ĐĂNG NHẬP IU NẤU ĂN:
x
Đăng nhập bằng FacebookĐăng nhập bằng Gmail
Bạn chưa có tài khoản Facebook hoặc Gmail?
Đăng ký tài khoản Facebook
Đăng ký tài khoản Gmail
loading

3 tuyệt chiêu khử độc an toàn cho các loại rau củ quả !

  Lưu lại
Tweet


Chỉ với 3 tuyệt chiêu đơn giản mà iunauan chia sẻ ngay sau đây, các nàng sẽ dễ dàng loại bỏ được một phần lớn thuốc trừ sâu tồn dư trong các


Chỉ với 3 tuyệt chiêu đơn giản mà iunauan chia sẻ ngay sau đây, các nàng sẽ dễ dàng loại bỏ được một phần lớn thuốc trừ sâu tồn dư trong các loại rau củ quả đấy. Chỉ bằng những nguyên liệu dễ tìm và đơn giản, chúng mình đã có thể yên tâm hơn rất nhiều đó, các nàng cũng tham khảo nhé

1. Ngâm trái cây, rau củ với giấm

Ảnh minh họa 1 - 3 tuyệt chiêu khử độc an toàn cho các loại rau củ quả !

Giấm là một trong những thành phần hiệu quả nhất để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu từ trái cây và rau củ vì nó có đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ. Bạn chỉ cần pha loãng 10% giấm trắng với 90% nước, ngâm trái cây và rau quả của bạn trong đó. Ngâm trong khoảng 10 phút, trong thời gian đó bạn hãy khuấy rau củ và trái cây thật đều trong hỗn hợp. Cuối cùng rửa lại một lần với nước đun sôi để nguội là được.

2. Baking soda ( muối nở)

Ảnh minh họa 2 - 3 tuyệt chiêu khử độc an toàn cho các loại rau củ quả !

Đây là một phương pháp tuyệt vời để làm sạch các loại trái cây, rau quả có chứa dư lượng thuốc trừ sâu một cách tự nhiên và hiệu quả. Cho vào thau chuyên dùng rửa rau quả 5 ly nước lớn (khoảng 1,5 lít nước), thêm vào thau 4 thìa nhỏ baking soda (bột nở) rồi khuấy đều hỗn hợp.

Sau đó, ngâm rau củ và trái cây vào dung dịch này và giữ nguyên hỗn hợp trong vòng 15 phút. Sau cùng, dùng khăn lau khô trái cây là có thể dùng được. Đối với các loại rau, chỉ nên ngâm hỗn hợp trong vòng 5-7 phút rồi rửa lại với nước sạch.

3. Nghệ

Ảnh minh họa 3 - 3 tuyệt chiêu khử độc an toàn cho các loại rau củ quả !

Do đặc tính khử trùng mạnh mẽ, nghệ cũng có thể được sử dụng để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu trên rau củ hiệu quả. Bạn chỉ cần cho 5 thìa nhỏ bột nghệ vào một chậu nước sôi (tùy vào lượng hoa quả cần ngâm), khuấy đều và để chậu nước nghệ nguội hẳn.

Sau đó, cho trái cây và các loại rau vào ngâm trong vòng 15 phút. Rửa sạch lại lần nữa với nước sạch là được. Trái cây và rau quả lúc này đã đạt chuẩn an toàn cho cả gia đình rồi đấy.

Hãy áp dụng một trong 3 phương pháp trên để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, nhất là đối với trẻ nhỏ.

(Sưu tầm)

3 tuyệt chiêu khử độc an toàn cho các loại rau củ quả !05/01/2016

3 tuyệt chiêu khử độc an toàn cho các loại rau củ quả !
2.0 (1) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật