ĐĂNG NHẬP IU NẤU ĂN:
x
Đăng nhập bằng FacebookĐăng nhập bằng Gmail
Bạn chưa có tài khoản Facebook hoặc Gmail?
Đăng ký tài khoản Facebook
Đăng ký tài khoản Gmail
loading

Ngọt thơm món rau bí xào tôm nõn thơm ngon khó cưỡng !

  Lưu lại
Tweet


Hướng dẫn cách làm món rau bí xào tôm nõn thơm ngon khó cưỡng: Rau bí là loại rau quá là thân thuộc rùi các mẹ nhỉ? Chỉ cần xào với tỏi


Hướng dẫn cách làm món rau bí xào tôm nõn thơm ngon khó cưỡng:

Rau bí là loại rau quá là thân thuộc rùi các mẹ nhỉ? Chỉ cần xào với tỏi thôi đã thấy "ấm lòng" rùi. Nhưng món ăn sẽ tăng thêm dinh dưỡng và độ ngọt ngào hơn nữa nếu các nàng xào rau bí cùng những "bé" tôm nõn tươi rói ấy nhé. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ tới các nàng món rau muống xào tỏi, món ăn thân thuộc và bình dị thế thôi nhưng lại có sức hấp dẫn đến lạ, đủ để khiến cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệngẢnh minh họa 1 - Ngọt thơm món rau bí xào tôm nõn thơm ngon khó cưỡng !

Ảnh minh họa 2 - Ngọt thơm món rau bí xào tôm nõn thơm ngon khó cưỡng !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Rau bí: 1 bó
  • 150 gram tôm
  • 2 củ tỏi bằm nhỏ
  • Gia vị: Hạt nêm, bột canh, bột ngọt, dầu ăn, rượu trắng

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Rau bí có bán rất sẵn, nhưng khi mua ngoài hàng, các mẹ nhớ loại những bó rau bí có cộng rau ngắn, phần thân lá dặm gai là loại rau bí sạch. Rau mà có phần thân nhẵn, cọng dài non mơn mởn thường là rau đã được phun thuốc kích thích ý. Rau bí mua về các mẹ tước bỏ lớp xơ ngoài, rau đó rửa sạch, phần lá sau khi đã rửa sạch các mẹ vò nhẹ để khi xào rau dễ dàng ngấm được gia vị nhé.

Ảnh minh họa 3 - Ngọt thơm món rau bí xào tôm nõn thơm ngon khó cưỡng !

  • Bước 2: Tôm các mẹ bất kể loại tôm nào để xào rau, miễn là tôm tươi, càng tươi thì món ăn sẽ càng thơm và ngọt. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu. Lấy chiếc tăm nhọn khều phần chỉ đen ở sống lưng và bụng tôm. Ướp tôm với 1/2 thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa cà phê hạt nêm cho món ăn được ngấm gia vị nhé.

Ảnh minh họa 4 - Ngọt thơm món rau bí xào tôm nõn thơm ngon khó cưỡng !

  • Bước 3: Với món rau bí xào tôm nõn, tỏi cũng chính là 1 thứ gia vị quan trọng để tạo nên sự thơm ngon cho món ăn này. Mình dùng 2 củ tỏi, bóc vỏ, bằm nhỏ. Cho chảo lên bếp, cho vào trong chảo 1 muỗng dầu ăn. Đợi dầu sôi, các mẹ trút 1/2 số tỏi bằm nhỏ vào phi thơm, nhớ "canh" tỏi để tỏi băm không bị cháy nhé, tỏi cháy sẽ khiến món ăn bị khét đó. Tiếp đến cho tôm vào xào chín, tôm chín khá là nhanh nên các mẹ chỉ cần cho tôm vào, đảo liên tục khoảng 1 phút là tôm chín rùi. Tôm chín trút ra 1 cái bát con nhé.

Ảnh minh họa 5 - Ngọt thơm món rau bí xào tôm nõn thơm ngon khó cưỡng !

  • Bước 4: Dùng lại chiếc chảo đó, cho vào trong chảo 1 muỗng dầu ăn. Đợi dầu ăn sôi, các mẹ trút số tỏi còn lại. Phi tỏi thơm rùi trút rau bí vào xào, đào đều đến chín. Các mẹ nêm vào đó hạt nêm cho vừa miệng. Cuối cùng chỉ việc cho tôm vào đảo chung, nêm lại gia vị rùi tắt bếp.

Ảnh minh họa 6 - Ngọt thơm món rau bí xào tôm nõn thơm ngon khó cưỡng !

Việc cuối cùng, các mẹ chỉ việc trút món rau bí xào tôm nõn ra đĩa và dùng nóng. Từng cọng rau ngấm đều gia vị thơm của tỏi, ngọt thơm ngon ngất ngây lun ý. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món rau bí xào tôm nõn bình dị mà cực thơm ngon vào bữa cơm chiều nay. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 7 - Ngọt thơm món rau bí xào tôm nõn thơm ngon khó cưỡng !

Ảnh minh họa 8 - Ngọt thơm món rau bí xào tôm nõn thơm ngon khó cưỡng !

Ngọt thơm món rau bí xào tôm nõn thơm ngon khó cưỡng !07/08/2016

Ngọt thơm món rau bí xào tôm nõn thơm ngon khó cưỡng !
5 (1) votes

Tweet
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật