Minh chứng hạnh phúc được tạo ra từ nghĩa cử chứ không phải từ tiền bạcZhao Fangzi, 60 tuổi, quyết định "lội bộ" về nhà sau khi chuyến xe buýt ông đợi bị hoãn vì tuyết rơi dày. Quãng đường ông phải đi là 40 km,


Zhao Fangzi, 60 tuổi, quyết định "lội bộ" về nhà sau khi chuyến xe buýt ông đợi bị hoãn vì tuyết rơi dày. Quãng đường ông phải đi là 40 km, trong khi đó nếu ông bắt taxi, số phiền phải trả là 200 nhân dân tệ (tương đương 32 USD). Còn nếu muốn đợi chuyến xe buýt tiếp theo khởi hành, ông sẽ phải tốn tiền ở khách sạn.

South China Morning Post dẫn lại Imagine China cho biết quê của ông Zhao hạt Mạnh Tân, tỉnh Hà Nam. Nơi ông bắt đầu đi bộ sau khi đi tàu từ Thượng Hải về là nhà ga Lạc Dương, cũng thuộc Hà Nam.

Ảnh minh họa 1 - Minh chứng hạnh phúc được tạo ra từ nghĩa cử chứ không phải từ tiền bạc

Zhao nói rằng số tiền đi taxi nên được dùng để mua quần áo mới cho vợ trong dịp tết âm lịch.

Người đàn ông 60 tuổi này rời quê để lên Thượng Hải vào năm trước, ông nói rằng ở tuổi của mình thì khó mà tìm việc. Ông làm trong một công trường xây dựng và kiếm được khoảng 2.000 nhân dân tệ/tháng (tương đương 316 USD).

Ông nói mình vẫn đang bị nợ khoảng 10.000 nhân dân tệ tiền lương và thất vọng việc không nhận lại số tiền này trước tết. Người chủ nói rằng Zhao sẽ được thanh toán phần lương còn lại sau tết.

Nhưng Zhao nói rằng ông sẽ không trở lại Thượng Hải. "Tôi đã 60, giờ là lúc nghỉ hưu. Chúng tôi cũng muốn có lương hưu", ông nói.

Chính vì quyết định này, Zhao đã trở về quê với nhiều đồ đạc hơn một người công nhân về quê ăn tết bình thường. Ông mang theo bên mình tất cả vật dụng, trong đó có một chiếc thảm ngủ, quạt điện và chăn chiếu.

"Trời không lạnh đến thế", ông nói. "Bạn càng đi, trời càng ấm". Bài báo của Imagine China không nói rõ liệu Zhao có về được đến nhà hay không, nhưng ông nói ông muốn về trước khi trời tối. 

- Sưu tầm -

Minh chứng hạnh phúc được tạo ra từ nghĩa cử chứ không phải từ tiền bạc26/01/2018
  • TỪ KHÓA:  

     

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật