ĐĂNG NHẬP IU NẤU ĂN:
x
Đăng nhập bằng FacebookĐăng nhập bằng Gmail
Bạn chưa có tài khoản Facebook hoặc Gmail?
Đăng ký tài khoản Facebook
Đăng ký tài khoản Gmail
loading

Trên đời này tôi biết sẽ chẳng ai yêu tôi hơn mẹ !

  Lưu lại
Tweet


Mẹ - một từ ngắn gọn để miêu tả một người phụ nữ toàn năng, làm được hết mọi việc như một bà tiên, thậm chí còn hơn vậy, nhưng tôi biết mẹ không


Mẹ - một từ ngắn gọn để miêu tả một người phụ nữ toàn năng, làm được hết mọi việc như một bà tiên, thậm chí còn hơn vậy, nhưng tôi biết mẹ không phải, mẹ cũng có giới hạn của mẹ, và tôi sẽ là người ở cạnh chăm sóc và làm đôi cánh...

  Trong cuộc đời này tôi có hâm mộ một người phụ nữ, tôi là fan hâm mộ số 1 của bà.

  Bà không xinh đẹp, dáng vẻ cũng chẳng giống như một siêu mẫu hay hoa hậu, thậm chí còn hơi béo, trên gương mặt bà đã đầy vết tàn nhang cũng như những đường chân chim ghi sâu giấu vết của thời gian. Nhưng bà lại là lãnh đạo tinh thần trong suốt cuộc đời tôi. Lãnh đạo tinh thần chứ không áp đặt, tôi chỉ đơn giản nhìn vào những gì bà làm, bà nói, và nhân cách tôi được hình thành nên từ những điều ấy. Tôi là một đứa con gái càng ngã đau càng lì lợm. Thậm chí tôi còn ghét ai xoè tay ra thương hại nâng tôi dậy, vì như thế tôi sẽ nợ người ta một lần ân tình. Người phụ nữ ấy đã dạy tôi rằng chẳng ai thật lòng giúp đỡ mình, nghĩ cho mình không toan tính gì đâu, ngoài ra có bố mẹ.

  Ảnh minh họa 1 - Trên đời này tôi biết sẽ chẳng ai yêu tôi hơn mẹ !

  Bà ăn mặc không đẹp, không quý phái, hay hàng hiệu, cũng chẳng dùng một loại mỹ phẩm nào. Nhưng người phụ nữ lại luôn ăn vận phù hợp, bà đã dạy tôi, khi ra ngoài không cần ăn mặc quá diêm dúa, đi đến đâu phải mặc đồ phù hợp. Đi làm, đi học thì quần jean dài, áo lịch sự, khi đi chơi thì cứ đẹp mà tiện mà mặc, ở nhà thì cứ là mình thôi, bởi phụ nữ không nổi bật ghi dấu qua quần áo mà qua khí chất. Điều ấy mới xứng tầm người phụ nữ.

  Bà ăn nói không văn hoa triết lý, thậm chí đôi khi còn thô tục, hay chửi bậy, chỉ là những lời người ấy nói ra luôn đúng và chỉ muốn tốt cho người khác.

  Bà không có một gia đình hoàn hảo, nhưng bà lại luôn giữu nơi ấy chính xác là một mái ấm dành cho mọi thành viên trong gia đình. Bà không phải một người biết nhịn nhục nhưng lại biết lúc nào nên nhún nhường, khi nào nên nói ra những điều bà nghĩ để có thể sống cùng một bà mẹ chồng người gốc Hà Nội xưa, khó tính và cổ hủ, thậm chí còn chẳng mấy khi bị mẹ chồng nói.

  Bà thật hoàn hảo đùng không? Phải, bà chính là mẹ tôi. Lãnh đạo tinh thần của tôi. Người khi thấy tôi ngã sẽ chẳng vội nâng tôi dậy mà sẽ động viên để tôi đứng dậy, sau đó sẽ hỏi tôi có đau không, và băng vết thương cho tôi, lau nước mắt cho tôi. Bà không cấm tôi làm điều tôi thích, chỉ đứng bên cạnh giúp tôi đi đúng đường. Mẹ không cấm tôi ăn diện, nhưng lại luôn giúp tôi chọn những bộ cánh hợp với tôi nhất. Mẹ vất vả nhiều lắm, nhưng một câu kêu ca cũng không có, trên đời này tôi biết sẽ chẳng ai yêu tôi hơn mẹ.

  Mẹ - một từ ngắn gọn để miêu tả một người phụ nữ toàn năng, làm được hết mọi việc như một bà tiên, thậm chí còn hơn vậy, nhưng tôi biết mẹ không phải, mẹ cũng có giới hạn của mẹ, và tôi sẽ là người ở cạnh chăm sóc và làm đôi cánh cho mẹ thiên thần của tôi khi đôi cánh của mẹ đã phải hy sinh để tôi có một tương lai bay cao và xa.

  ( Sưu tầm)

  Trên đời này tôi biết sẽ chẳng ai yêu tôi hơn mẹ !15/06/2016

  Trên đời này tôi biết sẽ chẳng ai yêu tôi hơn mẹ !
  2.0 (1) votes

  Tweet


  • TỪ KHÓA:   


  Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
  Hỏi đáp - Góp ý:


  Tên (*):

  Thư điện tử (*):

  Website:

  Bình luận (*):

  emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

  Phản hồiHủy bỏ

  Bài liên quan

  Bài mới cập nhật