Thuốc kẽm có thực sự trị mụn hiệu quả?

Tweet


Kẽm là một trong những nguyên tố cần thiết cho nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Đặc biệt, chúng ta thường “nghe nói” rằng uống kẽm trị mụn


Kẽm là một trong những nguyên tố cần thiết cho nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Đặc biệt, chúng ta thường “nghe nói” rằng uống kẽm trị mụn hiệu quả. Vậy kẽm có thực sự hiệu quả như lời đồn không?

UỐNG KẼM TRỊ MỤN CÓ MANG LẠI HIỆU QUẢ?

Khi kết hợp kẽm và vitamin A sẽ sản sinh ra Retinol giúp điều trị và ức chế sự phát triển vi khuẩn gây mụn trong tuyến bã nhờn. Bác sĩ Da liễu Purvisha Patel (người sáng lập ra Visha Skincare) cho biết: “Kẽm là một trong những thành phần giúp giảm các vết đỏ, kích ứng và viêm da do mụn, chàm và chứng viêm da tiết bã nhờn gây ra. Đối với các sản phẩm bôi lưu, kẽm thường được kết hợp với AHA và BHA sẽ giúp giảm viêm, tẩy tế bào chết, thanh lọc lỗ chân lông và tiêu diệt các khuẩn nấm và khuẩn mụn“.

Có nhiều nghiên cứu cho thấy, việc thiếu hụt kẽm trong cơ thể là một trong những nguyên nhân gây ra mụn. Theo Purvisha Patel: “Kẽm đóng vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp Collagen. Khi thiếu kẽm, Keratin trong cơ thể sẽ trở thành dạng keo dính và gây bít tắc lỗ chân lông. Khi được bổ sung kẽm, nhiều bệnh nhân của tôi đã giảm hẳn mụn“.

Ảnh minh họa 1 - Thuốc kẽm có thực sự trị mụn hiệu quả?

NÊN CHỌN KẼM HAY KHÁNG SINH ĐỂ TRỊ MỤN?

Kháng sinh là loại thuốc phải có sự kê toa của bác sĩ mới có thể sử dụng, trong khi những viên kẽm thì không. Bác sĩ Purvisha Patel giải thích: “Thuốc kháng sinh thường được bác sĩ chỉ định điều trị với những bệnh nhân có tình trạng mụn vừa đến nặng. Kháng sinh hoạt động như chất kháng viêm, giúp tiêu diệt khuẩn mụn. Tôi không khuyến khích việc trị mụn bằng kháng sinh, đặc biệt là sử dụng trong thời gian dài”.

Có 4 nguyên nhân gây ra mụn: tắc nghẽn nang lông, tuyến nhờn hoạt động mạnh mẽ gây ra lượng dầu thừa, vi khuẩn làm bít tắc lỗ chân lông và viêm da. Kẽm có khả năng chữa trị cả 4 nguyên nhân gây ra mụn đó, trong khi kháng sinh chỉ có thể giải quyết 2 trong số đó” – Purvisha Patel.

Trị mụn đầu đen ở mũi không khó. ELLE sẽ gợi ý cho bạn quy trình chăm sóc da để trị mụn đầu đen. Chỉ cần kiên nhẫn thực hiện, bạn sẽ "tống khứ"...

UỐNG KẼM TRỊ MỤN, KHI NÀO MỚI THẤY KẾT QUẢ?

Chúng ta có thể vừa kết hợp uống các viên kẽm và thoa các loại kem dưỡng có chứa kẽm để thấy được hiệu quả nhanh và rõ rệt nhất. Bác sĩ Purvisha Patel chia sẻ: “Khi dùng các sản phẩm bôi thoa có kẽm, bạn sẽ thấy tình trạng mụn thuyên giảm trong hai tuần. Đối với việc uống kẽm thuường xuyên, bạn sẽ thấy tác dụng trong bốn tuần“.

Ảnh minh họa 2 - Thuốc kẽm có thực sự trị mụn hiệu quả?

NHỮNG CÔNG DỤNG KHÁC CỦA KẼM?

Ngoài việc uống kẽm trị mụn, nguyên tố này còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, hỗ trợ phát triển trí não, tăng cường khả năng ghi nhớ và ngăn ngừa tổn thương tế bào trong võng mạc. Cơ thể chúng ta không tự sản sinh ra được kẽm, vì vậy chúng ta nên bổ sung kẽm qua đường ăn uống trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Tuy nhiên, chúng ta chỉ cần nạp lượng kẽm cần thiết tuỳ vào cơ thể mỗi người. Theo bác sĩ Da liễu Purvisha Patel cho biết: Khi bổ sung quá nhiều kẽm sẽ gây ra các phản ứng phụ như buồn nôn, tiêu chảy, suy yếu hệ miễn dịch.

- Sưu tầm -

Thuốc kẽm có thực sự trị mụn hiệu quả?06/10/2018

Thuốc kẽm có thực sự trị mụn hiệu quả?
5.0 (1) votes

Tweet
Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật