Mẹo hay khi chế biến thịt gà !

Tweet


Thịt gà là 1 món khá phổ biến trong bữa ăn hàng ngày rùi các nàng nhỉ. Hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng 1 số bí kíp về chế biến cũng như


Thịt gà là 1 món khá phổ biến trong bữa ăn hàng ngày rùi các nàng nhỉ. Hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng 1 số bí kíp về chế biến cũng như bảo quản để món thịt gà được tươi ngon hơn nhé, chỉ cần chú ý "chút chút" thui là thành phẩm khi chúng mình làm ra đã khá là bắt mắt rùi ý

Ảnh minh họa 1 - Mẹo hay khi chế biến thịt gà !

  1. Tùy vào mục đích món ăn, các nàng chọn gà non hay gà già cho phù hợp nhá : Gà càng non đồng nghĩa với thịt gà càng mềm, còn gà càng già thì đồng nghĩa với thịt gà sẽ đậm đà hơn.
  2. Thịt gà tươi mua về chỉ nên để tối đa 2 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu bạn không định ăn ngay trong vòng 2 ngày bạn nên để nguyên bao bì và cất ngay thịt gà vào ngăn đá tủ lạnh; khi nào ăn mới lấy ra rã đông và làm sạch. Cách này giúp bạn ngăn chặn được vi khuẩn xâm nhập vào thịt gà.
  3. Cách tốt nhất để rã đông thịt gà là đặt chúng trong một khay nướng hoặc một âu to, để trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách làm này bạn không sợ phần nước từ thịt gà chảy ra tủ lạnh - khiến các đồ ăn khác trong tủ lạnh dễ bị nhiễm khuẩn.
  4. Cách tốt nhất để cắt gà là dùng kéo cắt gà chuyên dụng, phần thịt và xương gà sẽ không bị bắn tung tóe ra xung quanh, giúp bạn tiết kiệm thời gian chùi rửa.
  5. Phần thịt ức gà (đã lọc xương) thường khá cứng và có độ dày không đồng đều; bởi vậy trước khi chế biến bạn nên phết dầu ăn lên từng miếng thịt rồi kẹp chúng giữa 2 lớp màng bọc thực phẩm, sau đó dùng búa đập thịt, đập vào phần dày nhất của miếng thịt, vừa đập vừa dàn đến khi miếng thịt có độ dày đồng đều thì bạn hãy nên tiến hành các bước tiếp theo như ướp và chế biến. Ngoài ra để đảm bảo thịt chín đều, phần giữa của miếng thịt ức nên ở giữa chảo để đảm bảo chúng được làm nóng nhiều nhất.
  6. Để món gà nướng có lớp da thật giòn, bí quyết là thỉnh thoảng trong quá trình nướng bạn nên phết một lớp bơ lên da gà nhé!
  7. Để kiểm tra xem thịt gà đã chín hay chưa, bạn dùng đầu mũi dao nhọn khía vào phần dày nhất của thịt gà, nếu nước tiết ra không có màu đỏ là thịt gà đã chín hoàn toàn.
Mẹo hay khi chế biến thịt gà !27/05/2015

Mẹo hay khi chế biến thịt gà !
4.0 (1) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật