Ngọt lành, thanh mát với cách làm món canh rau muống nấu riêu cua cho ngày hè oi bức !

Tweet


Hướng dẫn cách làm món canh rau muống nấu riêu cua ngọt lành, thanh mát cho ngày hè oi bức : Với những ngày hè oi bức và nắng nóng, giải


Hướng dẫn cách làm món canh rau muống nấu riêu cua ngọt lành, thanh mát cho ngày hè oi bức :

Với những ngày hè oi bức và nắng nóng, giải pháp để chống chọi với cái nắng hè, giúp cả nhà măm ngon miệng của mình đó là nấu 1 nồi canh thật ngon. Và món canh rau muống nấu riêu cua là món ăn xuất hiện thường xuyên trong bữa cơm gia đình mình vào những ngày nắng nóng. Đơn giản là vì, rau muống vốn dĩ đã là loại rau rất chi là quen thuộc ngày hè rùi, nhưng khi nấu cùng cua lại tạo nên 1 bát canh vô cùng hấp dẫn, măm đến đâu là "mát ruột" hơn nữa. Hoàn hảo hơn nữa nếu như các nàng có thêm 1 bát cà muối chua, giòn giòn thì không còn gì tươi hơn nữa cả. Bữa cơm chỉ đơn giản là thế cũng đủ ngon miệng và "kích thích" tâm hòn ăn uống lắm rùiẢnh minh họa 1 - Ngọt lành, thanh mát với cách làm món canh rau muống nấu riêu cua cho ngày hè oi bức !

Ảnh minh họa 2 - Ngọt lành, thanh mát với cách làm món canh rau muống nấu riêu cua cho ngày hè oi bức !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cua đồng: 150 gram
  • Rau muống: 1 bó
  • 2 củ hành khô bằm nhỏ
  • Gia vị: muối, hạt nêm

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Trước tiên là phần sơ chế nguyên liệu: rau muống các nàng nhặt lấy phần non, rửa sạch. Dùng tay vặn rau muống thành từng khúc vừa ăn nhé.

Ảnh minh họa 3 - Ngọt lành, thanh mát với cách làm món canh rau muống nấu riêu cua cho ngày hè oi bức !

  • Bước 2: Cua đồng các nàng chuẩn bị khoảng 150 gram. Nếu có thời gian, chúng mình nên tự làm cua, sẽ đảm bảo món ăn được sạch sẽ hơn, cua mua về lột mai, bỏ yếm, rửa sạch. Còn khi chế biến thì mình thường giã cua, thỉnh thoảng bận lắm mới dùng máy xay để xay nhỏ cua thôi. Vì đúng là khi giã món canh cua sẽ ngọt hơn hẳn, lý do thì mình nghĩ là do khi các nàng dùng máy, thịt cua sẽ bị chín lên trong quá trình xay, điều đó dẫn đến việc nước dùng canh không được ngọt bằng khi chúng mình chịu khó giã bằng tay đâu nhé. À, nhớ khi giã, các nàng cho vào trong cối 1/4 thìa muối ăn nhỏ, điều này sẽ giúp cho khi nấu, gạch cua sẽ đóng lại thành mảng, nhìn sẽ hấp dẫn hơn. 

Ảnh minh họa 4 - Ngọt lành, thanh mát với cách làm món canh rau muống nấu riêu cua cho ngày hè oi bức !

  • Bước 3: Chuẩn bị 1 cái rây dùng để lọc cua. Chuẩn bị lượng nước vừa đủ ăn, cho thịt cua giã nhuyễn vào, hòa tan. Tiếp đó, lọc qua 1 cái rây thu được phần nước dùng ở dưới. Để phần nước dùng này lắng lại và lọc tiếp qua rây lần 2 để nước dùng không bị lợn cợn nhé.

Ảnh minh họa 5 - Ngọt lành, thanh mát với cách làm món canh rau muống nấu riêu cua cho ngày hè oi bức !

  • Bước 4: Cho phần nước dùng thu được ở bước 3 vào nồi đun. Trong quá trình đun, các nàng phải chú ý "canh" để không làm nước dùng cua bị sôi bùng lên, vì gạch cua sẽ dần đóng lại, nếu nước sôi bùng lên, sẽ làm phần gạch cua bị chảy ra hết và bám hết vào thành nồi đó. Đợi đến khi hỗn hợp nước dùng sôi lăn tăn, gạch cua bám vào từng mảng, các nàng dùng chiếc muôi thủng vớt gạch cua để riêng ra bát nhé. Phần nước dùng cua còn lại trong nồi các nàng thêm hành khô bằm nhỏ, trút rau muống vào, đun sôi cho đến khi rau muống chín, nêm hạt nêm vào nồi canh cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Ảnh minh họa 6 - Ngọt lành, thanh mát với cách làm món canh rau muống nấu riêu cua cho ngày hè oi bức !

Ảnh minh họa 7 - Ngọt lành, thanh mát với cách làm món canh rau muống nấu riêu cua cho ngày hè oi bức !

Việc cuối cùng các nàng chỉ việc múc canh rau muống ra tô, phủ đều phần gạch cua lên trên là đã có ngay món canh thanh mát cho ngày hè rùi. Chúc cả nhà ngon miệng và thành công nhéẢnh minh họa 8 - Ngọt lành, thanh mát với cách làm món canh rau muống nấu riêu cua cho ngày hè oi bức !

Ảnh minh họa 9 - Ngọt lành, thanh mát với cách làm món canh rau muống nấu riêu cua cho ngày hè oi bức !

Ngọt lành, thanh mát với cách làm món canh rau muống nấu riêu cua cho ngày hè oi bức !23/06/2016

Ngọt lành, thanh mát với cách làm món canh rau muống nấu riêu cua cho ngày hè oi bức !
3.0 (2) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật