ĐĂNG NHẬP IU NẤU ĂN:
x
Đăng nhập bằng FacebookĐăng nhập bằng Gmail
Bạn chưa có tài khoản Facebook hoặc Gmail?
Đăng ký tài khoản Facebook
Đăng ký tài khoản Gmail
loading

5 loại thực phẩm dễ biến thành chất độc khi quay bằng lò vi sóng !

  Lưu lại
Tweet


5 loại thực phẩm dễ biến thành chất độc khi quay bằng lò vi sóng: Không thể phủ nhận được những tác dụng mà chiếc lò vi sóng mang lại. Lò


5 loại thực phẩm dễ biến thành chất độc khi quay bằng lò vi sóng:

Không thể phủ nhận được những tác dụng mà chiếc lò vi sóng mang lại. Lò vi sóng giúp hâm nóng lại thức ăn dù đã để trong tủ lạnh, món ăn trở nên nóng hổi, ngon miệng và tránh lãng phí. Nhưng không phải loại thực phẩm nào cũng có thể quay thoải mái trong lò vi sóng đâu nhé, một số loại thực phẩm nếu quay trong lò vi sóng sẽ tạo nên chất độc, sử dụng lâu dài như vậy sẽ gây ra bệnh ung thư. Cùng iunauan điểm danh những thực phẩm không nên quay lại trong lò vi sóng các nàng nhéẢnh minh họa 1 - 5 loại thực phẩm dễ biến thành chất độc khi quay bằng lò vi sóng !

1. Trứng

Cho dù là trứng luộc hay trứng rán, các bạn cũng không nên hâm nóng lại để ăn vì nó có thể tử vong. Trứng có hàm lượng canxi cao, giàu chất dinh dưỡng, vitamin… khi được làm nóng lại dưới nhiệt độ cao, lòng đỏ trong trứng sẽ biến thành chất độc hại cho cơ thể.

Ảnh minh họa 2 - 5 loại thực phẩm dễ biến thành chất độc khi quay bằng lò vi sóng !

Cho dù là trứng luộc hay trứng rán, các bạn cũng không nên hâm nóng lại để ăn vì nó có thể tử vong (Ảnh: Internet)

2. Nấm

Nấm là thực phẩm gây rủi ro cao nhất cho sức khỏe khi hâm nóng lại. Phản ứng với nhiệt độ cao sẽ gây ra sự biến đổi với lượng protein dồi dào trong nấm. Hâm nóng nấm làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa, thậm chí có thể gặp cả các vấn đề về tim mạch. Tốt nhất các bạn nên ăn nóng ngay sau khi vừa nấu chín lần đầu.

Ảnh minh họa 3 - 5 loại thực phẩm dễ biến thành chất độc khi quay bằng lò vi sóng !

Nấm là thực phẩm gây rủi ro cao nhất cho sức khỏe khi hâm nóng lại (Ảnh: Internet)

3. Thịt gà

Hầu như mọi người đều có thói quen hâm nóng lại thịt gà để ăn vào lần tiếp theo, thế nhưng việc làm này hoàn toàn có thể gây hại cho sức khỏe của cả gia đình. Khi hâm nóng lại, cấu trúc protein trong thịt gà sẽ thay đổi và gây ra các vấn đề về đường ruột. Vì thế nếu thịt gà để thừa vào hôm sau, thay vì hâm nóng lại, bạn hãy chấp nhận ăn lạnh hoặc chế biến kèm với các loại thực phẩm khác.

Ảnh minh họa 4 - 5 loại thực phẩm dễ biến thành chất độc khi quay bằng lò vi sóng !

Khi hâm nóng lại, cấu trúc protein trong thịt gà sẽ thay đổi và gây ra các vấn đề về đường ruột (Ảnh: Internet)

4. Khoai tây

Khoai tây là một trong những loại thực phẩm phổ biến có trong chế độ ăn uống của nhiều gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn không ăn hết khoai tây trong một bữa, bạn cũng không nên hâm nóng lại để ăn vào lần tiếp theo. Sau 24 giờ, khoai tây sẽ mất chất dịnh dưỡng và trở nên có hại có sức khỏe.

Không chỉ khoai tây, việc hâm nóng cần tây, cà rốt, củ cải đường trong lò vi sóng cũng đặc biệt có hại cho sức khỏe vì chúng có chứa một lượng lớn nitrat, khi được hâm nóng ở nhiệt độ cao, lượng nitrat sẽ bị chuyển hóa thành nitrit - một chất có khả năng gây ung thư.

Ảnh minh họa 5 - 5 loại thực phẩm dễ biến thành chất độc khi quay bằng lò vi sóng !

Sau 24 giờ, khoai tây sẽ mất chất dịnh dưỡng và trở nên có hại có sức khỏe (Ảnh: Internet)

5. Rau bina (cải bó xôi)

Sẽ cực kì nguy hại cho sức khỏe nếu bạn hâm nóng rau bina trong lò vi sóng bởi vì khi hâm nóng lại rau bina, những chất nitrat có nhiều trong rau có thể chuyển đổi thành chất gây ung thư, nguy hại cho sức khỏe.

Ảnh minh họa 6 - 5 loại thực phẩm dễ biến thành chất độc khi quay bằng lò vi sóng !

Sẽ cực kì nguy hại cho sức khỏe nếu bạn hâm nóng rau bina trong lò vi sóng (Ảnh: Internet)

(Sưu tầm)

5 loại thực phẩm dễ biến thành chất độc khi quay bằng lò vi sóng !21/08/2016

5 loại thực phẩm dễ biến thành chất độc khi quay bằng lò vi sóng !
3.7 (11) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật