Một số điều cần biết để dùng nước mắm được an toàn, không gây hại sức khỏe !

Tweet


Một số điều cần biết để dùng nước mắm được an toàn, không gây hại sức khỏe: Nước mắm đúng chuẩn là loại gia vị rất cần thiết trong cuộc sống


Một số điều cần biết để dùng nước mắm được an toàn, không gây hại sức khỏe:

Nước mắm đúng chuẩn là loại gia vị rất cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng dùng với liều lượng thế nào và những đối tượng nào nên hạn chế loại gia vị này thì trong bài viết sau, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng. Chỉ một những kiến thức căn bản sẽ giúp cho sức khỏe tốt hơn, các nàng cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Một số điều cần biết để dùng nước mắm được an toàn, không gây hại sức khỏe !

Ảnh minh họa 2 - Một số điều cần biết để dùng nước mắm được an toàn, không gây hại sức khỏe !

Không dùng nước mắm cho trẻ dưới một tuổi

Các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyến cáo, trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn nước mắm. Lý do bởi độ mặn trong nước mắm không tốt cho thận đang còn khá non nớt của trẻ.

Ngay cả những sản phẩm có chất điều vị khác như mỳ chính, hạt nêm cũng không tốt cho sức khỏe của trẻ.

Chỉ nên sử dụng nước mắm mặn

Nước mắm được tạo thành bởi cá và muối trong quá trình lên men tự nhiên. Thông thường, cá để nguyên con, bao gồm cả phần ruột, được lên men trong khoảng 6-12 tháng để lấy nước cốt. Sau đó, người ta tiếp tục bổ sung nước để nấu lại cho ra đời các loại hạng 2, 3.

Theo đó, lượng muối sẽ làm thực hiện vai trò kiểm soát và giết hết vi khuẩn, không cần chất bảo quản. Do đó, nếu nước mắm làm theo công thức truyền thống, người tiêu dùng không cần lo ngại chất lượng. Hơn nữa, đây cũng là loại có lượng đạm cao nhất.

Nước mắm chuẩn sẽ mặn gắt nhưng thơm nồng, ăn vào sẽ có vị ngọt ở cuống lưỡi. Do đó, bạn cần chú ý chọn ăn những loại nước mắm mặn gắt để ăn hàng ngày nhé.

Người bệnh thận, xương khớp, cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch không ăn nước mắm

Trong nước mắm có chứa hàm lượng muối rất cao, chính vì vậy, với một số người, nó là loại gia vị cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe. Bởi thế, nước mắm không tốt cho những bệnh nhân tim mạch, cao huyết áp, suy thận…

Thức ăn chứa nhiều muối như nước mắm sẽ khiến các bệnh nhân này nhanh suy sụp hơn. Hơn thế nữa, muối còn là nguyên nhân dẫn đến các bệnh nguy hiểm về thận khác như sỏi thận và thận nhiễm mỡ.

Những người mắc bệnh trên bắt buộc phải có chế độ kiêng muối. Ngoài việc phải kiêng nước mắm thì các bệnh nhân này còn phải kiêng các loại thức ăn nhiều muối như mắm khô, nước tương, xì dầu, chao…

Tốt nhất, người bệnh nên hạn chế dùng nước mắm hoặc ăn theo khuyến nghị từ bác sĩ.

Nên chọn mua nước mắm ở địa chỉ uy tín

Hiện trên thị trường có nhiều nơi chế biến nước mắm công nghiệp bằng cách pha chế nước mắm truyền thống ở hạng thấp. Việc pha chế này khiến màu sắc, mùi vị thay đổi buộc nhà sản xuất phải bổ sung các chất tạo màu, mùi, đạm, chất điều vị, bảo quản vào sản phẩm nước mắm.

Do đó, những loại nước mắm này có chứa các chất phụ gia và có thể đã quá hạn sử dụng. Bởi thế, bạn nên mua nước mắm của những hãng uy tín, tránh những loại nước mắm giả, nhái, chứa hóa chất hoặc quá nhiều chất phụ gia hại sức khỏe.

(Sưu tầm)

Một số điều cần biết để dùng nước mắm được an toàn, không gây hại sức khỏe !01/03/2016

Một số điều cần biết để dùng nước mắm được an toàn, không gây hại sức khỏe !
5 (1) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật