Nhận biết thịt heo siêu nạc không hề khó !

Tweet

Cách nhận biết thịt heo siêu nạc: Hiện nay, trên thị trường có bày bán rất nhìu loại thịt heo siêu nạc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức


Cách nhận biết thịt heo siêu nạc:

Hiện nay, trên thị trường có bày bán rất nhìu loại thịt heo siêu nạc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng. Chất tạo nạc thường được dùng trong chăn nuôi là chất Clenbuterol nếu được hấp thu vào cơ thể sẽ tích tụ trong gan, gây ngộ độc, run cơ, tim đập nhanh, ung thư, thậm chí là tử vong. Có rất nhìu thương lái vì ham lợi nhuận nên sẵn sàng trà trộn chất độc này trong chăn nuôi gây nguy hiểm cho người tiêu dùng. Vì vậy, các nàng phải trở thành những người tiêu dùng thông thái để chọn mua được những loại thịt heo chất lượngẢnh minh họa 1 - Nhận biết thịt heo siêu nạc không hề khó !

Ảnh minh họa 2 - Nhận biết thịt heo siêu nạc không hề khó !

Màu sắc 

Thịt heo có chứa độc chất clenbuterol thường có màu đỏ tươi khác thường, sáng bóng và trên da có thể xuất hiện đốm đỏ. Trong khi đó, thịt heo không thuốc thì có màu hồng tươi. 

Lớp mỡ 

Heo siêu nạc có lớp mỡ rất mỏng, thường chưa đến 1cm vì được ăn hóa chất quá nhiều. Còn thịt heo bình thường dày hơn, khoảng 1,5 đến 2cm. Lớp mỡ và da càng dày chứng tỏ heo được nuôi lâu, không ăn thức ăn tăng trọng. Ngoài ra, màu mỡ trắng phau là dấu hiệu của heo khỏe mạnh và không bị bệnh. 

Khi chế biến 

Đối với thịt heo có chứa hóa chất độc hại, khi sờ bề mặt của khối thịt có cảm giác ứ nước ở bên trong. Ngoài ra, khi thái thịt nếu thấy thịt mềm, không đứng thẳng được rất có thể thịt đã nhiễm chất tăng trọng. 

Đặc biệt, khi chế biến mùi thịt không được thơm, có mùi hôi khó chịu, thịt bị teo đi đáng kể. Trong khi thịt heo bình thường có mùi thơm, không bị ra nước và thịt sẽ nở hơn. 

Tránh mua nhầm thịt heo có dùng chất tạo nạc và thịt heo sạch, các bà nội trợ nên chọn mua ở những cửa hàng uy tín như siêu thị hay thịt có đóng dấu kiểm định của thú y.

( Sưu tầm)

Nhận biết thịt heo siêu nạc không hề khó !01/09/2017

Nhận biết thịt heo siêu nạc không hề khó !
https://iunauan.com/images/520x245/anh1-iunauan.com-plaula734536925.jpg
3.0 (1) votes

Tweet


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật