ĐĂNG NHẬP IU NẤU ĂN:
x
Đăng nhập bằng FacebookĐăng nhập bằng Gmail
Bạn chưa có tài khoản Facebook hoặc Gmail?
Đăng ký tài khoản Facebook
Đăng ký tài khoản Gmail
loading

Những thực phẩm không dành cho người bị tiểu đường !

  Lưu lại
Tweet


Thực phẩm sử dụng hàng ngày có ảnh hưởng rất lớn đến bệnh tiểu đường, vì nó ảnh hưởng đến lượng máu trong cơ thể. Vì thế, khẩu phần ăn có giá


Thực phẩm sử dụng hàng ngày có ảnh hưởng rất lớn đến bệnh tiểu đường, vì nó ảnh hưởng đến lượng máu trong cơ thể. Vì thế, khẩu phần ăn có giá trị rất quan trọng trong việc duy trì căn bệnh này, giúp bệnh nhân tiểu đường khỏe mạnh hơn. Trong bài viết này, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng những loại thực phẩm cấm kỵ với người bị bệnh tiểu đường, các nàng cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Những thực phẩm không dành cho người bị tiểu đường !

Ảnh minh họa 2 - Những thực phẩm không dành cho người bị tiểu đường !

Một số loại bánh mì và ngũ cốc

Carbohydrates (carbs) là về cơ bản đường và tinh bột. Bánh mì, ngũ cốc đều là những carbs. Carbs gồm 2 loại carbs phức tạp và carbs đơn giản.  Carbs phức tạp giải phóng đường chậm, từ đó chúng ngăn lượng đường tăng đột ngột trong máu, trong khi carbs đơn giản đã rất gần với các hình thức tiêu hóa, do đó, nó đi vào máu gần như ngay lập tức.

Những loại thực phẩm có chứa carbs đơn giản mà các bệnh nhân tiểu đường cần tránh gồm: bột mì trắng, bánh mì trắng, đường tinh luyện, khoai tây chiên kiểu Pháp. Đây là những loại carbs đơn giản làm ảnh hưởng đến mức cân bằng của lượng đường trong máu.

Một số loại rau

Rau rất nhiều vitamin, chất xơ và khoáng chất, nhưng có một số loại trong số chúng gây hại cho sức khỏe đặc biệt đối với những người mắc bệnh tiểu đường. Bệnh nhân tiểu đường cần phải tránh ăn dưa chua, rau củ đóng hộp, rau có hàm lượng muối cao và ăn rau với nước chấm. Những loại rau này gây hại nhiều hơn so với nguồn lợi mà nó mang lại cho cơ thể. Chúng không chỉ chứa hàm lượng chất béo cao, nhiều natri mà còn làm phá vỡ sự cân bằng đường trong máu.

Lời khuyên dành cho các bệnh nhân tiểu đường là cố gắng ăn rau tươi, chọn rau theo mùa và cố gắng đừng cắt chúng, nên luộc hoặc hấp để không bị mất dinh dưỡng.

Trái cây

Trái cây là nguồn cung cấp chất oxy hóa và chất xơ nhưng không phải tất cả các loại hoa quả đều là lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường. Hãy tránh xa chuối, xoài và nho, bởi chúng là những loại quả có lượng đường khá cao.

Đối với các bệnh nhân tiểu đường thì táo, lê, các loại trái cây thuộc họ cam quýt là loại trái cây tốt cho sức khỏe Những loại trái cây này rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa nhưng lại có hàm lượng đường thấp. Khi bị bệnh tiểu đường thì trái cây đóng hộp, trái cây trong si-rô, nước ép trái cây… cần phải tránh xa, vì chúng có hàm lượng đường rất cao.

Thịt đỏ

Thủ phạm tồi tệ nhất của bệnh tiểu đường là các loại thịt có nhiều chất béo như thịt lợn, thịt cừu, thịt xông khóithịt bò. Bất kỳ loại thịt đỏ nào cũng đều có nhiều chất béo và chúng không chỉ làm tăng lượng đường trong máu mà còn làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể. Thay vào đó, bạn có thể bổ sung protein cho cơ thể bằng thịt gà và cá.

Sữa

Đối với các bệnh nhân tiểu đường thì các chế phẩm từ sữa như sữa béo, kem, pho mát,… là những thực phẩm cấm kỵ. Thay vào đó, hãy chọn sữa tách béo, pho mát có hàm lượng chất béo thấp.

Chất béo, dầu và kẹo

Chất béo và dầu cần được hạn chế nếu bạn đang mắc căn bệnh tiểu đường. Nếu bạn nghiện ăn vặt hãy lựa chọn những loại thực phẩm nướng. Chất béo có thể khiến lượng đường trong cơ thể tăng đột biến và làm bạn tăng cân. Đối với bệnh nhân tiểu đường thì kẹo làm loại thực phẩm cấm kỵ hàng đầu, bởi chúng có quá nhiều đường.

( Sưu tầm)

Những thực phẩm không dành cho người bị tiểu đường !27/09/2015

Những thực phẩm không dành cho người bị tiểu đường !
5 (1) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật