ĐĂNG NHẬP IU NẤU ĂN:
x
Đăng nhập bằng FacebookĐăng nhập bằng Gmail
Bạn chưa có tài khoản Facebook hoặc Gmail?
Đăng ký tài khoản Facebook
Đăng ký tài khoản Gmail
loading

Hàng loạt sao Hoa Ngữ ủng hộ "đường lưỡi bò", fan Việt dậy sóng !

  Lưu lại
Tweet


Ngay sau khi Tòa án quốc tế bác bỏ yêu sách “đường lưỡi bò” của Trung Quốc thì ngay lập tức hàng loạt sao Hoa ngữ đã đăng ảnh bản đồ Trung Quốc


Ngay sau khi Tòa án quốc tế bác bỏ yêu sách “đường lưỡi bò” của Trung Quốc thì ngay lập tức hàng loạt sao Hoa ngữ đã đăng ảnh bản đồ Trung Quốc với đường lưỡi bò.

Người đầu tiên share bài viết là trưởng nhóm Victoria của nhóm nhạc f(x), tiếp theo đó là cựu thành viên nhóm nhạc Miss A - Fie và Jia. Thậm chí những cựu thành viên người Trung của nhóm nhạc đình đám EXO vốn có một lượng fans Việt đông đảo là Ngô Diệc Phàm (Kris), Lộc Hàm (Luhan), TAO (Hoàng Tử Thao) và thành viên Trương Nghệ Hưng (Lay) cũng đều đã share hình ảnh “đường lưỡi bò”.

Ảnh minh họa 1 - Hàng loạt sao Hoa Ngữ ủng hộ đường lưỡi bò, fan Việt dậy sóng !

Victoria là nghệ sĩ Trung Quốc đầu tiên share hình ảnh đường lưỡi bò. Dòng chữ tiếng Trung lên ảnh: "Trung Quốc - một phân cũng không thể thiếu"

Ảnh minh họa 2 - Hàng loạt sao Hoa Ngữ ủng hộ đường lưỡi bò, fan Việt dậy sóng !

Những nghệ sĩ Trung Quốc đã từng hoạt động trong các nhóm nhạc Hàn Quốc cũng ủng hộ hành động của Victoria.

Động thái này của các nghệ sĩ Trung Quốc đã làm dậy lên một làn sóng bất bình trong cộng đồng fan C-Biz tại Việt Nam. Rất nhiều những fan Việt không khỏi thất vọng về hành động của nghệ sĩ mà mình yêu thích. Một số cực đoan hơn đã tuyên bố không còn ủng hộ thần tượng của mình nữa.

Ảnh minh họa 3 - Hàng loạt sao Hoa Ngữ ủng hộ đường lưỡi bò, fan Việt dậy sóng !

Đa số fan Việt Nam đã quyết định không ủng hộ những nghệ sĩ này nữa.

Không khỏi thấy những bình luận bày tỏ sự thất vọng vì không cùng quan điểm với thần tượng.

Nhưng bên cạnh đó, một số fan đưa ra lời giải thích rằng các nghệ sĩ phải chịu áp lực từ chính phủ và công ty quản lý. Lợi dụng sức ảnh hưởng rộng lớn của các nghệ sĩ để share hình ảnh “đường lưỡi bò” chỉ là một chiêu trò của chính phủ Trung Quốc.

Tạm kết:

Mâu thuẫn chính trị giữa Việt Nam và Trung Quốc là một vấn đề nhức nhối và khá nhạy cảm. Cộng đồng fan C-biz tại Việt Nam vốn chỉ tập trung vào các sản phẩm nghệ thuật - giải trí của thần tượng mình mà tạm thời nên bỏ qua mâu thuẫn đó vì thiết nghĩ, chính trị và nghệ thuật là 2 khái niệm tách bạch với nhau.

Nhưng qua động thái này của các sao Hoa ngữ, dẫu cho có bị cưỡng chế hay không thì cũng nên suy nghĩ theo chiều hướng: Fan Việt Nam có quyền tự ái dân tộc thì các sao Hoa ngữ cũng vậy, họ cũng có quyền tự ái dân tộc. Nên việc lựa chọn tiếp tục yêu mến thần tượng hay ủng hộ chủ quyền nước nhà, tùy thuộc vào những sự sáng suốt của cộng đồng fan Việt.

(Theo emdep)

Hàng loạt sao Hoa Ngữ ủng hộ "đường lưỡi bò", fan Việt dậy sóng !13/07/2016

Hàng loạt sao Hoa Ngữ ủng hộ "đường lưỡi bò", fan Việt dậy sóng !
5 (1) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật