Ngon xuất sắc với cách làm món cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu !Hướng dẫn cách làm món cà tím nướng mỡ hành ngon xuất sắc bằng nồi chiên không dầu: Từ ngày có cái anh nồi chiên không dầu này, mình đâm ra lười


Hướng dẫn cách làm món cà tím nướng mỡ hành ngon xuất sắc bằng nồi chiên không dầu:

Từ ngày có cái anh nồi chiên không dầu này, mình đâm ra lười ý. Căn bản là vì chả cần mất nhìu công sức, chỉ với chút nguyên liệu và tẩm tẩm ướp ướp gia vị, bỏ vào nồi rùi hát điệp khúc "quay đều, quay đều" là có ngay những món ăn thơm ngon, đặc sắc, không chiên qua nhìu dầu mỡ, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe. Và một món ăn ngon xuất sắc từ nồi chiên không dầu mà mình chia sẻ tới các nàng ngày hum nay, đó là món cà tím nướng mỡ hành ngon tuyệt cú mèo lun ý các nàng ạ. Cách làm món cà tím nướng mỡ hành rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm mà cả nhà lại có ngay món ăn đáp ứng đủ tiêu chí "ngon bổ rẻ" rùi ý. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món cà tím nướng mỡ hành ngon xuất sắc bằng nồi chiên không dầu mà iunauan chia sẻ ngày hum nay nhéẢnh minh họa 1 - Ngon xuất sắc với cách làm món cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu !

Ảnh minh họa 2 - Ngon xuất sắc với cách làm món cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cà tím: 2 quả cà tím to dài
  • Một ít hành lá, 1 chén con lạc rang giã dập
  • 2 thìa canh đường, 3 thìa canh nước mắm ngon (hoặc thay bằng xì dầu)
  • Tỏi, ớt 

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Trước hết là tiết mục sơ chế cà tím: mình chọn 2 quả cà tím to dài để lát dễ dàng cho các gia vị vào bên trong cà tím. Cà tím mua về rửa sạch, dùng cái tăm xâm lên mình cà tím (mục đích là để khi chiên bằng nồi chiên không dầu cà tím sẽ nhanh chín và thơm hơn ý). Tiếp đến, chúng mình cho cà tím vào nồi chiên không dầu, chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút. Mở nồi chiên ra trở mặt nướng tiếp 15 phút nữa cho cà tím được chín đều)

Ảnh minh họa 3 - Ngon xuất sắc với cách làm món cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu !

  • Bước 2: Trong thời gian chờ đợi cà tím chín thì chúng mình sẽ đi sơ chế các nguyên liệu nhé: hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Chúng mình cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo. Dầu ăn nóng các nàng trút hành lá cùng chút xíu muối, đảo đều sẽ cho ra được hỗn hợp mỡ hành thơm lắm luôn ạ. Lạc chuẩn bị 1 chén nhỏ, rang chín rùi giã dập sơ lạc để lát chúng mình măm kèm cà tím cho thơm và ngậy nhá. 

Ảnh minh họa 4 - Ngon xuất sắc với cách làm món cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu !

  • Bước 3: Cà tím sau khi chín các nàng lấy ra, bóc vỏ, các nàng có thể để nguyên trái hoặc cắt khúc, cá nhân mình thì để nguyên trái cà. Các nàng dùng 1 cái nĩa rạch dọc trái nhé

Ảnh minh họa 5 - Ngon xuất sắc với cách làm món cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu !

Bước 4: Nước sốt cho món cà tím nướng mỡ hành các nàng làm như sau: cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 1 thìa canh bơ, đun nóng rùi cho hành vào phi. Tiếp đó, các nàng cho thêm tỏi ớt giã nhuyễn. Thêm 2 thìa canh đường, 3 thìa canh nước mắm ngon (hoặc các nàng có thể thay thế bằng xì dầu tùy sở thích nhé). Đun sôi hỗn hợp trên rùi tắt bếp.

Ảnh minh họa 6 - Ngon xuất sắc với cách làm món cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu !

Cuối cùng các nàng rưới đều nước sốt lên cà tím, thêm lạc rang giã dập và có thể cho thêm chút hành khô cho thơm (nếu có) nhá.

Ngon xuất sắc với cách làm món cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu !20/03/2020

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật