Cách kiểm tra và chặn dịch vụ ngấm ngầm trừ tiền của nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone

Tweet


Gần đây, Ad cảm thấy điện thoại của mình bị trừ tiền nhiều hơn bình thường nên sinh nghi điện thoại bị virus. Tuy nhiên sau khi nhờ các kĩ


Gần đây, Ad cảm thấy điện thoại của mình bị trừ tiền nhiều hơn bình thường nên sinh nghi điện thoại bị virus. Tuy nhiên sau khi nhờ các kĩ thuật viên kiểm tra điện thoại thì mới ngã ngửa ra hóa ra không phải do virus mà do 1 lý do cực kì vô lý khác: nhà mạng ngấm ngầm kích hoạt dịch vụ giá trị gia tăng cho sim mà ad đang dùng.

Thực trạng tại Việt Nam, các nhà mạng thường âm thầm đăng ký "hộ" người dùng các dịch vụ giá trị gia tăng. Chính vì thế, nhiều khi tài khoản điện thoại của người dùng thường bị trừ tiền mà đến họ cũng không biết là vì lý do gì. Như vậy, ngoài mặt, các doanh nghiệp không ngừng kêu lỗ do phát triển các dịch vụ như 3G. Nhưng thực tế, họ vẫn đang âm thầm thu về những khoản phí không nhỏ từ các ứng dụng ngầm, bất chấp những phản ánh từ phía người dùng cũng như những quy định (như Nghị định 77) về phòng chống tin nhắn rác. 

Sau khi tìm hiểu thông tin trên mạng, cuối cùng ad cũng tìm được cách để kiểm trả và giải quyết vấn đề này thành công. Ngay bây giờ, iunauan.com sẽ chia sẻ lại tới các bạn cách xử lý như sau:

1. Nếu bạn dùng sim của Viettel:

Theo Vietnamnet có 2 cách để thực hiện:

Cách 1: Hãy soạn tin nhắn TC gửi đến 1228 để xem danh sách các dịch vụ giá trị gia tăng số thuê bao Viettel này đã đăng ký. Trong tin nhắn trả lời, Viettel cũng sẽ kèm theo hướng dẫn cú pháp nhắn tin hủy dịch vụ.

Ảnh minh họa 1 - Cách kiểm tra và chặn dịch vụ ngấm ngầm trừ tiền của nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone

Ảnh minh họa 2 - Cách kiểm tra và chặn dịch vụ ngấm ngầm trừ tiền của nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone

Cách 2: Vào trang web Viettel

- Bước 1: Vào trang web Viettel (vietteltelecom.vn) rồi đăng nhập bằng tài khoản Viettel. Sau khi đăng nhập, hãy bấm mục Tiện ích rồi chọn Di động trả trước.

Ảnh minh họa 3 - Cách kiểm tra và chặn dịch vụ ngấm ngầm trừ tiền của nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone

- Bước 2: Vào mục Tra cứu dịch vụ GTGT, nhập mã bảo mật rồi bấm Xác nhận.

Ảnh minh họa 4 - Cách kiểm tra và chặn dịch vụ ngấm ngầm trừ tiền của nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone

Hệ thống sẽ đưa ra danh sách dịch vụ VAS bạn đang đăng ký nếu có…

Ảnh minh họa 5 - Cách kiểm tra và chặn dịch vụ ngấm ngầm trừ tiền của nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone

2. Nếu bạn dùng sim của Vinaphone:

Soạn tin TK gửi 123​

3. Nếu bạn dùng sim của Mobifone:

Soạn tin KT gửi 994​


Với một vài thao tác trên, hy vọng các thuê bao di động có thể dễ dàng kiểm soát được tài khoản của mình, tránh bị trừ tiền vì những dịch vụ không có nhu cầu. Có bạn nào đã gặp phải những sự cố này chưa? Đây là cách khắc phục bị nhà mạng trừ tiền vô lý vô cùng hiệu quả và bạn sẽ không lo bị mất tiền oan trên tài khoản thuê bao của mình nữa.

Hãy kiểm tra ngay sim của mình và share thông tin này cho người thân, bạn bè để không bị nhà mạng trừ tiền oan cho những dịch vụ không mong muốn nữa các nàng nhé!

Nguồn: Vietnamnet

Cách kiểm tra và chặn dịch vụ ngấm ngầm trừ tiền của nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone06/12/2015

Cách kiểm tra và chặn dịch vụ ngấm ngầm trừ tiền của nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone
4.0 (22) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật