Những mẹo hay "khắc phục" hiệu quả khi nấu món ăn quá cay !

Tweet


Những mẹo hay "khắc phục" hiệu quả khi nấu món ăn quá cay: Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng những mẹo vặt


Những mẹo hay "khắc phục" hiệu quả khi nấu món ăn quá cay:

Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng những mẹo vặt hữu ích để "chữa" khi chúng mình trót nêm món ăn quá cay nhá. Những cách này rất đơn giản và được thực hiện bằng những thực phẩm gần gũi có trong cuộc sống hàng ngày ý, các nàng cùng tham khảo nháẢnh minh họa 1 - Những mẹo hay khắc phục hiệu quả khi nấu món ăn quá cay !

Thêm rau xanh:

Các loại rau có chất xơ và một lượng đường đáng kể. Nếu các nàng thêm rau vào món cay như khoai tây, cà rốt, đậu cô ve... thì chúng có thể hấp thụ độ cay của món ăn. Tuy nhiên chúng mình phải cắt nhỏ rau củ và sau đó hạn chế ăn chúng vì đảm bảo sẽ rất cay đấy.

Thêm độ chua:

Chất axit trong một số loại thực phẩm như chanh, cam, dứa, dấm hoặc nước sốt cà chua... có thể làm giảm vị cay. Tùy thuộc vào món ăn mà các nàng nên lựa chọn uống một cốc nước ép hay vắt một ít chanh hoặc thêm dấm vào .
Thêm độ ngọt:

Đường có thể giúp chống lại một số gia vị trong món ăn như chua, cay và mặn. Hãy thử thêm một muỗng cà phê đường hoặc mật ong để giảm vị cay khi bạn lỡ tay cho hơi nhiều ớt. Các nàng cũng chỉ nên tăng từ từ vị ngọt, để tránh món ăn của chúng mình trở thành món tráng miệng.

Ảnh minh họa 2 - Những mẹo hay khắc phục hiệu quả khi nấu món ăn quá cay !

Thêm các loại hạt:

Đậu phộng, bơ hạnh nhân hoặc Tahini (một loại sốt hạt mè) có thể giảm vị cay của món ăn. Tất nhiên, nguyên liệu này có tác dụng cho món cà ri hơn nhiều là cho món salad cay.

Thêm nước dùng:

Với một nồi lẩu hay bát canh bị cay quá bạn có thế gia giảm bằng cách thêm nước dùng hoặc đơn giản là nước lã.

Thêm sữa hoặc bơ:

Trong các món ăn Mexico và Ấn Độ người ta thường dùng kem chua và một loại sốt sữa chua, được gọi là Raita, như nguyên liệu phổ biến để giảm độ cay. Bạn cần trộn đều hỗn hợp gồm một thìa canh sữa chua, kem, sữa, nước cốt dừa (một nguyên liệu bổ sung tuyệt vời) hoặc thêm các loại phô mai như Parmesan để làm giảm vị cay nồng.

Ảnh minh họa 3 - Những mẹo hay khắc phục hiệu quả khi nấu món ăn quá cay !

(Sưu tầm)

Những mẹo hay "khắc phục" hiệu quả khi nấu món ăn quá cay !26/09/2018

Tổng hợp cách làm món lẩu ngon


Những món ăn ngon cho ngày Tết nguyên đán


Những mẹo hay "khắc phục" hiệu quả khi nấu món ăn quá cay !
5 (1) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật