Cách đơn giản nhận biết dưa hấu bị nhiễm độc cần tránh !

Tweet


Hướng dẫn cách đơn giản nhận biết dưa hấu bị nhiễm độc cần tránh: Dưa hấu là loại quả được đặc biệt ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày, dưa hấu là


Hướng dẫn cách đơn giản nhận biết dưa hấu bị nhiễm độc cần tránh:

Dưa hấu là loại quả được đặc biệt ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày, dưa hấu là loại quả chứa nhiều nước và rất nhìu vitamin, đẹp da, giải nhiệt cực tốt và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, các nàng hãy là những bà nội trợ thông thái để tìm mua những quả dưa hấu ngon, tốt cho sức khỏe nhé. Cơ bản là vì có rất nhiều người trồng dưa ham lợi nhuận sẵn sàng phun thuốc kích thích, tẩm ướp hóa chất để giữ tươi lâu cực độc hại cho sức khỏe. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng những cách đơn giản để chúng mình có thể dễ dàng chọn mua được những quả dưa hấu ngon và sạch, tránh xa những quả dưa hấu được tẩm ướp hóa chất độc hại nhéẢnh minh họa 1 - Cách đơn giản nhận biết dưa hấu bị nhiễm độc cần tránh !

Ảnh minh họa 2 - Cách đơn giản nhận biết dưa hấu bị nhiễm độc cần tránh !

Dưa hấu có vỏ màu vàng chính là dấu hiệu của nồng độ nitrat cao:

Đây là một chất quan trọng trong quá trình tăng trưởng và phát triển của thực vật. Tuy nhiên, người trồng dưa hấu có xu hướng lạm dụng vượt tiêu chuẩn hóa chất này. Theo các nguyên cứu, nitrat có thể khiến dưa dấu tăng hàng chục cân chỉ sau 3 tuần. Nhưng người ăn có thể bị nhiễm độc khi tiêu thụ những quả này. Dù vậy, các nàng có thể nhận biết chúng qua một số đặc điểm. Vỏ dưa màu vàng và những sọc trắng phía bên trong thịt quả sẽ tố cáo hàm lượng vượt quá mức an toàn của nitrat.

Kiểm tra tính liên kết bên trong của quả dưa:

Một số ý kiến cho rằng lỗ hổng bên trong quả dưa là dấu vết từ các con côn trùng chứ không phải do nitrat. Nhưng tốt nhất, các nàng vẫn nên tránh xa những loại quả có lỗ hổng bên trong, hoặc những phần dưa tách rời ra, không liên hết với cả quả như hình minh họa phía trên. Các nàng không nên chọn mua những quả có phần giữa bị hổng lớn. Đây là một trong những dấu hiệu của việc quả dưa được kích cho lớn nhanh hơn tốc độ bình thường nên dù bên ngoài đã đạt tiêu chuẩn kích thước thì bên trong vẫn chưa hoàn thiện. Những quả dưa này thường có vị hơi đắng và thậm chí là có thể gây ngộ độc.

Ảnh minh họa 3 - Cách đơn giản nhận biết dưa hấu bị nhiễm độc cần tránh !

Thử "độc" trước khi ăn:

Một cách kiểm tra rất nhanh quả dưa có an toàn hay không có thể thử ngay trước khi ăn. Đó là đặt một miếng dưa nhỏ vào ly nước sạch ở nhiệt độ phòng. Nếu quả dưa này chứa nồng độ hóa chất cao, nước sẽ chuyển sang màu hơi hồng và lúc đó, các nàng nên bỏ quả dưa này đi. Một quả dưa nguyên chất, an toàn sẽ không xảy ra tình huống này nếu thử nghiệm.

Không nên mua quả dưa có trọng lượng quá nhẹ:

Ngay cả với những quả dưa đã thỏa mãn các yêu cầu như vỏ đẹp, mịn, vàng, cuống khô cũng chưa chắc đảm bảo quả dưa sẽ ngọt ngon. Bạn hãy nhớ nhấc thử chúng lên và gõ thử. Nếu tiếng kêu chắc, trọng lượng quả nặng thì nhiều khả năng đó là quả dưa đã chín đạt yêu cầu, hương vị ngon. Nếu nhẹ, quả dưa nhiều khả năng chưa chín hoặc đã bị khô bên trong.

Cách chọn dưa hấu ngon:

  • Không chọn những quả dưa bị lõm: Không chỉ chọn dưa không hóa chất mà bạn còn phải chọn những quả ngọt ngon. Tốt nhất là tránh xa những quả có vỏ bị lõm. Nhiều khả năng là do chúng bị va đập từ bên ngoài. Nếu ăn ngay thì không đáng ngại, tuy nhiên, nếu để lâu, vết bầm dập sẽ lan ra rất nhanh và khiến bạn phải vứt cả quả dưa vào sọt rác.
  • Nên chọn những quả có vết rám: Những "vết sẹo" trên thân quả dưa hấu không hề đáng ngại. Đó là chứng tích của những chú ong "thử" mùi vị trước đó. Và thông thường, những quả đã được ong "kiểm chứng" này thường có hương vị rất ngọt.
  • Chọn quả dưa có cuống khô: Dưa hấu có cuống tươi và xanh thì thường chưa chín và không ngọt. Bạn nên chọn quả có cuống khô. Còn nếu đã bị đứt cuống, hãy để ý phần gốc quả gắn với cuống, nó phải có màu nâu mới đảm bảo quả dưa đã đủ độ chín.
  • Chọn những quả dưa có phần đáy dưa màu vàng: Kinh nghiệm chọn dưa hấu của những bà nội trợ thành thạo cho thấy, phần đáy quả (phần tiếp xúc hướng xuống đất) càng vàng thì quả dưa càng ngọt ngon. 
  • Không nên mua dưa hấu đã được cẵn sẵn: Mặc dù những quả dưa cắt sẵn sẽ giúp bạn kiểm chứng về phần nhìn trước khi mua nhưng chúng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Khi lưỡi dao cắt qua quả dưa, các vi sinh vật từ lưỡi dao sẽ dính vào quả. Chưa kể việc "mở" quả dưa ra, để lâu trong không khí rất mất vệ sinh. Ngay cả khi đã được bảo vệ bằng màng bọc thì chúng vẫn có thể khiến bạn bị đau bụng. Do đó, tốt nhất là nên mua cả quả.

(Sưu tầm)

Cách đơn giản nhận biết dưa hấu bị nhiễm độc cần tránh !12/09/2018

Tổng hợp cách làm món lẩu ngon


Những món ăn ngon cho ngày Tết nguyên đán


Cách đơn giản nhận biết dưa hấu bị nhiễm độc cần tránh !
5 (1) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật