ĐĂNG NHẬP IU NẤU ĂN:
x
Đăng nhập bằng FacebookĐăng nhập bằng Gmail
Bạn chưa có tài khoản Facebook hoặc Gmail?
Đăng ký tài khoản Facebook
Đăng ký tài khoản Gmail
loading

Xin một vé quay về tuổi thơ với cách làm thạch găng cực đơn giản !

  Lưu lại
Tweet


Hướng dẫn cách làm thạch găng cực đơn giản : Món thạch găng ngày nào đã trở thành 1 phần trong ký ức tuổi thơ của mình. Ngày ấy, mỗi lần đi


Hướng dẫn cách làm thạch găng cực đơn giản :

Món thạch găng ngày nào đã trở thành 1 phần trong ký ức tuổi thơ của mình. Ngày ấy, mỗi lần đi học về lại được mẹ "thưởng" cho 1 cốc thạch găng mát lạnh "ngọt mát đến tận tim", lúc ấy mới thấy ngon làm sao. Món thạch găng ngày nào giờ đã trở thành 1 món ăn vặt khá phổ biến, có thể dễ dàng tìm mua ở ngoài hàng, nhưng mình vẫn muốn tự làm những cốc thạch găng mát lạnh để tự tận hưởng cảm giác sảng khoái, mát lạnh, uống đến đâu thấy " đã" đến đó. Thạch găng thì cách làm rất là đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian thôi là cả nhà đã được thưởng thức những ly thạch mát lạnh, thơm ngon rùiẢnh minh họa 1 - Xin một vé quay về tuổi thơ với cách làm thạch găng cực đơn giản !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 • 50gram lá thạch găng rừng phơi khô
 • 3.5 lit nước sôi để nguội
 • 150 ml nước vôi trong
 • 100 gram đường vàng đun hơi sánh, đun cùng 200 ml nước lọc
 • 1 chút tinh dầu chuối, 1 túi vải để lọc bỏ bã thạch

Phần thực hiện:

 • Bước 1: Lá thạch găng mua về cách nàng rừa sạch, sau đó vò nát. .Khi vò thạch găng, các nàng đổ nước vào nồi sao cho khi đặt chiếc rá trên miệng nồi thì đáy rá vừa chạm vào mặt nước. Vò lá thạch găng bằng cách dùng tay vò phần lá vào vào rá cho lá thạch nhanh nát. Các nàng vò đều tay chừng 10-15 phút là được

Ảnh minh họa 2 - Xin một vé quay về tuổi thơ với cách làm thạch găng cực đơn giản !

 • Bước 2: Vắt kiệt nước khỏi bã lá găng, phần nước lọt xuống nồi sẽ có nhìu bọt nhưng 1 lát là số bọt này sẽ tan hết. Lọc nước thạch qua 1 túi vải để loại bỏ hết các vụn lá, Rót 150ml nước vôi trong vào nồi thạch đã lọc và khuấy đều rồi để lắng tự nhiên, chừng 1 tiếng sau là thạch đông dẻo ở nhiệt độ thường. Cất nồi thạch vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn sẽ không cần phải cho đá vụn, và thạch cũng không bị nhạt. 

Ảnh minh họa 3 - Xin một vé quay về tuổi thơ với cách làm thạch găng cực đơn giản !

Khi ăn các nàng dùng 1 cái muôi mỏng, dẹt để múc thạch. Khi múc múc thành những miếng to, dút khoát (để tránh thạch bị vỡ), rót nước đường đủ ngọt và thêm 1 vài giọt tinh dầu chuối cho thơm. Món thạch găng là 1 món tráng miệng được làm khá đơn giản, thạch găng có tính mát, vị mộc mạc, chân thật, thanh nhã hết sức tự nhiên không dễ gì nhầm lẫn, là 1 món giải khát cực kỳ lý tưởng cho mùa hè .

Ảnh minh họa 4 - Xin một vé quay về tuổi thơ với cách làm thạch găng cực đơn giản !

Một số điều cần lưu ý:

 1. Lá thạch găng khi mua về các nàng nên nhặt rửa lại thật kỹ vì cây găng vốn có rất nhiều gai và rất dễ bị lẫn trong phần lá găng.
 2. Nước vôi trong các nàng có thể làm bằng cách: tôi vôi sống vào nước lọc để lấy 50g vôi tôi, khuấy vôi tôi hòa đều vào nửa lít nước lọc, để qua đêm cho lắng các cặn vôi xuống, phần nước trong ở trên có thể soi gương in bóng được, hớt bỏ váng, lấy 200ml nước trong để dùng pha cùng thạch sau khi đã vò xong)
 3. Nhiều người cho lá găng vào máy xay sinh tố xay cho mau vụn nhưng theo kinh nghiệm dân gian thì cách làm thạch găng thủ công vò tay vẫn được thạch ngon hơn.
 4. Thạch găng sẽ ngon và tròn vị hơn khi được cho thêm 1 vài giọt tinh dầu chuối

XEM THÊM CÁCH LÀM QUA VIDEO DƯỚI ĐÂY:
Loading video...

Nguồn video: youtube


Xin một vé quay về tuổi thơ với cách làm thạch găng cực đơn giản !18/06/2015

Xin một vé quay về tuổi thơ với cách làm thạch găng cực đơn giản !
5 (1) votes

Tweet
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật