Khéo tay làm chậu hoa cúc cho nhà thêm xinh !Cách làm chậu hoa cúc cho nhà thêm xinh: Trong mục khéo tay hay làm ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ thêm tới các nàng 1 món quà xinh


Cách làm chậu hoa cúc cho nhà thêm xinh:

Trong mục khéo tay hay làm ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ thêm tới các nàng 1 món quà xinh xắn, đó là chậu hoa cúc xinh đẹp mãi không tàn, các nàng có thể tự làm để tặng những người thân iu hoặc trang trí cho căn nhà thêm phần đặc biệt. Đảm bảo, với chậu hoa cúc chẳng bao giờ tàn này, các nàng sẽ không hề thấy tiếc chút công sức đã bỏ ra đâu vì thành quả thực sự quá tuyệt vời. Chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian, cộng với sự khéo léo, chúng mình sẽ có ngay thành quả thui ý màẢnh minh họa 1 - Khéo tay làm chậu hoa cúc cho nhà thêm xinh !

Ảnh minh họa 2 - Khéo tay làm chậu hoa cúc cho nhà thêm xinh !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 •  Vải dạ màu nâu làm chậu, màu tím, trắng làm hoa, màu xanh làm lá 
 •  Kẽm làm cành hoa 
 •  Đài hoa nhựa 
 •  Bông tròn nhụy hoa màu tím 
 •  Bông gòn làm đất trồng hoa 
 •  Dụng cụ: bút, thước, kéo, kim khâu, chỉ, súng bắn keo 

Phần thực hiện:

 • Bước 1: Trước tiên, các nàng in mẫu thân chậu trên giấy và cắt, tùy vào kích thước chậu lớn hay nhỏ các nàng in mẫu có kích thước phù hợp. Tiếp theo,  cắt hình tròn giấy làm đáy chậu sao cho chu vi của hình tròn bằng với chiều dài của cạnh đáy tấm thân chậu. 

Ảnh minh họa 3 - Khéo tay làm chậu hoa cúc cho nhà thêm xinh !

 • Bước 2: Cắt vải dạ màu nâu 2 tấm làm thân chậu, 2 tấm hình tròn làm đáy chậu. Tiếp đến, các nàng đặt chồng 2 tấm thân chậu, 2 tấm đáy chậu chồng lên nhau, các mép vải trùng nhau. Khâu ráp đáy chậu với thân chậu. Sau khi khâu xong đường đáy chậu, các nàng khâu ráp hai mép vải trên thân chậu tạo dáng chiếc cho chiếc chậu. 

Ảnh minh họa 4 - Khéo tay làm chậu hoa cúc cho nhà thêm xinh !

 • Bước 3: Cắt vải dạ màu nâu thành 2 tấm dài, có chiều dài bằng với chu vi của miệng chậu, chiều dài bằng 1/3 chiều cao của chậu. Các nàng đặt chồng 2 tấm vải dạ lên nhau, khâu hai đường thẳng song song sát dọc theo hai bên cạnh chiều dài của tấm vải. Tiếp theo, đặt dải vải bên ngoài thân chậu, sao cho mép vải cạnh chiều dài trùng với miệng chậu, khâu đường cố định thành vành chậu. 

Ảnh minh họa 5 - Khéo tay làm chậu hoa cúc cho nhà thêm xinh !

 • Bước 4: Các nàng vẽ hình hoa cúc 8 cánh, chiếc lá trên giấy và cắt làm mẫu. Cắt vải dạ trắng thành hoa cúc theo mẫu giấy. Và khoét lỗ tròn nhỏ giữa bông hoa để gắn đài hoa. Cắt vải dạ xanh hình chiếc lá. Tương tự, cắt vải dạ trắng và tím thành nhiều bông hoa cúc khác. 

Ảnh minh họa 6 - Khéo tay làm chậu hoa cúc cho nhà thêm xinh !

 • Bước 5:  Đặt chồng 2 bông hoa cúc trắng lên nhau, sao cho các cánh hoa nằm xen nhau, gắn vào trên đài hoa nhựa tạo thành bông hoa. 

Ảnh minh họa 7 - Khéo tay làm chậu hoa cúc cho nhà thêm xinh !

 • Bước 6: Dùng súng bắn keo dán nhụy hoa vào giữa bông hoa. Tương tự, bạn gắn bông hoa và nhụy hoa cho những bông hoa cúc còn lại theo màu trắng và màu tím. Dùng súng bắn keo, bạn dán chiếc lá bên dưới bông hoa thành cành hoa cúc. Cuối cùng, bạn cắt xốp cắm hoa đặt vào trong chậu, phủ lên trên lớp bông gòn và cắm cành hoa cúc vào trong chậu. 

Ảnh minh họa 8 - Khéo tay làm chậu hoa cúc cho nhà thêm xinh !

​Để chậu hoa cúc có vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên hơn, khi cắm các nàng khéo léo xen những cành hoa cúc tím với trắng nhé. Cắt đoạn dây ruy-băng dán trên vành chậu trang trí thêm chiếc nơ nhỏ chậu hoa thêm yêu. Vậy là chúng mình đã có ngay chậu hoa cúc tuyệt đẹp mà chẳng bị "đụng hàng" rùi ý. Còn chần chừ gì nữa nhỉ, nhanh tay trổ tài làm giỏ hoa cúc đẹp tuyệt vời này thôi. Chúc các nàng thành công nhéẢnh minh họa 9 - Khéo tay làm chậu hoa cúc cho nhà thêm xinh !

Khéo tay làm chậu hoa cúc cho nhà thêm xinh !24/08/2017


Tweet

 • TỪ KHÓA:   

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật