Tranh thủ mùa sắn đang ngon, làm ngay món bánh sắn nướng nóng hổi, thơm "lừng lẫy" để cả nhà cùng thưởng thức !

Tweet


Hướng dẫn cách làm món bánh sắn nóng hổi, thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức: Nói thật là cá nhân mình không phải ""tín đồ"" của món bánh sắn.


Hướng dẫn cách làm món bánh sắn nóng hổi, thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức:

Nói thật là cá nhân mình không phải ""tín đồ"" của món bánh sắn. Thế nhưng món bánh sắn nướng nóng hổi, thơm ngon thì lại là một ""khái niệm"" hoàn toàn khác. Bánh sắn thơm ngon hòa quyện cùng dừa tươi và hương vị thơm ngon, ngậy thơm của nước cốt dừa nên miếng bánh sắn vừa bùi lại béo ngậy, rất thơm ngon, măm đến đâu thấy ngậy thơm và gây nghiện đến đó. Món bánh sắn nướng chúng mình có thể chế biến để dùng làm món ăn nhẹ nhàng cho bữa sáng, lót dạ cho buổi chiều lúc đói bụng cũng đều thơm ngon cả. Cách làm món bánh sắn khá đơn giản thôi, các nàng cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Tranh thủ mùa sắn đang ngon, làm ngay món bánh sắn nướng nóng hổi, thơm lừng lẫy để cả nhà cùng thưởng thức !

Ảnh minh họa 2 - Tranh thủ mùa sắn đang ngon, làm ngay món bánh sắn nướng nóng hổi, thơm lừng lẫy để cả nhà cùng thưởng thức !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Sắn ngon: 1-2 củ
  • Cùi dừa
  • Đường bột, nước cốt dừa

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Trước tiên, để có món bánh sắn ngon thì chúng mình phải chọn được những củ sắn ngon các nàng nhé. Ngon nhất là những củ sắn đồi, những củ sắn này thường bở tơi và thơm hơn. Chọn những củ sắn mập mạp, tươi ngon, vỏ sắn mỡ màng thì thường là sắn mới, ít xơ, mềm và ngọt. Cẩn thận hơn, chúng mình có thể dùng móng tay cạo cạo nhẹ lớp vỏ sắn bên ngoài, nếu thấy sắn có màu hồng nhạt thì chọn nhé, còn màu trắng thì nên bỏ qua, bởi vì thường thì sắn có lớp vỏ hồng có ít độc tố hơn. Sắn cũng nên được chế biến ngay khi mua về, không nên để lâu. Lưu ý 1 chút ở phần chế biến củ sắn để loại bỏ độc tố đi nhé. Sắn mua về các nàng bóc hết lớp vỏ ngoài của củ sắn, cắt bỏ phần đầu và phần đuôi củ sắn đi. Tiếp đó, ngâm sắn vào nước khoảng 1 h đồng hồ rùi rửa bằng nước lạnh vài lần rùi mới đem chế biến nhá. Tiếp đến, cho sắn vào nồi nước lạnh rùi đem luộc chín sắn nhé. Muốn nghiền nát sắn được dễ hơn thì các nàng khi luộc sắn nên chắt nước muộn một chút để củ sắn bở tơi ra. Sắn sau khi luộc chín thì các nàng đem nghiền nhuyễn sắn, bỏ phần xơ ở giữa củ sắn đi nhé

Ảnh minh họa 3 - Tranh thủ mùa sắn đang ngon, làm ngay món bánh sắn nướng nóng hổi, thơm lừng lẫy để cả nhà cùng thưởng thức !

  • Bước 2: Dừa tươi các nàng chuẩn bị khoảng 50 gram, nạo nhỏ dừa để lát chúng mình rắc lên sắn cho món bánh sắn có vị ngậy và thơm hơn nhé

Ảnh minh họa 4 - Tranh thủ mùa sắn đang ngon, làm ngay món bánh sắn nướng nóng hổi, thơm lừng lẫy để cả nhà cùng thưởng thức !

  • Bước 3: Tiếp đó, cho phần sắn đã nguyền, dừa nạo sợi, đường bột, nước cốt dừa vào âu trộn thật đều cho các nguyên liệu được hòa quyện với nhau các nàng nhé. Phần nguyên liệu đường bột và nước cốt dừa tạo độ ngọt và độ ngậy cho món ăn, các nàng cứ nêm vào từ từ, trộn đều đến khi độ ngọt ngậy thơm vừa ý thì dừng lại nhá. Tiếp đó, các nàng đeo bao tay rùi nặn sắn thành những viên bánh tròn nho nhỏ, hơi dẹt 1 chút nhé

Ảnh minh họa 5 - Tranh thủ mùa sắn đang ngon, làm ngay món bánh sắn nướng nóng hổi, thơm lừng lẫy để cả nhà cùng thưởng thức !

  • Bước 4: Các nàng xếp bánh vào lò, nướng mỗi mặt khoảng 10 phút ở nhiệt độ 220 độ C

Ảnh minh họa 6 - Tranh thủ mùa sắn đang ngon, làm ngay món bánh sắn nướng nóng hổi, thơm lừng lẫy để cả nhà cùng thưởng thức !

Món bánh sắn nướng của chúng mình đã hoàn thành trong vòng một nốt nhạc rùi đấy các nàng ạ, rất ngon và đơn giản phải không nào? Bình thường, củ sắn luộc không phải là món ăn nằm trong danh sách những món ăn vặt của mình, nhưng với món sắn nướng mình hoàn toàn bất ngờ vì độ thơm ngon của món bánh sắn nướng này mang lại. Với những nàng là tín đồ của món sắn thì còn nghiền món này nhìu hơn nữa ý, đảm bảo lun. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món bánh sắn nướng mà mình vừa chia sẻ nháẢnh minh họa 7 - Tranh thủ mùa sắn đang ngon, làm ngay món bánh sắn nướng nóng hổi, thơm lừng lẫy để cả nhà cùng thưởng thức !

Tranh thủ mùa sắn đang ngon, làm ngay món bánh sắn nướng nóng hổi, thơm "lừng lẫy" để cả nhà cùng thưởng thức !04/12/2018

Tranh thủ mùa sắn đang ngon, làm ngay món bánh sắn nướng nóng hổi, thơm "lừng lẫy" để cả nhà cùng thưởng thức !
4.0 (1) votes

Tweet
Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật