Cách làm lòng mề gà, vịt, ngan sạch bong, thơm phức không còn mùi hôi tanh!Cách làm lòng mề gà, vịt, ngan sạch bong, thơm phức, không còn mùi hôi tanh: Lòng mề gà, vịt, ngan có thể làm nguyên liệu để tạo nên rất nhiều


Cách làm lòng mề gà, vịt, ngan sạch bong, thơm phức, không còn mùi hôi tanh:

Lòng mề gà, vịt, ngan có thể làm nguyên liệu để tạo nên rất nhiều món ăn cực ngon như món lòng mề gà xào mướp hương, xào giá đỗ; mề gà trộn chua cay ... hoặc đơn giản món mề gà giòn sần sật luộc chấm muối tiêu thôi cũng là mồi nhậu cực hay cho các anh rồi đúng không nào Ảnh minh họa 1 - Cách làm lòng mề gà, vịt, ngan sạch bong, thơm phức không còn mùi hôi tanh!. Thế nhưng quá trình sơ chế lòng mề gà khá là phiền phức, bởi nó là nội tạng động vật, còn là nới chứa chất thải nữa nên thường có mùi hôi tanh. Vì vậy khi sơ chế, chuẩn bị cần thật cẩn thận, kỹ càng để loại bỏ hết mùi hôi, chất bẩn đảm bảo mùi vị món ăn cũng như vệ sinh thực phẩm đấy nha. Hôm nay, blognauanngon sẽ bật mí cho các bạn cách làm sạch lòng mề gà nhanh gọn mà đảm bảo nhé.

Ảnh minh họa 2 - Cách làm lòng mề gà, vịt, ngan sạch bong, thơm phức không còn mùi hôi tanh!

Khi mổ gà, vịt, ngan hoặc mua cả bộ lòng mề về thì việc đầu tiên chúng ta cần làm đó là tách riêng từng bộ phận. Đầu tiên là tách riêng gan, bỏ phần mật, chú ý nhẹ tay để không làm vỡ mật nếu không các bộ phận khác đều bị lây nhiễm vị đắng ngắt đấy nhé. Sau đó là tách riêng ruột và mề.

  • Ruột gà: Xác định 2 đầu của ruột gà, dùng đũa xuyên vào từ một đầu, rồi dùng tay trượt cây đũa theo chiều dài của ruột gà, cho đến khi cây đũa trượt ra ngoài bằng đầu còn lại để đẩy hết phần chất thải có trong ruột gà. Đồng thời cố định mép ruột ở phần đầu ruột gà vào đũa để khi trượt thì chúng mình sẽ tiến hành lộn ruột từ trong ra ngoài luôn nhé.
  • Gan gà: Gan gà các bạn tách riêng, nếu là miếng to, các bạn có thể thái thành miếng vừa ăn.

Ảnh minh họa 3 - Cách làm lòng mề gà, vịt, ngan sạch bong, thơm phức không còn mùi hôi tanh!

  • Mề gà: Phần này là phần chứa phân gà, nên chúng mình cần làm thật kỹ càng nhé. Khi làm mề bạn mổ phần mề làm đôi, moi hết phân ra sau đó cạo, bóc bỏ làm màng cứng bên trong, lộn mề từ trong ra ngoài, tránh cho nước vào khi đó sẽ khó cạo lớp vỏ bám ở mề.

Ảnh minh họa 4 - Cách làm lòng mề gà, vịt, ngan sạch bong, thơm phức không còn mùi hôi tanh!

Cho tất cả ruột, gan và mề gà vào bát tô, đổ muối vào bát, dùng tay bóp kỹ và đều trong khoảng 5 phút, rửa lại bằng nước sạch, gạn nước. Tiếp tục lấy nước cốt chanh, hoặc giấm cho vào bát tô và bóp tiếp khoảng 5 phút nữa. Rửa lại thật sạch bằng nước thêm vài lần nữa rồi đổ ra rổ để ráo nước.

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, các bạn có thể chắc chắn là bộ lòng mề của chúng ta đã được sơ chế hoàn thiện, sạch bong và không còn mùi hôi tanh nữa đâu. Giờ thì chúng ta chỉ việc dùng để làm nguyên liệu tạo ra những món ăn thật xuất sắc từ chúng thôi nhỉ Ảnh minh họa 5 - Cách làm lòng mề gà, vịt, ngan sạch bong, thơm phức không còn mùi hôi tanh!.

Cách làm lòng mề gà, vịt, ngan sạch bong, thơm phức không còn mùi hôi tanh!10/05/2018


Tweet

  • TỪ KHÓA:   

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật