Cách làm món cơm cháy mỡ hành bằng nồi chiên không dầu cực tiện dụng !Hướng dẫn cách làm món cơm cháy mỡ hành giòn rụm bằng nồi chiên không dầu: Vẫn là "em" nồi chiên không dầu thần thánh có thể chế biến rất nhìu


Hướng dẫn cách làm món cơm cháy mỡ hành giòn rụm bằng nồi chiên không dầu:

Vẫn là "em" nồi chiên không dầu thần thánh có thể chế biến rất nhìu món ngon. Và trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng cách làm món cơm cháy mỡ hành giòn rụm nhé. Cách làm món cơm cháy này thì khá đơn giản, có thể tận dụng phần cơm nguội để chế biến thành món ăn vặt thơm ngon, đơn giản. Thêm một điểm cộng nữa là tự làm cơm cháy mỡ hành bằng nồi chiên không dầu còn rất sạch sẽ, không lo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm ý. Cùng tham khảo ngay cách làm món cơm cháy mỡ hành giòn rụm mà iunauan chia sẻ ngay sau đây nhéẢnh minh họa 1 - Cách làm món cơm cháy mỡ hành bằng nồi chiên không dầu cực tiện dụng !

Ảnh minh họa 2 - Cách làm món cơm cháy mỡ hành bằng nồi chiên không dầu cực tiện dụng !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 2 bát con cơm nguội
  • 4 thìa cà phê dầu ăn, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường
  • Một ít hành lá
  • Có thể sử dụng thêm ruốc, khô gà để tăng hương vị thơm ngon của cơm cháy (nếu thích)

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Trước tiên, các nàng cần phải ép cơm nguội thành miếng nhé. Dàn đều cơm nguội và ép cơm thành 1 miếng mỏng. Chúng mình có thể sử dụng màng bọc thực phẩm để ép cơm được dễ hơn nha

Ảnh minh họa 3 - Cách làm món cơm cháy mỡ hành bằng nồi chiên không dầu cực tiện dụng !

  • Bước 2: Tiếp đó, các nàng cho cơm vào nồi chiên không dầu nhé (các nàng có thể cho cơm vào 1 cái bát chịu nhiệt hoặc lót giấy nến bên dưới). Xịt dầu ăn lên bề mặt cơm và set nhiệt độ lần 1 ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng từ 8 đến 10 phút. Tiếp đó, các nàng lật cơm, xịt thêm dầu ăn và tiếp tục set nhiệt ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng từ 8 đến 10 phút. Tùy vào nồi chiên không dầu để set nhiệt cho phù hợp các nàng nhé.

Ảnh minh họa 4 - Cách làm món cơm cháy mỡ hành bằng nồi chiên không dầu cực tiện dụng !

  • Bước 3: Các nàng làm mỡ hành như sau: cho hành lá và 2 thìa dầu ăn vào bát cùng với hành lá thái nhỏ, cho vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong khoảng 20 giây. Tiếp đó, cho 2 thìa cà phê nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường vào nồi và đun đến khi hỗn hợp sền sệt lại. Sau đó, các nàng rưới hỗn hợp nước mắm đường và mỡ hành lên cơm cháy. 

Ảnh minh họa 5 - Cách làm món cơm cháy mỡ hành bằng nồi chiên không dầu cực tiện dụng !

  • Bước 4: Cuối cùng, các nàng rắc thêm chút khô gà hoặc ruốc lên phía trên phần cơm cháy là món cơm cháy mỡ hành của chúng mình đã hoàn thành rùi ý.

Ảnh minh họa 6 - Cách làm món cơm cháy mỡ hành bằng nồi chiên không dầu cực tiện dụng !

Cơm cháy mỡ hành làm bằng cách này phần cơm giòn ngon, ngậy thơm vị hành, dùng kèm với chút ruốc hay khô gà là ngon bá cháy lun. Món ăn này chúng mình có thể sử dụng làm món ăn vặt hàng ngày rất là ngon miệng đấy ạ lại còn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh. Chúc cả nhà thành công nhéẢnh minh họa 7 - Cách làm món cơm cháy mỡ hành bằng nồi chiên không dầu cực tiện dụng !

Cách làm món cơm cháy mỡ hành bằng nồi chiên không dầu cực tiện dụng !28/04/2021


Tweet


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật