ĐĂNG NHẬP IU NẤU ĂN:
x
Đăng nhập bằng FacebookĐăng nhập bằng Gmail
Bạn chưa có tài khoản Facebook hoặc Gmail?
Đăng ký tài khoản Facebook
Đăng ký tài khoản Gmail
loading

Mẹo chọn trái cây ngon !

  Lưu lại
Tweet


Chọn trái cây tưởng chừng đơn giản mà không đơn giản chút nào ý các nàng ạ. Hum nay iunauan sẽ gửi tới các nàng bí kíp chọn 1 số loại trái cây


Chọn trái cây tưởng chừng đơn giản mà không đơn giản chút nào ý các nàng ạ. Hum nay iunauan sẽ gửi tới các nàng bí kíp chọn 1 số loại trái cây ngon, hãy cùng tham khảo nhé

Sầu riêng:

Trái ngon có gai nở to, tròn, bằng nhau, trái cũng đầy đặn, không méo mó. Không nên chọn những trái có vết xước, sâu đục, bị nứt. Muốn biết sầu riêng có ngọt, béo không thì bê lên, lắc thử, có cảm giác các múi cơm bên trong rung là được. Ngoài ra, thử lấy tay bóp hai gai vào nhau, nếu thấy không bị cứng là trái đã chín, không sượng.

Măng cụt:

Ảnh minh họa 1 - Mẹo chọn trái cây ngon !

Không nên chọn trái to hay nhỏ quá vì trái to thường vỏ dày, trái nhỏ là măng cụt cuối mùa, không ngon. Nên chú ý tới phần cuống, cuống phải tươi và to, vỏ không quá bóng loáng, trái nào có bụi phấn bám quanh vỏ là trái ngon, ít mủ.

Đu đủ:

Ảnh minh họa 2 - Mẹo chọn trái cây ngon !

Đu đủ nếu không chín cây thì sẽ rất nhạt. Do đó, khi chọn, nhớ chọn quả có vỏ chín thật tươi, láng mịn, cuống tươi, không bị héo, cầm lên thấy thật nặng tay và chắc. Những quả màu hơi nhạt, nhìn không căng chắc thường là quả bị chín thúc.

Xoài:

Ảnh minh họa 3 - Mẹo chọn trái cây ngon !

Cũng như đu đủ, xoài chín ngon khi có vỏ căng bóng, đều màu, không thâm đen hay vỏ nhăn. Xoài chín ngon thì phần đầu cuống vẫn căng cứng chứ không mềm. Ngoài ra, nếu để ý ở phần bụng xoài, gần chót đuôi sẽ thấy có một mắt nhỏ, mắt càng nhỏ thì hạt xoài càng nhỏ.

Mít: Nếu gai thưa, không có gai quá cao, nhọn, không có chỗ eo lồi lõm, dùng tay búng thấy kêu bình bịch, nặng trịch là trái ngon, nhiều múi. Thêm nữa là cuống trái phải to, cứng.

Ảnh minh họa 4 - Mẹo chọn trái cây ngon !

Chôm chôm, vải, nhãn: Trái ngon thường vỏ mỏng, nặng và có màu tươi, tránh quả có đốm đen vì đó có thể là trái hỏng.

Cam, quýt, bưởi: Nhìn dưới trái, nếu thấy có hình lõm đồng tiền hơi sâu là quả chín, múi đều. Cầm lên thấy nặng trịch, da tươi, còn cuống là trái chín cây. Những trái có da cám hơi sần thường cũng là trái ngọt.

Mẹo chọn trái cây ngon !22/06/2015

Mẹo chọn trái cây ngon !
5 (1) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật

  • Tốn cơm với món tôm rim mắm đơn giản, dễ làm !
  • Cách làm món nem bề bề ngon không cưỡng nổi !
  • Giòn giòn thơm thơm món nem chua rán ngon như ngoài hàng