Những nguyên tắc "cần thiết" khi ăn lẩu !

Tweet


Những nguyên tắc "cần thiết: khi ăn lẩu: Mùa đông sắp đến rùi các nàng nhỉ? Mùa đông thì món ăn "đắt sô"nhất có lẽ là món lẩu. Lẩu không chỉ là


Những nguyên tắc "cần thiết: khi ăn lẩu:

Mùa đông sắp đến rùi các nàng nhỉ? Mùa đông thì món ăn "đắt sô"nhất có lẽ là món lẩu. Lẩu không chỉ là món ăn ngon mà còn là món ăn giúp cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức món ăn ấm nóng. Tuy nhiên, khi măm lẩu cũng cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định để món lẩu không ảnh hưởng sức khỏe, cùng iunauan tham khảo những nguyên tắc "cần thiết" khi ăn lẩu các nàng nhé!

Ảnh minh họa 1 - Những nguyên tắc cần thiết khi ăn lẩu !

Người bị viêm lợi, mắc bệnh răng miệng

Người bị viêm lợi, người mắc bệnh răng miệng không nên ăn quá nhiều lẩu nóng vì ăn lúc nóng sẽ gây hỏng men răng, tình trạng viêm lợi, hôi miệng sẽ nặng lên.

Không nên ăn quá nóng

Nhiều người có thói quen gắp thức ăn (rau, thịt) trong nồi lẩu đang sôi sùng sục ra rồi ăn luôn, điều này cực kỳ nguy hiểm. Ăn quá nóng sẽ gây bỏng niêm mạc miệng, niêm mạc họng dễ bị nhiễm trùng….

Không nên cho nước lẩu quá mặn

Dù lẩu hay các món ăn khác, không nên ăn quá mặn vì ăn sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe đặc biệt là đối với những người bị huyết áp cao.

Cho dù không bị huyết áp cao, nếu khẩu vị quá mặn cũng sẽ gây ảnh hưởng tới bộ phận cảm nhận vị giác.

Ngoài ra, ăn mặn dễ hại tim, cao huyết áp, hại tận, sưng phù chân tay và hại dạ dày. Do đó, nên điều chỉnh nước lẩu nhàn nhạt là cách có lợi nhất cho sức khỏe.

Phải ăn chín uống sôi

Dù là lẩu hay bất kỳ món ăn nào khác cũng nên tuân theo nguyên tắc “ăn chín uống sôi”. Trên thực tế, nhiều người có thói quen vừa cho đồ ăn vào nồi lẩu đã gắp ra, trong khi đó thức ăn mới chín được một nửa. Như vậy, thức ăn sẽ không tiêu diệt hết ký sinh trùng. Người ăn dễ bị tiêu chảy….

Ăn lẩu đúng trình tự, đúng cách

Để đảm bảo sức khỏe nên ăn rau trước và sau cùng là thịt. Như thế dạ dày không phải làm việc quá tải. Trong quá trình ăn lẩu cũng nên uống nước để giúp tiêu hóa thức ăn được nhanh hơn.

Nên ăn nhiều rau xanh trong mỗi bữa lẩu

Rau xanh sẽ làm món lẩu thêm phong phú, còn giúp giải độc, làm mát cơ thể và hấp thụ các chất béo tốt hơn, lá rau có chứa các vitamin và chất diệp lục sẽ có lợi cho cơ thể bạn trong tiết trời hanh khô mùa đông.

( Sưu tầm)

Những nguyên tắc "cần thiết" khi ăn lẩu !01/10/2018

Những nguyên tắc "cần thiết" khi ăn lẩu !
4.2 (6) votes

Tweet
Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật