9 loại món ăn bạn cần tránh vào bữa trưa để đảm bảo sức khỏe

Tweet


Không phải cứ ăn nhiều là tốt. Khoa học đã chứng minh và chỉ ra ăn uống đúng, đủ chất vào 3 bữa chính trong ngày mới thực sự cải thiện sức khỏe


Không phải cứ ăn nhiều là tốt. Khoa học đã chứng minh và chỉ ra ăn uống đúng, đủ chất vào 3 bữa chính trong ngày mới thực sự cải thiện sức khỏe và tuổi thọ. Bài viết này iunauan sẽ tập trung chia sẻ một số thông tin mà chúng mình sưu tầm được về những món ăn không nên ăn vào bữa trưa để các bạn tham khảo nhé.

1. Bánh mì trắng:

Nhiều người trong chúng ta thường ăn vài lát bánh mì cho bữa trưa khi quá bận rộn. Tuy nhiên, bạn nên tránh bánh mì trắng vì nó chứa rất ít chất xơ và chỉ số đường huyết cao (GI). Thức ăn này có khả năng làm tăng mức đường trong máu và có thể gây ra sự sụt giảm năng lượng của bạn.

Ảnh minh họa 1 - 9 loại món ăn bạn cần tránh vào bữa trưa để đảm bảo sức khỏe

2. Mayonnaise:

Một thìa sốt mayonnaise có thể chứa tới 100 calo. Nó không có gì ngoài chất béo, do đó bạn không có được bất kỳ lợi ích nào từ nó. Đây là một trong những thức bạn nên tránh trong bữa trưa.

3. Sữa chua hương vị:

Những loại sữa chua có hương vị thường được chế biến với rất nhiều đường. Ăn sữa chua này đồng nghĩa với việc bạn đang nạp calo rỗng vào cơ thể.

4. Khoai tây chip:

Chúng không có chất xơ hoặc protein và sẽ không làm bạn cảm thấy no bụng. Khoai tây chip được chế biến với nhiều gia vị khiến bạn khó dừng việc ăn chúng. Điều này sẽ chỉ tăng gấp đôi lượng calo của bạn.

5. Nước ngọt:

Những thức uống có đường này sẽ khiến bạn tăng lượng đường bổ sung và chuyển thành lượng calo dư thừa, dẫn đến tăng mức đường trong máu của bạn.

6. Rau xanh và thịt gà:

Rất nhiều người nghĩ rằng salad rau kết hợp với thịt gà nướng là một lựa chọn thông minh. Tuy nhiên, nếu không ăn gì ngoài thịt gà và rau, bạn sẽ bỏ lỡ một số loại chất béo và chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

7. Mỳ ống:

Ăn một phần lớn món ăn này mà không có thêm chất đạm sẽ khó giữ cho dạ dày của bạn thỏa mãn vào buổi chiều. Bạn có thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, chậm chạp sau đó. Do đó, đây là một trong những loại thức ăn mà bạn nên tránh vào buổi trưa.

Ảnh minh họa 2 - 9 loại món ăn bạn cần tránh vào bữa trưa để đảm bảo sức khỏe

8. Nước sốt trộn salad:

Có rau trong bữa ăn là một lựa chọn tuyệt vời, nhưng là trộn chúng với nước sốt có nhiều calorie và chứa ít chất dinh dưỡng lại không hề tốt cho sức khoẻ. Bạn nên chọn những thực phẩm khác nhiều dinh dưỡng hơn.

9. Bánh ngọt, bánh quy:

Chúng thường được làm bằng đường tinh luyện, bột mì tinh chế và thêm chất béo rất không lành mạnh cho cơ thể.

Ảnh minh họa 3 - 9 loại món ăn bạn cần tránh vào bữa trưa để đảm bảo sức khỏe

- Sưu tầm -

9 loại món ăn bạn cần tránh vào bữa trưa để đảm bảo sức khỏe12/10/2018

Tổng hợp cách làm món lẩu ngon


Những món ăn ngon cho ngày Tết nguyên đán


9 loại món ăn bạn cần tránh vào bữa trưa để đảm bảo sức khỏe
4.2 (24) votes

Tweet
Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật