5 món ăn cần tránh khi bị viêm họng

Tweet


Vào ngày chuyển mùa, tiết trời trở lạnh, nhiệt độ xuống thấp, chúng ta cần có những biện pháp để phòng tránh các bệnh về hô hấp. Không chỉ mặc


Vào ngày chuyển mùa, tiết trời trở lạnh, nhiệt độ xuống thấp, chúng ta cần có những biện pháp để phòng tránh các bệnh về hô hấp. Không chỉ mặc áo ấm quàng khăn khi ra đường, các bạn còn cần phải chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống cho hợp lý. Nếu không may bị viêm họng, iunauan khuyên bạn nên tránh ăn những món ăn sau: 

1. Không ăn món cay nóng như ớt, hạt tiêu, gừng

Ảnh minh họa 1 - 5 món ăn cần tránh khi bị viêm họng

Món cay là món có vị cay, rất có tác dụng đưa đẩy, có lợi cho tiêu hóa. Nhưng lại không có lợi với người viêm họng cấp. Lý do là vì viêm họng làm rát đỏ toàn bộ họng. Tùy vào từng thể bệnh và từng người, có người rát nhiều, có người rát ít, có người không rát. Nhưng chắc chắn có người viêm họng như rát đau hết cả họng. Ăn món cay như ớt, tiêu, gừng thì thực báo hại. Sẽ làm cho họng cảm thấy bị rát sưng lên bội phần. Bạn sẽ thấy nóng khó chịu và bệnh tình như nặng hơn. Về bản chất, các món cay này làm nóng đỏ phần viêm, chỉ làm nặng thêm cảm giác mà thôi.

2. Không ăn các loại trái cây như: cam, bưởi, chanh 

Đây là những loại trái cây có hàm lượng axit cao, có thể làm gia tăng tình trạng đau họng.

3. Tránh ăn vặt và sử dụng các loại nước ngọt 

Những loại nước ngọt có đường như pepsi, coca, ... vì nó có thể làm giảm khả năng miễn dịch.

4. Tránh xa các loại thực phẩm có thể gây dị ứng cổ họng

Những thực phẩm gây dị ứng cổ họng có thể là hứng dương, hạt bí, lạc,.. sẽ khiến bạn dễ bị họ và tình trạng viêm trở nên nghiêm trọng hơn.

5. Không nên sử dụng rượu và cafein 

Cả hai chất này đều gây kích ứng khiến cổ họng đau hơn.

- Sưu tầm - 

5 món ăn cần tránh khi bị viêm họng05/12/2015

5 món ăn cần tránh khi bị viêm họng
3.4 (9) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật