Nguyên nhân và cách xử lý máy rửa bát bị hôi bốc mùi khi rửa

Tweet


Máy rửa bát sau khi dùng một thời gian rất dễ bị hôi và bốc mùi. Đặt biệt sau khi mới rửa xong, hơi nóng từ máy đi kèm mùi hôi khó


Máy rửa bát sau khi dùng một thời gian rất dễ bị hôi và bốc mùi. Đặt biệt sau khi mới rửa xong, hơi nóng từ máy đi kèm mùi hôi khó chịu. Mùi hôi gây mất vệ sinh và tạo cảm giác khó chịu, tuy nhiên cho dù bạn đã giữa vệ sinh sạch sẽ mà vẫn không khử được mùi của máy. Việc này xuất phát từ cấu trúc bên trong của máy rửa bát, một số bộ phận của máy được làm bằng plastic- chất dẻo. Trên bề mặt của plastic có chứa những lỗ nhỏ li ti là nơi cho các loại nấm mốc, chất bẩn bám vào và gây mùi. Đó là nguyên nhân vì sao máy rửa bát của bạn bốc mùi và cũng là cách để chúng ta có thể khử mùi cho máy. 

Chuẩn bị:

- 1 cup dấm trắng

- 1 cup baking soda

Về cơ bản chúng ta sẽ thực hiện 3 bước như sau:

- Loại bỏ rác thải ở bộ lọc và thay phun nước

- Rải dấm trắng xuống đáy máy rửa bát và để ngâm trong 30p. Sau đó chạy chương trình vệ sinh máy

- Rải bột Baking Soda xuống đáy máy rửa bát vào buổi tối để qua đêm. Sáng hôm sau dậy chạy chương trình vệ sinh máy

Dưới đây là chi tiết cách thực hiện:

Bước 1

Đầu tiên, chúng ta dành vài phút để làm sạch bộ lọc rác và đáy máy rửa bát. Đây là bộ phận gây mùi nhất, nơi mà rác thải bám vào bộ lọc rác và gây mùi. Cho dù bạn thường xuyên vệ sinh, nhưng cặn bám vẫn gây mùi hôi khi không được vệ sinh thật sạch. Để khử mùi cho bộ phận lọc, bạn tháo khay lọc và giỏ lọc rác ra khỏi máy.

Ảnh minh họa 1 - Nguyên nhân và cách xử lý máy rửa bát bị hôi bốc mùi khi rửa

Làm sạch bộ phận lọc rác bằng nước ấm và ngâm trong nước tẩy rửa khoảng 10 phút. Lưu ý không nên dùng bàn chải cọ rửa bộ lọc. Bởi việc cọ rửa sẽ gây thêm các vết xước trên bề mặt lọc rác, giúp cho chất bẩn có thêm chỗ bám. Sau khi làm sạch bộ lọc rác, bạn lắp lại vào vị trí của máy và tiến hành sang bước 2.

Bước 2

Chuẩn bị giấm trắng và cốc đong. Với máy rửa bát tầm 12-14 bộ, bạn dùng khoảng 1 cup = 250ml  giấm trắng (nếu không có dụng cụ đo có thể ước lượng một bát ăn cơm), với máy rửa bát 6 bộ bạn có thể dùng ½ cup.

Ảnh minh họa 2 - Nguyên nhân và cách xử lý máy rửa bát bị hôi bốc mùi khi rửa

Rót cốc dấm trắng vào đáy máy rửa bát, sao cho dấm trải đều ở đáy máy. Để tầm 30 phút cho dấm hoạt động. Sau đó chọn chương trình rửa (không cho chén đĩa vào khoang máy) với chế độ nước 700C để làm sạch máy.

Sau khi máy chạy xong chu trình rửa, kiểm tra xem máy rửa bát của bạn còn bốc mùi không. Trong một vài trường hợp, máy thậm chí còn nặng mùi hơn. Điều đó chứng tỏ máy rửa bát của bạn có nhiều vết bẩn lâu ngày, và trong quá trình rửa giấm đã lên mem và tác động vào phần bám dai nhất. Trong trường hợp này, bạn chuyển sang bước tiếp theo để khử tận gốc mùi hôi cho máy rửa bát.

Bước 3

Chuẩn bị 1 cup baking soda. Baking soda là một sản phẩm phụ gia trong làm bánh, tuy nhiên banking soda lại rất nổi tiếng như một chất tẩy rửa an toàn. Tương tự như dùng dấm, bạn rắc bột baking soda nên đáy của máy, rắc đều và tập trung vào những phần còn cặn bẩn của máy và bộ lọc rác. Quá trình này bạn nên thực hiện buổi tối sau khi đã rửa xong bát đĩa của bữa tối, để baking soda có thể hoạt động trong suốt đêm. Và đến sáng hôm sau, bạn chọn chương trình rửa nước ấm 700C, để làm sạch máy (lưu ý không cho chén đĩa).

Ảnh minh họa 3 - Nguyên nhân và cách xử lý máy rửa bát bị hôi bốc mùi khi rửa

Sau khi máy chạy xong chu trình rửa bạn kiểm tra lại máy. Có lẽ bạn sẽ rất bất ngờ về hiệu quả mà baking soda mang lại. Máy rửa bát trở lên sạch sẽ và thơm tho. Nếu cảm thấy chưa thực sự hiệu quả, bạn có thể làm tiếp lần sau, hoặc tăng lượng baking soda cho những lần vệ sinh máy để khử mùi cho máy hiệu quả hơn.

Chú ý: việc vệ sinh máy không cần phải thực hiện thường xuyên bởi như vậy sẽ rất mất thời gian và tốn kém. Thông thường chúng ta nên thực hiện 1 tháng 1 lần hoặc khi thấy hơi nước thoát ra từ máy rửa bát sau khi rửa xong có mùi hôi.

- Sưu tầm -

Nguyên nhân và cách xử lý máy rửa bát bị hôi bốc mùi khi rửa27/08/2018

Nguyên nhân và cách xử lý máy rửa bát bị hôi bốc mùi khi rửa
5 (1) votes

Tweet
Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật