Dọn nhà nhàn tênh với những "bí kíp" làm sạch vết bẩn cực đơn giản!Những "bí kíp" làm sạch vết bẩn đơn giản, giúp dọn nhà nhàn tênh: Dọn dẹp nhà cửa là một trong những công việc tốn khá nhiều thời gian và


Những "bí kíp" làm sạch vết bẩn đơn giản, giúp dọn nhà nhàn tênh:

Dọn dẹp nhà cửa là một trong những công việc tốn khá nhiều thời gian và công sức của các chị em nội trợ, đặc biệt việc làm sạch vết bẩn trên sàn nhà gỗ, đồ chơi hoặc những vật dụng khó tẩy rửa khiến chúng mình phải đau đầu. Tuy nhiên nếu biết các "bí kíp" làm sạch vết bẩn sau đây, việc dọn dẹp nhà cửa sẽ nhàn tênh và có nhiều thời gian để chăm sóc cho bản thân cũng như gia đình hơn nhiều đấy Ảnh minh họa 1 - Dọn nhà nhàn tênh với những bí kíp làm sạch vết bẩn cực đơn giản!.

Ảnh minh họa 2 - Dọn nhà nhàn tênh với những bí kíp làm sạch vết bẩn cực đơn giản!

1. Cách xoá vết bút dạ trên đồ gỗ 

  • Tình trạng này xảy ra khá nhiều ở các gia đình, nhất là khi trong nhà có trẻ em. Nếu cứ để nguyên như vậy thì rất bẩn và mất thẩm mỹ. Hãy làm sạch nó bằng cách sau. 
  • Bạn bôi một ít kem đánh răng lên vết bẩn, dùng bàn chải nhúng vào nước rồi chà mạnh cho tới khi vết bẩn được đánh bay, sau đó rửa lại hoặc lau bằng khăn ẩm cho sạch hoàn toàn là được. 

Ảnh minh họa 3 - Dọn nhà nhàn tênh với những bí kíp làm sạch vết bẩn cực đơn giản!

2. Công thức làm sạch lò vi sóng và khử mùi hiệu quả 

  • Sau mỗi lần sử dụng, lò vi sóng của bạn thường bám bẩn và bị ám mùi thức ăn. Nếu chỉ dùng khăn và nước thông thường thì rất khó loại bỏ. Hãy sử dụng đến các công thức sau đây! 
  • Pha một chút bột quế vào nước cốt chanh, sau đó dùng một miếng vải sạch nhúng vào hỗn hợp, nhẹ nhàng chà sạch lò vi sóng, mùi đồ ăn cũng sẽ được đánh bay dễ dàng.

Ảnh minh họa 4 - Dọn nhà nhàn tênh với những bí kíp làm sạch vết bẩn cực đơn giản! 

3. Mẹo vặt cọ sạch nhà bếp cho bạn một căn bếp sáng lấp lánh 

  • Những bức tường bếp thường rất dễ bám bẩn, bám dầu mỡ, két lại và rất khó làm sạch. Tương tự như lò vi sóng, nếu chỉ dùng nước thông thường thì rất khó để loại bỏ các vết bẩn. 
  • Bạn trộn một chút baking soda với dầu oliu, dùng một miếng vải cọ lên các vết bẩn, đặc biệt là phần khe giữa các viên gạch lát. Sau đó, bạn dùng một miếng vải ẩm lau cho đến khi sạch hoàn toàn là được. 

Ảnh minh họa 5 - Dọn nhà nhàn tênh với những bí kíp làm sạch vết bẩn cực đơn giản!

4. Một cách vệ sinh máy móc dành cho những người... lười 

  • Để máy móc lâu bám bẩn và ít phải lau chùi, các bạn hãy thử áp dụng với cách dưới đây! 
  • Khi lau chùi, bạn cho một chút tinh dầu vào miếng vài, lau lên bề mặt máy móc, chú ý chỉ lau ở bề mặt, tránh lau vào phần máy vì sẽ làm hỏng đồ. Sau đó, bạn dùng một tấm khăn sạch khô lau lại. 

Ảnh minh họa 6 - Dọn nhà nhàn tênh với những bí kíp làm sạch vết bẩn cực đơn giản!

5. Cách làm sạch đồ chơi cho những nhà có trẻ em 

  • Với hàng đống những món đồ nhựa như thế này mà ngồi cặm cụi cọ từng món một thì sẽ rất lâu. Thay vào đó, bạn hãy thử cách làm dưới đây. Cho tất cả đồ chơi vào chung một chiếc túi giặt (tốt nhất là loại dày một chút) rồi bỏ vào máy giặt và bấm nút như... giặt đồ là xong. Tuy nhiên, với những món đồ chơi có chứa máy móc thì tốt nhất là bạn hãy... ngồi lau chứ đừng làm theo cách này nhé. 

Ảnh minh họa 7 - Dọn nhà nhàn tênh với những bí kíp làm sạch vết bẩn cực đơn giản!

(st)

Dọn nhà nhàn tênh với những "bí kíp" làm sạch vết bẩn cực đơn giản!02/10/2018


Tweet

  • TỪ KHÓA:   

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật