hấp dẫn khó tả và rất hao cơm. Mỗi lần mình làm món ăn này là phải nấu nhìu nhìu cơm chút vì dễ "cháy nồi" lắm. Cách làm món sườn sốt tỏi cay không hề khó, chỉ cần mua được dẻ sườn ngon, cộng thêm chút chút gia vị đi cùng và làm đúng theo công thức mà mình chia sẻ sau đây là món ăn sẽ thành công ngay ý mà, dễ cực kỳ lun. Còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo công thức mà mình chia sẻ ngay sau đây nhỉẢnh minh họa 1 - Cách làm sườn sốt tỏi cay thơm lừng khó cưỡng !

Ảnh minh họa 2 - Cách làm sườn sốt tỏi cay thơm lừng khó cưỡng !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Món sườn sốt tỏi ngon nhất khi chọn mua được dẻ sườn non, không quá nạc, cũng không quá mỡ, sườn non khi chế biến sẽ rất mềm và thơm ngon. Sườn khi đi mua hàng, các nàng có thể nhờ người bán hàng chặt giúp thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch và để ráo. Ngâm với nước lạnh chừng 2 tiếng, sau đó ướp sườn với 1/2 thìa con muối, 1 thìa con xì dầu, 1 thìa con bột canh. 1.5 thìa con đường, cho thêm chút rượu vào cho dậy mùi thơm. Đeo bao tay vào và trộn thật đều cho các gia vị được hòa quyện vào nhau, ướp ít nhất chừng 1-2 h đồng hồ cho gia vị được ngấm sâu vào từng thớ sườn, khi chế biến sẽ ngon và đậm đà hơn.
  • Bước 2: Chuẩn bị chảo, đặt lên bếp, cho vào trong chảo 1 muỗng dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho từng miếng sườn đã ướp gia vị vào trong chảo, chiên trên lửa nhỏ cho đến khi thấy sườn vàng ruộm 2 mặt

Ảnh minh họa 3 - Cách làm sườn sốt tỏi cay thơm lừng khó cưỡng !

  • Bước 3: Sau đó cho củ hành, ớt đỏ khô và vài lát gừng vào trong chảo

Ảnh minh họa 4 - Cách làm sườn sốt tỏi cay thơm lừng khó cưỡng !

Thêm chút xì dầu nữa sẽ tạo hương vị và màu sắc bắt mắt hơn các nàng nhé. Tiếp tục cho nước nóng vào ngập mặt sườn

Ảnh minh họa 5 - Cách làm sườn sốt tỏi cay thơm lừng khó cưỡng !

  • Bước 4: Đợi nước sôi bùng lên, các nàng vặn nhỏ lửa ninh liu riu chừng 30 phút . Khi nước sốt trong nồi còn sền sệt, sườn đã mềm các nàng cho vào đó tỏi và ớt đỏ thái nhỏ vào.  Lúc này chúng mình có thể nếm thử chút chút xem gia vị có vừa miệng không nhé, nêm nếm lại cho món ăn thêm đậm đà. 

Ảnh minh họa 6 - Cách làm sườn sốt tỏi cay thơm lừng khó cưỡng !

Để lửa to hơn chút, đảo đều cho nước sốt cạn bớt, sườn được áo đều bởi 1 lớp nước sốt nâu bóng rất hấp dẫn là món ăn đã hoàn thành rồi

Ảnh minh họa 7 - Cách làm sườn sốt tỏi cay thơm lừng khó cưỡng !

Việc cuối cùng các nàng chỉ việc trút sườn ra đĩa, rưới lớp nước sốt óng ả lên trên. Nước sốt này ngon lắm, mình thường rưới cùng cơm hoặc chấm cùng cháy cơm cũng rất ngon. Sườn sốt toi cay thành phẩm nổi bật bằng hương vị đậm đà, miếng sườn mềm mềm, thấm gia vị đưa cơm lắm lắm. Trong cái tiết tròi lành lạnh thế này mà có món sườn sốt tỏi cay cay, thơm thơm này thì thật tuyệt ý. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nháẢnh minh họa 8 - Cách làm sườn sốt tỏi cay thơm lừng khó cưỡng !

Cách làm sườn sốt tỏi cay thơm lừng khó cưỡng !12/09/2015

Cách làm sườn sốt tỏi cay thơm lừng khó cưỡng !
5.0 (1) votes

Tweet
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật