Câu chuyện về " nhà hàng ly hôn" và cái kết bất ngờ !

Tweet


Giống như bao cặp vợ chồng khác, gắn bó cùng nhau 10 năm trời chưa đủ là để gọi là quá dài, nhưng cũng đủ để trong lòng cảm thấy có chút chán


Giống như bao cặp vợ chồng khác, gắn bó cùng nhau 10 năm trời chưa đủ là để gọi là quá dài, nhưng cũng đủ để trong lòng cảm thấy có chút chán chường, mệt mỏi. Anh chồng đề nghị ly hôn, với lý do không còn tìm thấy tình yêu với vợ mình nữa.

Tôi được nghe không ít người than thở về chuyện tình cảm của mình. Tựu chung lại, ai ai cũng đều cho rằng: tình cảm là thứ rắc rối nhất trên đời này! Nhưng, chẳng phải chính cái thứ rắc rối ấy mới khiến cho cuộc sống nhiều màu sắc hơn ư? Khi tôi hỏi ngược lại, nếu cho họ lựa chọn, họ sẽ vẫn lựa chọn yêu nhau chứ?

Trước khi bật mí câu trả lời cho câu hỏi trên, tôi lại muốn dông dài với bạn một câu chuyện về tình yêu. Câu chuyện mà tôi nghĩ tôi đã xúc động thật sự cho đến khi đọc đến những dòng chữ cuối cùng.

Giống như bao cặp vợ chồng khác, gắn bó cùng nhau 10 năm trời chưa đủ là để gọi là quá dài, nhưng cũng đủ để trong lòng cảm thấy có chút chán chường, mệt mỏi. Anh chồng đề nghị ly hôn, với lý do không còn tìm thấy tình yêu với vợ mình nữa.

Ảnh minh họa 1 - Câu chuyện về nhà hàng ly hôn và cái kết bất ngờ !

Người vợ lặng lẽ gật đầu, không mảy may phản đối, cũng không tỏ ra quá thất vọng. Nỗi buồn trong mắt chị chỉ chực rơi khi biết rằng mối tình của mình năm nào đã sắp đến hồi kết thúc. Nếu hỏi có tiếc thương không, thì đương nhiên là có. Nhưng chị biết, lòng người đã nguội lạnh cũng không nên cưỡng cầu. Có chăng, là trái tim anh tự giác quay trở lại, chứ chị không thể mãi mãi là người đuổi theo sau.

Sau khi mọi thủ tục ly hôn đã xong, anh chồng bước chân ra khỏi căn nhà, lúc này mới ngoảnh lại mời chị vợ một bữa cơm cuối cùng. Người vợ đề nghị hai người có thể đi ăn một bữa cơm đơn giản ở một nhà hàng mới mở trong khu phố. Kỳ lạ thay, nhà hàng ấy lại lấy tên là: Nhà Hàng Ly Hôn. Có lẽ vì nghĩ hợp hoàn cảnh, nên cả hai vợ chồng đều không nghĩ ngợi gì, cứ thế một trước một sau đi vào nhà hàng đó cùng nhau.

Đầu tiên, người phục vụ bước ra và hỏi lần lượt từng người về món ăn ưa thích của người đối diện. Trong khi chị vợ có thể trả lời nhanh chóng và trôi chảy những món ăn mà chồng mình thích ăn, thì anh chồng lại ngẩn ngơ nhìn hết chị vợ lại đến người phục vụ. Bởi vì thời gian yêu nhau và 10 năm sau đó, anh không mảy may hay biết thật ra vợ mình thích ăn món gì nhất, ghét ăn món gì nhất. Anh đã không hề chú tâm tới, dù chỉ là tên gọi của một món duy nhất thôi…

Để chữa ngượng cho chồng, người vợ bèn nói rằng những món chị vừa gọi là món ăn mà cả hai vợ chồng chị trước đây đều thích ăn. Người phục vụ quay trở ra ngoài, và nhanh chóng thôi, lại xuất hiện trở lại.

Ảnh minh họa 2 - Câu chuyện về nhà hàng ly hôn và cái kết bất ngờ !

Lần này, người phục vụ cầm trên tay một bông hồng đỏ, cô gợi ý rằng nếu đây đã là bữa ăn cuối cùng của hai vợ chồng, liệu người chồng có thể tặng vợ mình một bông hồng được không? Hãy nhớ lại lần đầu tiên anh tặng hoa cho vợ mình, người phụ nữ ấy đã xúc động đến nhường nào?

Vậy là, ký ức của 10 năm chung sống được tua lại hệt như một thước phim: rõ ràng, sắc nét, chạm sâu vào lòng người. Lúc này, cả hai đều đang hồi tưởng về quãng thời gian đầu sau hôn nhân. Khi ấy bao nhiêu khó khăn chồng chất, nhưng vợ chồng đều vui vẻ và hạnh phúc bên nhau. Cớ sao, ở hiện tại này, khi họ không thiếu thốn bất cứ thứ gì, thứ duy nhất không tồn tại lại là tình yêu? Có phải số phận đã quá trêu ngươi rồi không?

Khi sự xúc động còn chưa kịp biến mất, thì căn phòng đột nhiên bị tắt điện tối om. Lúc này, bên ngoài đã vang lên tiếng chuông báo cháy. Người vợ sợ hãi nép vào bên cạnh chồng mình theo quán tính. Anh chồng cũng giang tay ôm lấy vợ mình và nói to đầy uy lực: "Đừng sợ, có anh ở đây rồi! Chúng ta sẽ không sao đâu!"

Anh chồng vừa dứt lời thì căn phòng sáng điện trở lại, người phục vụ bước ra thông báo cho hai người biết rằng vừa qua chỉ là một hoạt động cuối cùng của Nhà Hàng Ly Hôn mà thôi. Kỳ thực, hoạt động này sẽ bộc lộ cho hai vợ chồng biết sự lựa chọn trong trái tim họ là gì. Giống như khi xưa, kể cả là khi khó khăn hoạn nạn nhất, người vợ vẫn chọn ở bên cạnh chồng mình. Và ngược lại, kể cả khi sự sống chết ở ranh giới rất mong manh, người chồng vẫn thành tâm mong vợ mình được an toàn.

Ảnh minh họa 3 - Câu chuyện về nhà hàng ly hôn và cái kết bất ngờ !

Và cái kết thì chắc mọi người cũng biết, họ trở về bên nhau, bình lặng và giản dị yêu thương nhau để tiếp tục cuộc hành trình đôi lứa. Tôi biết, nhiều người sẽ cho rằng Nhà Hàng Ly Hôn đã giúp cho cuộc hôn nhân đang trên bờ vực đổ vỡ được gắn liền trở lại. Nhưng ở đời sống hiện tại này làm gì có những Nhà Hàng Ly Hôn như thế?

Cho nên, các bạn đừng bao giờ hỏi tại sao tình yêu đột nhiên biến mất! Đừng bao giờ tỏ ra thiệt thòi lẫn mông lung khi một ngày chợt nhận ra người bên cạnh mình đã chẳng còn là người mà mình vẫn yêu.

Này bạn, nếu bạn không tưới cây, sao có thể mong cây xanh mãi? Nếu bạn không nuôi dưỡng cảm tình với một người, sao có thể mong tình yêu với người ấy đừng cạn?

(Theo Kênh 14)

Thật ra, tình yêu chưa bao giờ là thứ rắc rối nhất trên đời này. Tình yêu đơn giản vô cùng, chỉ là yêu và yêu nhau thôi. Và chúng ta – những cá thể riêng biệt trong những mối tình – mới làm cho tình yêu trở nên rắc rối!

Bây giờ, quay trở lại với câu hỏi ban nãy của những người bạn tôi. Ngạc nhiên là khi tôi kể cho họ nghe câu chuyện này, họ đều nói họ đã từng sai lầm, đã từng vì công việc bộn bề mà trễ nải tình yêu. Thật ra, tình yêu vẫn luôn ở đó, chỉ có họ là không…

Vậy thì, khi nhận ra tình cảm vẫn còn, bạn nói xem họ có chọn yêu nhau không?

Câu chuyện về " nhà hàng ly hôn" và cái kết bất ngờ !19/07/2016

Câu chuyện về " nhà hàng ly hôn" và cái kết bất ngờ !
5 (1) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật