Hạnh phúc theo định nghĩa của tôi

Tweet


Đã bao giờ bạn tự hỏi hạnh phúc đối với bạn là gì chưa. Tôi một phụ nữ 36 tuổi xinh đẹp và thành đạt, khi đã sống hơn nửa đời người,


Đã bao giờ bạn tự hỏi hạnh phúc đối với bạn là gì chưa. Tôi một phụ nữ 36 tuổi xinh đẹp và thành đạt, khi đã sống hơn nửa đời người, nhìn lại những chặng đường đã qua tôi chợt nhận ra mình đã đánh mất quá nhiều thứ, chạy theo những điều phù phiếm để rồi giật mình khi mình chẳng còn thứ quan trọng trong tay.

Ảnh minh họa 1 - Hạnh phúc theo định nghĩa của tôi

Ngày ấy tôi kết hôn ở tuổi 27, chồng hơn tôi 3 tuổi. Cuộc sống chúng tôi ban đầu khá hạnh phúc, còn sau đó chúng tôi sống với nhau vì trách nhiệm và nghĩa vụ. Tình yêu chồng dành cho tôi bị vơi đi theo năm tháng đơn giản vì… tôi quá tham lam.

Tôi lao vào công việc như một con thiêu thân, tôi yêu công việc và cháy hết mình vì nó, hơn nữa tôi muốn kiếm thật nhiều tiền để cho hai đứa con tôi được đi du học. Chồng tôi cũng kiếm ra tiền, nhưng bao nhiêu tôi vẫn thấy thiếu. Chúng tôi mua nhà mua xe nhưng những bữa ăn cả gia đình ngồi chung đếm được trên đầu ngón tay.

Tôi bận rộn với việc gặp khách hàng, đi công tác và các dự án. Còn chồng tôi, tôi ít có thời gian chăm sóc vì tôi hiểu anh ấy tự chăm sóc bản thân mình rất tốt, anh ấy vốn là người chỉn chu điềm đạm. Nhiều lần chồng góp ý với tôi là tham việc ít thôi hãy dành thời gian cho gia đình, nhưng tôi lại bảo: “Em cố gắng thời gian nữa, khi mình có dư giả tiền gia đình ta sẽ đi du lịch thường xuyên, thời trẻ em muốn kiếm tiền để sau này chúng ta đỡ khổ và có chút vốn an hưởng tuổi già”.

Chồng tôi lẳng lặng bỏ đi không nói gì thêm, chúng tôi như hai cái bóng trong ngôi nhà. Cả hai dường như chỉ về nhà để ngủ, tắm rồi lại đi làm, nhìn bề ngoài chúng tôi là một gia đình khá giả hạnh phúc nhưng họ đâu biết sự buồn tẻ bên trong, có lẽ tất cả là do tôi.

Tôi vẫn yêu chồng, nhưng tôi cũng yêu công việc của mình. Rồi một ngày đang lái xe đi trên đường, tôi dừng xe vào một cửa hàng mua ít thức ăn mà chồng tôi thích vì ngày mai là sinh nhật anh ấy. Nhưng lúc đi ra ô tô, tôi thấy bóng dáng thân quen của chồng mình. Anh đang đi chợ cùng với một người phụ nữ, tôi đuổi theo họ để quan sát mặc dù trái tim tôi đang run rẩy. Chồng cùng người phụ nữ có khuôn mặt không xinh và quyến rũ bằng tôi nhưng ở cô ấy có nét phúc hậu, họ đang cùng nhau lựa từng mớ rau, rồi nhìn nhau cười vui vẻ.

Chồng nắm tay cô ấy, lúc đi qua đường có chiếc xe phi nhanh tới, chồng tôi vội ôm cô ấy để né chiếc xe rồi ân cần hỏi cô ấy có sao không? Lúc đó tôi lững thững đi về nơi đậu ô tô. Đêm đó chồng tôi không về, tôi ngồi ôm gối đờ đẫn. Tôi tự hỏi mình đã làm gì sai mà chồng lại như thế… phải chăng tôi quá tham lam để mất đi người đàn ông của đời mình.

Hôm sau tôi và chồng ngồi nói chuyện nghiêm túc với nhau, anh bảo anh yêu cô ấy. Anh nói tôi chỉ yêu tiền và yêu bản thân mình chứ không yêu anh, thứ anh cần là một mái ấm bình yên và anh tìm được bình yên bên cô ấy… Chồng đứng dậy bước đi để lại tôi ngồi một mình chênh vênh trong đống suy nghĩ. Hóa ra bình yên là hạnh phúc. Tôi thấy thương hại và nực cười cho chính mình. Tôi đã đánh mất tất cả, chỉ vì tôi tham lam và tôi hiếu thắng.

-- Sưu tầm --

Hạnh phúc theo định nghĩa của tôi22/06/2015

Hạnh phúc theo định nghĩa của tôi
5 (1) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật