Dạy bé cách phòng tránh kẻ bắt cóc dụ dỗKhi bé đang ở nơi công cộng như cổng trường, công viên, trung tâm thương mại mà không có người lớn ở cạnh bên thì sẽ tiềm ẩn nhiều nguy nhiểm.


Khi bé đang ở nơi công cộng như cổng trường, công viên, trung tâm thương mại mà không có người lớn ở cạnh bên thì sẽ tiềm ẩn nhiều nguy nhiểm. Đặc biệt là những kẻ bắt cóc khi thấy bé sẽ tìm cách dụ dỗ để dẫn bé đi theo chúng. Vậy phải các bậc cha mẹ cần chỉ dạy cho bé điều gì để phòng tránh ko đi theo kẻ lạ mặt?

1. Dạy bé nghi ngờ và bắt đọc mật mã chỉ bố mẹ và bé mới biết

Vào chiều 7/11, bé gái 11 tuổi ở hạt Pinal, bang Arizona, Mỹ đang chơi cùng bạn gần công viên thì một người đàn ông lái chiếc SUV màu trắng tiếp cận hai đứa trẻ. Theo tờ Fox cho biết, người đàn ông khoảng 40 tuổi, để râu ngắn, khẳng định các anh trai của cô bé đã bị tai nạn nghiêm trọng và yêu cầu đi cùng ông ta đến gặp các anh.

Không vội tin lời người lạ, cô bé nhanh trí đã yêu cầu người đàn ông đọc "mật mã", và đương nhiên điều đó đã gây khó khăn cho hắn ta. Vì không biết câu trả lời, tên này lộ ra bộ mặt thật là một kẻ bắt cóc và nhanh chóng chuồn đi mất.

Ảnh minh họa 1 - Dạy bé cách phòng tránh kẻ bắt cóc dụ dỗ

2. Dạy bé không nhận quà của người lạ

Khi bé đủ tuổi, bạn nên sớm dạy bé không nhận quà của người lạ khi không có sự cho phép của bố mẹ. Chỉ cho bé rằng quà đó ăn vào có thể bị đau bụng và phải đi bệnh viện bác sĩ tiêm vào người bé để bé thấy sợ. Hoặc bảo rằng nếu bé nhận quà người lạ thì người đó sẽ bắt bé phải quét nhà, rửa bát cả tuần và còn lấy hết đồ chơi của bé,...

3. Cài đặt ứng dụng theo dõi

Nhờ chức năng GPS, bố mẹ có thể dễ dàng theo dõi vị trí chính xác của con. Việc này sẽ giúp cảnh sát tìm kiếm trẻ trong trường hợp xấu nhất xảy ra. Ngoài ra bạn nên chọn vật dụng theo dõi như đồng hồ gps mà có nút bấm SOS để nhanh chóng gửi tin nhắn khẩn cấp cho bạn để nắm đc thông tin sớm nhất.

4. Hét lên cháu không biết người này

Cha mẹ cần luôn căn dặn trẻ rằng khi bị người lạ túm lấy, trẻ có thể cư xử “mạnh mẽ” hơn ngày thường như cắn, đá, cào, cấu và phải gây chú ý với mọi người xung quanh bằng bất cứ giá nào. Ngoài ra, con bạn nên tiếp tục la lớn: "Cháu không quen người này! Ông/Bà ấy đang bắt cóc cháu", nhằm kêu gọi sự trợ giúp.

5. Không mở cửa cho người lạ

Khi bé ở nhà trông nhà một mình, có thể mẹ mìn sẽ xuất hiện, bạn hãy dạy bé không mở cửa. Thậm chí không lại gần cửa đề phòng kẻ lạ xịt thuốc mê vào bé. Nếu là người lạ, bạn dạy bé hỏi mật khẩu và không trả lời bất cứ câu hỏi nào của chúng.

6. Tránh giao tiếp với người lạ trên internet

Khi cho trẻ sử dụng mạng internet, bạn cần chuẩn bị phương án để hạn chế trẻ vào các trang web không phù hợp. Ngoài ra nên giới hạn thời gian sử dụng để bé không bị xa đà vào thế giới ảo.

Trẻ em ngây thơ và hồn nhiên nên với những cách làm trên sẽ giúp bé tránh được phần nào người xấu. Tuy nhiên để giữ an toàn tuyệt đối cho bé thì chính bố mẹ phải là người thường xuyên theo dõi sát sao với con trẻ. Tránh để tình trạng mất bò mới lo làm chuồng. Nếu các mẹ các nàng có thêm ý tưởng hoặc giải pháp mà bài viết này không chỉ ra hãy để lại comment bên dưới để các cha mẹ khác được học hỏi nhé.

- Sưu tầm -

Dạy bé cách phòng tránh kẻ bắt cóc dụ dỗ13/11/2018


Tweet


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật