Hướng dẫn tự làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện cực ngon và hấp dẫn!

Hướng dẫn tự làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện cực ngon và hấp dẫn! 4.0 sao6 lượt bình chọnThời gian chuẩn bị Thời gian nấu Thời gian thực hiện Hàm lượng dinh dưỡng: 250 calHàm lượng chất béo: 12 g

Hướng dẫn tự làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện cực ngon và hấp dẫn: Các nàng đã bao giờ có ý định tự làm 1 chiếc bánh sinh nhật dành tặng cho


Hướng dẫn tự làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện cực ngon và hấp dẫn:

Các nàng đã bao giờ có ý định tự làm 1 chiếc bánh sinh nhật dành tặng cho những người mình yêu quý chưa nhỉ. Để làm được bánh, đương nhiên lò nướng là 1 thứ trang bị khá cần thiết. Tuy nhiên, để làm được 1 chiếc bánh cơ bản mà các nàng vẫn thường thấy nhiều nhất, đó là bánh gato thì hoàn toàn có thể làm bất kỳ lúc nào các nàng muốn mà không cần đến lò nướng. Hãy bắt đầu trải nghiệm này với việc làm 1 chiếc bánh gato xinh xắn từ chiếc nồi cơm điện thân quen vẫn hay sử dụng hàng ngày. Cốt bánh xốp, mềm cộng với 1 chút tỉ mỉ dành cho việc trang trí, các nàng sẽ có ngay 1 chiếc bánh xinh xắn dành tặng những người thân iu rùi đấy. Hy vọng, công thức mà iunauan chia sẻ ngày hôm nay sẽ giúp ích nhìu nhìu cho các nàng nhéẢnh minh họa 1 - Hướng dẫn tự làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện cực ngon và hấp dẫn!

Dụng cụ làm bánh bao gồm:

 • Tô trộn bột
 • Phới lồng
 • Máy đánh trứng
 • Nồi cơm điện
 • Rây bột
 • Đui sò bắt kem, túi bắt kem, bàn xoay, đế bánh, dao trát kem bánh

Nguyên liệu làm bánh:

 • 4 quả trứng ( lưu ý không dùng trứng lạnh)
 • 80 gram bôt mỳ
 • 80 gram đường
 • 20 gram dầu ăn
 • 10 gram sữa tươi không đường (mình thường dùng sữa vinamilk không đường)
 • 1/2 thìa cream of tarta
 • 1 ống bột vani
 • 1 thìa bột nở
 • Kem topping cream (hoặc whipping cream)

Phần thực hiện:

Về phần nguyên liệu: tùy theo kích cỡ của nồi mà các nàng chọn lượng trứng cho phù hợp, cứ 1 quả trúng tương đương với 20 gram bột mỳ và 20 gram đường, nếu kích cỡ của nồi khá to, các nàng tăng lượng trứng và tăng lượng bột cho phù hợp nhé. Nguyên liệu làm bánh như: kem tươi, cream of tartar, bột nở, vani, hay đến các dụng cụ làm bánh như đui sò, túi bắt kem, các nàng hãy tìm trong cửa hàng chuyên dụng về làm bánh nhé. Mình thường mua ở vana shop (www.dolambanh.com), giá cả khá hợp lý và đầy đủ các dụng cụ lun ý.

Một chiếc bánh sinh nhật sẽ gồm 2 phần: đó là phần cốt bánh sinh nhật và phần kem tươi được đánh bông lên và dùng đui sò và túi bông bắt kem để trang trí, kem tươi, mình thường dùng topping cream, giá thành rẻ hơn whipping cream rất nhiều, mà khi bắt kem mới lên hình dễ dàng hơn các nàng ạẢnh minh họa 2 - Hướng dẫn tự làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện cực ngon và hấp dẫn!

 • Bước 1: Đánh trứng: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 âu khác nhau, lưu ý phần lòng trắng không được lẫn lòng đỏ trứng, âu đựng trứng cũng như các đồ nghề làm bánh phải khô và sạch

Ảnh minh họa 3 - Hướng dẫn tự làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện cực ngon và hấp dẫn!

 • Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng:

(1)  Để máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất, cho muối vào lòng trắng trứng, đánh lòng trắng trong khoảng 30 – 50s đến khi xuất hiện bọt khí to thì dừng lại.

(2)  Cho cream of tartar. Sau đó để máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, tiếp tục đánh lòng trắng đến khi bọt khí to dần biến mất, hỗn hợp trở nên mịn, bọt khí nhỏ li ti như bọt xà phòng giặt.

(3)  Chia đường làm 2 – 3 phần. Từ từ cho vào lòng trắng trứng. Tiếp tục đánh lòng trắng trứng trong lúc cho đường. Lúc này, để máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất. Khi cho đường vào, các nàng sẽ thấy bọt khí dần biến mất hoàn toàn, hỗn hợp trở nên đồng nhất, mịn, mượt như kem. Đánh lòng trắng đến khi hỗn hợp dần đặc lại, xuất hiện vân khi máy chạy. Lúc này, hạ máy xuống tốc độ trung bình, tiếp tục đánh đến khi lòng trắng trứng bóng mượt, khi nhấc que đánh lên có tạo chóp, chóp có thể hơi ngoặt xuống.

Ảnh minh họa 4 - Hướng dẫn tự làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện cực ngon và hấp dẫn!

 • Bước 4: Trộn hỗn hợp : Đánh tan lòng đỏ trứng, đổ lòng đỏ trứng vào âu lòng trắng, dùng thìa trộn theo một chiều Lưu ý: Các nàng nhớ trộn thật nhanh tay nhé, trộn nhẹ nhàng nhưng dứt khoát, không trộn quá kĩ sẽ làm vỡ bọt khí, bánh có thể bị xẹp không nở.

Ảnh minh họa 5 - Hướng dẫn tự làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện cực ngon và hấp dẫn!

Đổ từ từ hỗn hợp sữa và dầu ăn vào âu, thêm 1 thìa bột nở vào, 1 ống va ni vào tiếp tục trộn đều theo 1 chiều, nhẹ nhàng nhưng dứt khoát, đến khi hỗn hợp bột hòa quyện vào nhau

Ảnh minh họa 6 - Hướng dẫn tự làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện cực ngon và hấp dẫn!

 • Bước 5: Làm chín bánh:

Nồi cơm điện phải khô và sạch, lót 1 lớp giấy nến xuống đáy nồi, sau đó trút phần bột vào nồi cơm điện, xóc xóc cho bột dàn trải ra cho đều. Tiếp đó bấm nút cook, khoảng 10 phút nồi sẽ tự động nhảy lên nút warm, lúc này các này đừng ấn ngay xuống nút cook sẽ làm bánh dễ bị cháy bên ngoài, còn bên trong sống sượng, mà đợi khoảng 10 phút rùi mới bấm lại nút cook . Làm như thế thêm 1 lần nữa là bánh chín.

Ảnh minh họa 7 - Hướng dẫn tự làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện cực ngon và hấp dẫn!

Phần trang trí bánh:

Khi đã có cốt bánh rùi, chúng mình sẽ cùng trang trí bánh nhé. Đánh bông kem topping cream lên nhé, sau đó dùng dao trát kem lên xung quanh bánh, và dùng đui sò bắt kem thành những hình thù ngộ nghĩnh nhé

Ảnh minh họa 8 - Hướng dẫn tự làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện cực ngon và hấp dẫn!

Với cách hướng dẫn khá chi tiết để làm được chiếc bánh sinh nhật độc đáo bằng nồi cơm điện, các nàng hãy tự tay làm những chiếc bánh sinh nhật dành từng những người yêu quý nhé. Chúc các nàng thành côngẢnh minh họa 9 - Hướng dẫn tự làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện cực ngon và hấp dẫn!


 • TỪ KHÓA:CÁC NÀNG HÃY LIKE FANPAGE IU NẤU ĂN ĐỂ CẬP NHẬT MÓN ĂN HÀNG NGÀY NHAMón liên quan

Món mới cập nhật

 x 
 x 
Iu nấu ăn