Cách chọn mua lò nướng tốt, bền, hiệu quả khi sử dụng !

Tweet


Cách chọn mua lò nướng tốt, bền, hiệu quả khi sử dụng: Không thể phủ nhận được hiệu quả tuyệt vời của chiếc lò nướng đem lại trong "công cuộc"


Cách chọn mua lò nướng tốt, bền, hiệu quả khi sử dụng:

Không thể phủ nhận được hiệu quả tuyệt vời của chiếc lò nướng đem lại trong "công cuộc" chế biến hàng ngày. Từ ngày có lò nướng, mình tập trung chế biến được rất nhìu món bánh ngon và nướng những món ăn ngon. Trong bài viết ngày hôm nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng cách chọn mua 1 chiếc lò nướng tốt, bền và hiệu quả tốt khi sử dụng, giúp cho việc nấu nướng và chế biến thực phẩm trở nên dễ dàng hơn nhìu ýẢnh minh họa 1 - Cách chọn mua lò nướng tốt, bền, hiệu quả khi sử dụng !

I. Điều kiện cần của 1 chiếc lò nướng bánh chuẩn

1. Dung tích không quá nhỏ:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu lò nướng bánh từ bình dân tới cao cấp phù hợp cho thị hiếu của từng đối tượng chị em phụ nữ. Khi lựa chọn lò nướng cho gia đình bạn nên cân nhắc các yếu tố sau:

- Không gian bếp nhà bạn có rộng rãi không? Nếu rộng có thể mua lò nướng dung tích lớn, nếu hẹp thì mua cái vừa tầm.

- Gia đình bạn có nhiều người không? Mục tiêu làm bánh của bạn là để phục vụ người thân hay còn muốn kinh doanh? Gia đình chỉ cần mua lò tối thiểu 30 lít, nếu kinh doanh nên mua lò tối thiểu 80 lít.

- Điều kiện kinh tế của bạn như thế nào? Nếu có điều kiện có thể mua bếp nướng âm còn nếu không thì mua lò nướng để bàn. Lò nướng âm thường có giá chừng vài chục triệu nhưng đổi lại bạn sẽ có một lò nướng bánh chuyên nghiệp, nhiệt độ ổn định, thể tích lớn. Nhưng nếu không có quá nhiều đòi hỏi thì một chiếc lò nướng để bàn của một thương hiệu đồ gia dụng tốt cũng không phải quá tệ đâu.

- Lò nướng bắt buộc phải có nút điều chỉnh nhiệt độ, thời gian để có thể canh chỉnh nhiệt dễ dàng cũng như thời gian nướng cần thiết.

Ảnh minh họa 2 - Cách chọn mua lò nướng tốt, bền, hiệu quả khi sử dụng !

2. Chế độ vận hành của lò nướng là chế độ 2 lửa và có thể điều chỉnh được 

Có hai chế độ lửa tức là lò nướng có lửa trên và lửa dưới; và có thể điều chỉnh được hai chế độ này (chỉ bật một lửa trên, một lửa dưới hoặc hai lửa đồng thời), như vậy, lò sẽ phân bố nhiệt tốt hơn, không làm các góc bánh bị cháy hoặc không chín đều. Lò 80 lít có thanh nhiệt uốn vòng giúp nhiệt tản tốt hơn, lò 50 lít trở xuống chỉ có 4 thanh nhiệt song song thôi, nên lò thường bị chênh nhiệt, góc trong bên trái hay bị nóng quá trong khi ngoài lại bị thiếu nhiệt. 

Trước những yêu cầu như trên chúng ta thấy rằng các loại lò vi sóng có chức năng nướng hay lò nướng thuỷ tinh nướng chín thực phẩm bằng cách nung nhiệt từ đèn halogen không thể dùng để nướng bánh được.

II. Bí quyết điều chỉnh lò nướng để có những mẻ bánh ngon:

1. Luôn nhớ rằng lò phải được làm nóng ở nhiệt độ quy định cho từng loại bánh tối thiểu là 15 phút

Đây là điều cần lưu ý đầu tiên khi nướng bánh vì nếu bạn đưa bột vào lò rồi mới bật lò thì quý trình làm nóng lò có thể làm cho mặt ngoài của bánh chín trước bên trong thì vẫn chưa chín, nếu để lâu thì bên ngoài lại bị cháy. Ngoài ra với 1 số công thức mà bánh nở bằng bọt khí khi để bánh lâu trong lò cũng khiến cho bọt khí vỡ và như thế bánh sẽ không nở.

Ảnh minh họa 3 - Cách chọn mua lò nướng tốt, bền, hiệu quả khi sử dụng !

2. Cân nhắc điều chỉnh khay nướng

Khay nướng cần được điều chỉnh để khuôn luôn nằm ở trung tâm của lò nướng, nghĩa là khuôn bánh cao thì phải hạ thấp khay bánh để khuôn nằm chính giữa. Điều này sẽ giúp cho việc truyền nhiệt vào bánh cân bằng, tránh trường hợp mặt bánh thì cháy trong khi ở dưới vẫn chưa chín.

3. Luôn để chế độ 2 lửa

Việc chỉ bật một lửa sẽ làm cho mặt bánh gần với thanh nhiệt chin trước và dễ bị cháy, nhiệt độ trong lò không đều cũng dễ dấn tới tình trạng bánh không nở đều và bánh bị lõm. 

(Sưu tầm)

Cách chọn mua lò nướng tốt, bền, hiệu quả khi sử dụng !25/03/2016

Cách chọn mua lò nướng tốt, bền, hiệu quả khi sử dụng !
4.0 (2) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật