Ăn gì để lợi sữa sau sinh !

Tweet

Ăn gì để lợi sữa sau sinh: Ăn gì để lợi sữa sau sinh có lẽ là nỗi "trăn trở" của rất nhìu bà mẹ trẻ. Việc bổ sung các thực phẩm cần


Ăn gì để lợi sữa sau sinh:

Ăn gì để lợi sữa sau sinh có lẽ là nỗi "trăn trở" của rất nhìu bà mẹ trẻ. Việc bổ sung các thực phẩm cần thiết để sữa về là yếu tố vô cùng quan trọng giúp mẹ đủ sữa cho con. Trong bài viết ngày hôm nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng những món ăn tuyệt vời có tác dụng tích cực trong việc"gọi" sữa về, các nàng cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Ăn gì để lợi sữa sau sinh !

Móng giò hầm đu đủ xanh:

Móng giò giúp cho các bà mẹ lợi sữa, đu đủ lại ngọt kết hợp thành món canh bổ dưỡng khiến bữa cơm mùa đông thêm ngon và ấm cúng. Món ăn này không những rất tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng lợi sữa rất tốt đấy nhé.

Ảnh minh họa 2 - Ăn gì để lợi sữa sau sinh !

Canh rau ngót:

Ăn rau ngót sẽ giúp các mẹ tăng lượng sữa, giảm nguy cơ viêm nhiễm, giúp co thắt dạ con.

Ảnh minh họa 3 - Ăn gì để lợi sữa sau sinh !

 Những món chế biến với húng quế

Rau húng quế giúp tăng lượng sữa mẹ tiết ra nên rất hữu ích với những bà mẹ ít sữa. Các món chế biến với húng quế như tép rang húng quế, cá nục kho lá húng quế, gà nấu húng quế. Những món ăn này cung cấp rất nhìu năng lượng, tốt cho sữa lắm ấy ạ.

Ảnh minh họa 4 - Ăn gì để lợi sữa sau sinh !

Chè vừng đen:

Bát chè nóng thơm mùi vừng đen ấm bụng ngày lạnh. Hạt vừng cũng được đã được các nhà khoa học chứng minh rằng nó được sử dụng để tăng sản lượng sữa mẹ ở các quốc gia châu Á. Ngoài ra vừng đen còn có tác dụng bổ máu, làm mượt tóc. 

Ảnh minh họa 5 - Ăn gì để lợi sữa sau sinh !

Những món ăn từ cá hồi

Cá hồi với nguồn dưỡng chất phong phú, siêu bổ dưỡng sẽ đem lại tác dụng lợi sữa. Cá hồi còn chứa nhiều axit Omega 3 tốt cho trí nhớ và sức khỏe, chế biến thành các món kho, nướng hay ruốc đều thơm ngon.

Ảnh minh họa 6 - Ăn gì để lợi sữa sau sinh !

Nước gạo lứt rang:

Gạo lứt rang và đun nước uống có tác dụng thanh lọc gan rất tốt, có thể uống như thay nước lọc hàng ngày. Nước gạo lứt rang giúp các mẹ sau sinh thơm sữa, và sữa về nhiều hơn.

Ảnh minh họa 7 - Ăn gì để lợi sữa sau sinh !

Canh rong biển

Canh rong, tảo biển được xem là một trong những món ăn truyền thống giúp lợi sữa của người dân Nhật Bản, Hàn Quốc. Rong biển rất giàu dinh dưỡng nhờ hàm lượng đạm thực vật rất cao, ngoài ra rong biển còn chứa rất nhiều khoáng chất, các yếu tố vi lượng và vitamin cần thiết cho cơ thể.

Ảnh minh họa 8 - Ăn gì để lợi sữa sau sinh !

Nộm hoa chuối:

Hoa chuối lá hoặc chuối tiêu thái nhỏ, luộc chín ăn hoặc trộn nộm với lạc, vừng rang, ăn 2- 3 bữa liền cũng giúp thông sữa rất tốt.

Ảnh minh họa 9 - Ăn gì để lợi sữa sau sinh !

(Sưu tầm)

Ăn gì để lợi sữa sau sinh !28/03/2017

Ăn gì để lợi sữa sau sinh !
https://iunauan.com/images/500x236/520x245/anh1-iunauan.com-lxzfyf080007500.jpg
4.2 (5) votes

Tweet

  • TỪ KHÓA:   

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật