ĐĂNG NHẬP IU NẤU ĂN:
x
Đăng nhập bằng FacebookĐăng nhập bằng Gmail
Bạn chưa có tài khoản Facebook hoặc Gmail?
Đăng ký tài khoản Facebook
Đăng ký tài khoản Gmail
loading

Những kỹ năng cơ bản và cần thiết dành cho phương pháp "nướng bỏ lò" hoàn hảo !

  Lưu lại
Tweet


Những kỹ năng cơ bản và cần thiết dành cho phương pháp "nướng bỏ lò" hoàn hảo: Kể từ khi sắm được chiếc lò nướng, mình có vẻ chăm chỉ làm các


Những kỹ năng cơ bản và cần thiết dành cho phương pháp "nướng bỏ lò" hoàn hảo:

Kể từ khi sắm được chiếc lò nướng, mình có vẻ chăm chỉ làm các món nướng hơn. Nướng bỏ lò có lẽ là 1 phương pháp nướng khá đơn giản, không cầu kỳ phức tạp như khi chúng mình nướng bằng than hoa, nhàn nhã hơn rất nhìu. Nhưng đơn giản là thế không có nghĩa là bỏ qua những yếu tố cơ bản để làm nên 1 món nướng ngon. Trong bài viết ngày hôm nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng những kỹ năng cơ bản và cần thiết dành cho phương pháp "nướng bỏ lò" tiện dụng này nhéẢnh minh họa 1 - Những kỹ năng cơ bản và cần thiết dành cho phương pháp nướng bỏ lò hoàn hảo !

Nướng bỏ lò là gì?

Nướng bỏ lò là một cách chế biến món ăn. Thực phẩm được đặt vào lò nướng nhiệt độ cao để cho chín từ ngoài vào trong, với bề ngoài vàng giòn, để tạo mùi thơm và màu hấp dẫn cho thực phẩm.

Các món bỏ lò phần lớn được nướng ở khoảng 200 độ C hoặc lớn hơn, đặc biệt với những thực phẩm nấu nhanh như rau củ và thăn lợn. Những thực phẩm lớn hơn như gà tây, đùi cừu… thường bắt đầu nướng ở nhiệt độ cao để lớp thịt ngoài đạt màu nâu giòn, nhưng sau đó cần giảm nhiệt xuống 175 độ C, giúp phần thịt bên trong chín đều mà không bị khô.

Các thực phẩm thích hợp để nướng bỏ lò

Bạn có thể nướng bất cứ thứ gì, từ rau xanh đến gà tây - gần như mọi thứ đều ngon sau khi bỏ lò. Tuy nhiên nói về bỏ lò, những thực phẩm có thể nướng và ăn nguyên cả như gà hay cà rốt, khác với những món pha trộn nhiều nguyên liệu như lasagna, hay meatloaf (thịt xay nướng thành miếng lớn, tảng). Quét hay rẩy lên thực phẩm với một chút bơ hoặc dầu ăn giúp món nướng của bạn bớt khô, bảo vệ lớp ngoài khỏi cháy và tăng hương vị hơn. Vì không nên nướng với bất kỳ chất lỏng nào khác, bạn cũng có thể gia tăng hương vị bằng cách ướp thực phẩm với gia vị hoặc lá thơm trước khi nướng.

Ảnh minh họa 2 - Những kỹ năng cơ bản và cần thiết dành cho phương pháp nướng bỏ lò hoàn hảo !

Cách chọn khay nướng

Khi nướng bỏ lò, bạn nên sử dụng một chiếc khay cạnh thấp và đủ rộng để giữ thực phẩm không bị chảy tràn ra ngoài. Khay nướng bánh, chảo gang hay khay bỏ lò là những lựa chọn tối ưu. Bạn cũng có thể dùng cùng với một giá nướng để nâng thực phẩm lên cao, giúp nhiệt toả đều. Mục đích là để chất ẩm bay hơi hết. Một chiếc khay chật hay cao thành sẽ khiến hơi ẩm bám vào thực phẩm và món ăn của bạn sẽ thành món hầm thay vì nướng. Mặc dù thực phẩm vẫn sẽ chín nhưng bạn sẽ không đạt được lớp vỏ giòn ngon mắt bên ngoài cũng như hương vị đậm đà bên trong.

Thời gian nướng

Cần làm nóng khay nướng trước khi xếp thực phẩm vào. Đây là khởi đầu cho món nướng hoàn hảo. Thực phẩm áp vào mặt khay nóng sẽ cho màu nâu vàng đẹp, đặc biệt quan trọng khi bạn nướng rau củ nhiều nước như bí ngồi hay măng tây.

Lỗi lớn nhất khi nướng là để thực phẩm quá lâu trong lò nướng. Đương nhiên, khi quá nhiều nước bốc hơi, thực phẩm nướng sẽ trở nên khô, cứng. Và nếu để lâu hơn nữa, thậm chí món ăn của bạn còn chuyển thành cháy xém. Hãy nhớ những thực phẩm nhỏ như rau củ, tôm sẽ nướng nhanh hơn những thực phẩm lớn khác như đùi cừu, gà tây. Thực phẩm nhỏ nướng đủ độ là khi vỏ ngoài bắt đầu chuyển màu và mềm đều. Với những thực phẩm lớn hơn như đùi cừu, gà… cách tốt nhất để kiểm tra là đo nhiệt độ bên trong và tắt lò ngay khi thực phẩm chạm nhiệt độ an toàn tối thiểu.

Nướng theo công thức

Hãy đảm bảo cắt, thái những thực phẩm nhỏ hơn cùng một kích cỡ để chúng chín đều. Những thực phẩm lớn được nướng nguyên con hay miếng to cũng lưu ý nguyên tắc cùng kích cỡ. Với những thực phẩm như gà, đôi khi một số công thức sẽ yêu cầu bạn phải buộc chặt đùi cánh để giữ gia vị tẩm ướp

Nhiệt độ được kiểm tra bằng cách châm nhiệt kế vào phần thịt dày nhất, và không chạm đầu đo vào xương. Một số mức nhiệt tham khảo:

Gia cầm (cả con, một phần, thịt xay): 75 độ C

Thịt bò, lợn, cừu và thịt gia súc khác xay: 70 độ C

Thịt bò, lợn, cừu và thịt gia súc khác nguyên miếng: 62 độ C

Cá (nguyên con, phi lê): 62 độ C

(ST)

Những kỹ năng cơ bản và cần thiết dành cho phương pháp "nướng bỏ lò" hoàn hảo !29/12/2015


Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật