ĐĂNG NHẬP IU NẤU ĂN:
x
Đăng nhập bằng FacebookĐăng nhập bằng Gmail
Bạn chưa có tài khoản Facebook hoặc Gmail?
Đăng ký tài khoản Facebook
Đăng ký tài khoản Gmail
loading

Bí kíp giúp cơm lâu thiu trong ngày hè !

  Lưu lại
Tweet


Bí kíp giúp cơm lâu thiu trong ngày hè: Với những hôm mà "trót" nấu nhìu cơm 1 chút thì sao nhỉ? Trong bài viết ngày hôm nay, iunauan sẽ


Bí kíp giúp cơm lâu thiu trong ngày hè:

Với những hôm mà "trót" nấu nhìu cơm 1 chút thì sao nhỉ? Trong bài viết ngày hôm nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng 1 số bí kíp nho nhỏ để giúp cơm lâu thiu trong những ngày hè nóng bức này, mẹo nhỏ này giúp các nàng tránh được lãng phí với những ngày nấu dư cơm, các nàng cùng tham khảo nhé.

  • Bảo quản cơm trong ngăn mát tủ lạnh: Sau khi ăn cơm xong, phần cơm còn lại chị em hãy cho vào hộp kín rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Đến bữa sau chỉ việc lấy ra hấp lại là được.
  •  Bảo quản chỗ thoáng mát: Muốn để cơm lại cho bữa sau, chị em lưu ý không để các món ăn khác dính vào phần cơm. Sau đó để cơm chỗ thoáng mát, đậy lại bằng rổ thưa. Không đậy kín trong hộp hoặc để nguyên trong nồi nếu không cơm rất nhanh thiu. 

Ảnh minh họa 1 - Bí kíp giúp cơm lâu thiu trong ngày hè !

Sau khi ăn cơm xong, phần cơm còn lại chị em hãy cho vào hộp kín rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Đến bữa sau chỉ việc lấy ra hấp lại là được (Ảnh: Interenet)

  •  Thêm giấm vào khi nấu cơm: Trong khi nấu cơm, chị em nên cho thêm vào nồi vài giọt giấm theo tỉ lệ 2 ml giấm cho 1.5kg gạo. Đảm bảo khi ăn, cơm sẽ trắng muốt và rất lâu thiu.

Cách hấp lại cơm nguội cho ngon

Sau khi cơm nguội được bảo quản, đến bữa sau, bạn hãy hấp lại để ăn. Để cơm nguội hấp lại ngon như cơm nóng, hãy tham khảo những cách làm dưới đây:

  •  Hấp cơm với nồi thường: Muốn hấp cơm nguội ngon như mới nấu thì sau khi nồi cơm mới cạn, khoét một chút cơm mới vừa bằng chỗ cơm nguội. Sau đó, đổ vào đó chút nước nóng và cho cơm nguội vào, lấy cơm mới vun lấp lại. Cứ thế, để cơm nhỏ lửa. Nếu dùng nồi cơm điện thì bật lại nấc nấu. Khi nào hơi bốc lên là có được cơm nguội vừa ngon vừa nóng rồi.

Ảnh minh họa 2 - Bí kíp giúp cơm lâu thiu trong ngày hè !

Nếu là cơm để tủ lạnh thì khi nấu chỉ cần cho cơm vào rổ vo nhẹ cơm rồi cho vào nồi cơm điện nhấn nút. Khi ăn, vẫn như cơm mới (không phải cho thêm nước - Ảnh: Internet)

  •  Hấp cơm nguội bằng nồi cơm điện: Cho ít nước vào nồi, cơm nguội cho vào tô rồi cũng bỏ vào nồi. Tiếp đó, bật nút nấu và chỉ vài phút là cơm nóng mà còn như mới nấu. 
  • Nếu là cơm để tủ lạnh thì khi nấu chỉ cần cho cơm vào rổ vo nhẹ cơm rồi cho vào nồi cơm điện nhấn nút. Khi ăn, vẫn như cơm mới (không phải cho thêm nước).
  •  Hấp cơm bằng lò vi sóng: Chỉ cần cho cơm nguội vào bát thuỷ tinh. Tiếp tục lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Sau đó cho vào nồi vi sóng cơm rất ngon và không bị khô.
  •  Hấp cơm nguội bằng xửng: Cho cơm nguội vào xửng hấp như hấp bánh và đừng quên cho ít muối vào nước hấp là được.

(Sưu tầm)

Bí kíp giúp cơm lâu thiu trong ngày hè !07/08/2016

Bí kíp giúp cơm lâu thiu trong ngày hè !
4.0 (1) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật