Tốn cơm với món thịt thăn heo chiên xù thơm ngon khó cưỡng !

Tweet


Hướng dẫn cách làm món thịt thăn heo chiên xù thơm ngon khó cưỡng:  Phải nói là cái món thịt thăn heo chiên xù này luôn có sức hấp dẫn khó


Hướng dẫn cách làm món thịt thăn heo chiên xù thơm ngon khó cưỡng: 

Phải nói là cái món thịt thăn heo chiên xù này luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng với mình và bữa ăn gia đình mình. Vốn không thích ăn thịt nạc cháy như thịt thăn, cứ phải có tí xíu mỡ lẫn vào phần thịt mới thấy ngon, nhưng với món thịt thăn heo chiên xù này lại khác hẳn, thịt thăn quyện cùng với lớp vỏ chiên xù giòn giòn, béo béo, chấm cùng tương ớt, măm cùng bát cơm trắng thì quá ngon rùi. Cách làm món thịt thăn heo chiên xù không khéo, dễ thì đúng hơnẢnh minh họa 1 - Tốn cơm với món thịt thăn heo chiên xù thơm ngon khó cưỡng !. Chỉ cần chút khéo léo khi tẩm ướp gia vị, lớp bột bên ngoài xém vàng, bám chặt thịt là coi như món ăn đã thành công rùi. Với những nàng mới "tập tành" con đường bếp núc thì thịt thăn heo chiên xù là 1 sự gợi ý không tồi, dễ dàng "thí nghiệm" nhất đấy vì cách làm siêu đơn giản mà vẫn cho ra món ăn "sang chảnh" . Không để các nàng chờ lâu nữa, mình sẽ chia sẻ công thức ngay sau đây nhéẢnh minh họa 2 - Tốn cơm với món thịt thăn heo chiên xù thơm ngon khó cưỡng !

Ảnh minh họa 3 - Tốn cơm với món thịt thăn heo chiên xù thơm ngon khó cưỡng !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Thịt thăn heo thì chọn lựa khá dễ khi mua, chỉ cần chọn những thăn thịt tươi nguyên, đỏ hồng là ổn. Với món thịt thăn heo chiên xù, các nàng nên cắt thành những lát thịt to bản, dày khoảng 2cm là ổn rùi. Muốn thịt heo được ngấm gia vị và bắt chặt phần bột thì khi thái to bản xong, các nàng dùng cái chày dần dần thịt nhẹ nhàng để thịt được mềm ra, lúc này miếng thịt sẽ mềm, to bản hơn và dễ dàng ngẫm gia vị. Cho vào mỗi miếng thịt 1 ít muối tinh và 1/3 thìa con hạt tiêu, xát gia vi quanh thịt cho ngấm, cứ làm như thế cho đến khi hết số thịt nhé. Để khoảng 30 phút cho thịt được ngấm gia vị.

Ảnh minh họa 4 - Tốn cơm với món thịt thăn heo chiên xù thơm ngon khó cưỡng !

  • Bước 2: Trứng đập ra bát hoặc 1 cái đĩa sâu lòng, khuấy đều. Bột mỳ và bột chiên xù để ra 2 chiếc bát riêng. Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng hoặc 1 chiếc nồi nho nhỏ ( nồi nhỏ để lượng dầu ăn không bị dàn trải đi quá nhiều), lần lượt lăn từng miếng thịt qua bột mỳ -> trứng-> bột chiên giòn và thả vào chảo dầu đang sôi nhé (lưu ý các nàng cho thịt vào khi dầu sôi nóng già nhé, lượng dầu phải ngập thịt để đảm bảo miếng thịt được chiên vàng đều). Chiên trên lửa vừa rồi vặn nhỏ lửa dần dần để thịt không bị cháy xém.

Ảnh minh họa 5 - Tốn cơm với món thịt thăn heo chiên xù thơm ngon khó cưỡng !

Chiên đến khi lớp bột vàng ruộm, xém vàng 2 mặt thì các nàng vớt ra và để trên giấy thấm dầu để lượng dầu ăn được trôi bớt, khi ăn cắt nhỏ miếng thịt ra thành những miếng thịt nhỏ và chấm cùng tương ớt là ngon nhất rùi

Ảnh minh họa 6 - Tốn cơm với món thịt thăn heo chiên xù thơm ngon khó cưỡng !

Món thịt thăn heo chiên xù đã hoàn thành rùi, thật đơn giản và nhanh gọn phải không ? Món ăn đạt yêu cầu khi lớp vỏ ngoài xém vàng, phần bột chiên xù bám chặt vào miếng thịt, măm cùng tương ớt thật tuyệt, món ăn này đảm bảo có sức lôi cuốn lắm đấy nhé, đặc biệt là các bé, sẽ thích mê cho xem. Chúc các nàng thành công và ngon miệngẢnh minh họa 7 - Tốn cơm với món thịt thăn heo chiên xù thơm ngon khó cưỡng !

Một số điều cần lưu ý:

  1. Để đảm bảo độ giòn giòn cho món thịt chiên xù, các nàng không nên ướp thịt với mắm, mắm sẽ làm cho lớp bột chiên xù bám bên ngoài thịt bị mềm và ỉu.
  2. Chiên trên lửa vừa rùi vặn nhỏ dần để thịt được chín đều và lớp vỏ ngoài không bị cháy xém
  3. Trong quá trình chiên, các nàng lật nhẹ nhàng để phần bột chiên xù không bị rơi ra ngoài nhé,
  4. Món ăn này khi ăn nóng mới giòn và ngon, vì vậy các nàng căn chỉnh thời gian cho hợp lý để chế biến món ăn này nhé.
  5. Một chút hạt tiêu khi ướp thịt sẽ khiến món ăn dậy mùi thơm hơn hẳn ý
Tốn cơm với món thịt thăn heo chiên xù thơm ngon khó cưỡng !17/08/2015

Tốn cơm với món thịt thăn heo chiên xù thơm ngon khó cưỡng !
3.9 (16) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật