ĐĂNG NHẬP IU NẤU ĂN:
x
Đăng nhập bằng FacebookĐăng nhập bằng Gmail
Bạn chưa có tài khoản Facebook hoặc Gmail?
Đăng ký tài khoản Facebook
Đăng ký tài khoản Gmail
loading

Những món ăn đem lại sự may mắn cho năm mới !

  Lưu lại
Tweet


Các nàng cùng tham khảo những món sau đây mà iunauan chia sẻ để đón một năm mới thật nhiều may mắn và tài lộc nhé 1. Đậu tây Đậu tây được coi là


Các nàng cùng tham khảo những món sau đây mà iunauan chia sẻ để đón một năm mới thật nhiều may mắn và tài lộc nhéẢnh minh họa 1 - Những món ăn đem lại sự may mắn cho năm mới !

1. Đậu tây

Ảnh minh họa 2 - Những món ăn đem lại sự may mắn cho năm mới !

Đậu tây được coi là mang lại may mắn trong năm mới vì có hình dạng giống những đồng xu, cũng như số lượng của chúng. Do đó, bữa tiệc năm mới tại Mỹ không thể thiếu các món chế biến từ đậu. Đặc biệt là món ăn với tên gọi “Hoppin’s Jenny” thể hiện ước mong một cuộc sống sung túc và thịnh vượng trong năm mới.

2. Mỳ sợi

Ảnh minh họa 3 - Những món ăn đem lại sự may mắn cho năm mới !

Tại Trung Quốc, Nhật Bản và nhiều quốc gia châu Á khác, người dân có phong tục ăn mì sợi với nguyện ước sống lâu hơn trong năm mới. “Mì trường thọ” là cái tên mà mọi người thường gọi. Món mì này được xào với các loại gia vị, rau xanh và được trang trí cho đẹp mắt trong bàn tiệc năm mới.

3. Thịt lợn

Ảnh minh họa 4 - Những món ăn đem lại sự may mắn cho năm mới !

Ở Cuba, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Hungary và Áo, thịt lợn biểu trưng cho sự phát triển. Nhiều người cho rằng loài lợn không bao giờ đi giật lùi hoặc vì thói quen ăn của chúng (lợn luôn di chuyển mũi về phía trước khi ăn). Ngoài ra ăn thịt lợn dịp năm mới, người dân tại các nước này cũng thường chế biến những món bánh có hình chú lợn (như cookie).

4. Bánh ngô

Ảnh minh họa 5 - Những món ăn đem lại sự may mắn cho năm mới !

Mặc dù là món ăn yêu thích trong suốt cả năm, bánh ngô được người dân đặc biệt ưa chuộng vào dịp năm mới tại Mỹ. Màu sắc của chúng trông giống màu của vàng. Để có nhiều may mắn, một số người còn cho thêm các loại hạt vào bên trong bánh, tượng trưng cho những thỏi vàng.

5. Trái cây hình tròn

Ảnh minh họa 6 - Những món ăn đem lại sự may mắn cho năm mới !

Ăn những loại hoa quả có hình tròn là một phong tục trong năm mới tại nhiều nước. Người Philippines sẽ chọn ra 13 quả có hình tròn, trong khi ở Mỹ và châu Âu, người dân sẽ chọn ra 12 quả tượng trưng cho số tháng trong năm. Những loại trái cây được chọn phải có hình tròn, trông như những đồng tiền xu và có vị ngọt.

6. Cá

Ảnh minh họa 7 - Những món ăn đem lại sự may mắn cho năm mới !

Với người Trung Quốc, chữ “cá” được phát âm giống từ “sung túc”. Vì lý do đó, người dân đất nước này hay ăn cá dịp năm mới. Những con cá được chế biến cả phần đầu và đuôi với hy vọng cho một năm đầy đủ, viên mãn từ đầu tới cuối.

7. Lựu

Ảnh minh họa 8 - Những món ăn đem lại sự may mắn cho năm mới !

Trái lựu tượng trưng cho vận may tại Thổ Nhĩ Kỳ. Màu đỏ của chúng tượng trưng cho trái tim, thể hiện sự sinh sôi nảy nở. Hạt lưu tượng trưng cho sự thịnh vương, đầy đủ cho một năm mới.

8. Rau xanh

Ảnh minh họa 9 - Những món ăn đem lại sự may mắn cho năm mới !

Từ các nước Nam Mỹ cho tới châu Âu, người dân ăn những loại rau xanh như cải bắp, thì là, cải xoong trong năm mới bởi vì màu sắc và hình dáng của chúng trông khá giống với tiền giấy. Theo truyền thống, ăn càng nhiều rau xanh thì năm mới của bạn sẽ càng phát đạt, thành công.

9. Đậu lăng

Ảnh minh họa 10 - Những món ăn đem lại sự may mắn cho năm mới !

Người dân Italy thường thưởng thức Cotechino con lenticchie (đậu lăng xanh với xúc xích) trong dịp năm mới vì màu sắc và hình dạng giống những đồng xu của chúng. Theo truyền thống, khi nấu, đậu lăng nở ra trong nước biểu trưng cho sự phát triển. Đậu lăng cũng được coi là món ăn may mắn tại Hungary và thường được chế biến thành súp.

10. Cá trích

Ảnh minh họa 11 - Những món ăn đem lại sự may mắn cho năm mới !

Tại Đức, Ba Lan và các nước Scandinavia, nếu ăn cá trích vào thời điểm chuông đồng hồ điểm 12 h đêm, bạn sẽ có một năm đủ đầy, sung túc. Bên cạnh đó, màu sắc ánh bạc của vảy cá trích trông giống những đồng xu, biểu trưng cho sự giàu có trong tương lai.

( Sưu tầm)

Những món ăn đem lại sự may mắn cho năm mới !09/03/2016

Những món ăn đem lại sự may mắn cho năm mới !
2.7 (3) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật