Suýt trả giá vì tính khoe khoang của nữ đồng nghiệp

Tweet


Chào mọi người! hôm nay tôi xin kể cho mọi người nghe chuyện giở khóc dở cười mà tôi gặp phải ở cơ quan. Tôi là gái Hà Nội, học tập và lấy chồng


Chào mọi người! hôm nay tôi xin kể cho mọi người nghe chuyện giở khóc dở cười mà tôi gặp phải ở cơ quan. Tôi là gái Hà Nội, học tập và lấy chồng ở Hà Nội. Từ bé tôi được nuông chiều và sống trong môi trường có điều kiện nên tôi đặt ra tiêu chuẩn nhà chồng cũng phải giàu thì mới có thế đáp ứng được sở thích mua sắm của tôi. Tôi ăn diện nhưng không phải loại con gái hư hỏng, tôi vẫn học hành đang hoàng và có thành tích cao chỉ là hơi sang chảnh thích mua sắm và làm đẹp. Chồng tôi cũng cao to đẹp trai con nhà có điều kiện nên lấy về chồng rất nuông chiều vợ. Mỗi lần đi công tác sang Nhật hoặc Hàn chồng đều tìm mua dày, túi và quần áo xịn tặng tôi.

Ảnh minh họa 1 - Suýt trả giá vì tính khoe khoang của nữ đồng nghiệp

Bạn bè ai cũng ghen tỵ và ngưỡng mộ vì tôi được chồng chiều chuộng. Cách đây 2 tháng tôi có chuyển công ty để đi làm cho gần nhà vì tôi đang có bầu, tuy chưa lộ bụng nhưng nhà chồng lo lắng sợ tôi đi làm xa mệt nên bàn tôi chuyển về gần nhà làm. Tô cũng chiều ý chồng và bố mẹ chồng vì cũng chẳng mất gì. Qua bên này lương khá lại gần nhà nên tôi chuyển luôn, tới cơ quan mới tôi bắt đầu làm quen với mọi người, bộ phận tôi toàn con trai chỉ có mỗi chị Hường là con gái. Chị em lại gần tuổi nhau nên chúng tôi hay chơi với nhau, cùng đi ăn, thỉnh thoảng chị em đi dạo siêu thị mua sắm mấy thứ.

Kinh tế nhà chị ấy không khá giả bằng nhà tôi nên đồ chị ấy dùng cũng không lấy gì là đắt đỏ. Vậy nên chị ấy rất ngưỡng mộ những cái túi xách hàng hiệu của tôi, nhiều lần chị ấy mượn đồ ướm thử và suýt xoa. Chị em chơi thân với nhau nên tôi cũng không ngại khi chị ấy mượn để chụp ảnh và khoe facbook. Dù sao thì chúng tôi cũng không có bạn chung ngoài mấy anh cùng cơ quan nên chị ấy muốn thế nào tôi cũng vui vẻ chiều. Vì nhìn chị ấy vất vả chồng con trong khi tôi có mọi thứ dễ dàng nên tôi cũng cảm thông, mà có lẽ lấy chồng về nên tâm tính tôi thay đổi, trước đây tôi ghét ai động tới đồ mình đặc biệt là dùng nó để khoe như đồ của mình. Nhưng chị cứ xuề xòa vô tu lại giúp đỡ tôi nhiều trong công việc, tại tôi mới chuyển đến và đang có thai nên chưa thực sự quen với công việc nên chị giúp tôi rất nhiều. Có lần tôi còn tặng chị nguyên cả cái túi mấy triệu, chị sung sướng cảm ơn rối rít, nhưng cũng vì những món đồ hàng hiệu của tôi và sở thích khoe mẽ của chị khiến chúng tôi gặp chuyện giở khóc dở cười. Chồng chị thấy chị đăng nhiều ảnh khoe túi, khoe dày trên facbook thì cứ tưởng chị cặp bồ với ông đại gia nào đấy, mà anh ta biết thừa vợ anh ta thân nhất là tôi vì chị ấy hay kể về tôi cho chồng chị nghe, với lại bạn chị ít người giàu nên anh ta cứ nghĩ tôi là người đã giới thiệu đại gia nào đó cho chị, mua cho chị nhưng thứ đó nhưng rồi chị để ở công ty không dám đưa về nhà vì sợ chồng không thích. Đã thế thỉnh thoảng chị còn mượn túi tôi đưa về để đi dự đám cưới hay gặp bạn bè, cứ thế chồng chị đâm nghi.

Một hôm hai chị em đang ngồi tám chuyện ở quán café ở gần công ty trong giờ trưa. Thấy người đàn ông hằm hằm đi đến, tôi và chị chưa hiểu chuyện gì thì anh ta đã quát ầm ĩ lên, chỉ vào mặt tôi và nói:” có phải cô đã giới thiệu thằng nào cho vợ tôi để rồi hắn mua túi mua đồ cho cô ta để cô ta khoe sung sướng trên facebook không?” rồi anh ta nhìn qua vợ và nói: “đã ăn vụng lại còn không biết chùi mép, tối về nói chuyện, tôi sẽ cho cô được toại nguyện”. Hai chị em ngơ ngác nhìn nhau và tôi phì cười bảo:” anh ngồi xuống đây nói chuyện cho có đầu có đuôi đã, sao chưa gì anh đã vội kết luận như vậy”.

Anh ta vẫn hăng máu:” Tôi không thèm nói chuyện với kẻ tiếp tay phá hoại gia đình người khác như cô”. Chị ấy lên tiếng:” Anh có ngồi xuống không, anh đã điều tra rõ chưa mà đổ oan cho hai chị em tôi hả. Mấy cái túi đó là của Lan phương, tôi không có được chúng vì chồng tôi có bao giờ mua cho tôi đâu nên tôi mượn tôi chụp ảnh khoe facebook chơi chứ chả có ý gì. Tôi không đòi hỏi anh sắm cho tôi nhưng cũng mong anh suy xét trước khi đổ oan cho người khác như vậy, anh có thích thì tôi và anh xin phép Lan phương về nhà cô ấy để xem những cái túi đó đâu ra. Anh khiến tôi xấu hổ với đồng nghiệp quá”. Tôi cũng phân trần:” chị ấy chị mượn túi và đồ của em chụp chơi thôi anh, mọi chuyện không như anh nghĩ đâu. Anh ngồi xuống uống nước nói chuyện đã, anh đừng nóng nảy kết luận như vậy”. Anh ấy dịu lại và hết hằm hực hơn, anh ấy có vẻ thấy hơi ngại vì nhưng lời vừa rồi, tôi nói chuyện một lúc rồi xin rút lui để vợ chồng chị ấy nói chuyện. Hôm sau nghe chị ấy kêu, từ nay xin chừa cái tôi ham hàng hiệu và thích khoe mẽ, rồi chị em nhìn nhau cười.

 Bongsu..@gmail.com (Theo Báo điện tử Gia đình Việt nam)

Suýt trả giá vì tính khoe khoang của nữ đồng nghiệp11/06/2015

Suýt trả giá vì tính khoe khoang của nữ đồng nghiệp
5 (1) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật