Nghiên cứu mới: Cười nhiều có lợi cho sức khỏe và không thù dai

Tweet

Trong quá khứ, đã từng có nghiên cứu chỉ ra rằng hành động cười một mình thể hiện những hiệu ứng tâm thần tiêu cực. Nhà nghiên cứu Jorge Torres


Trong quá khứ, đã từng có nghiên cứu chỉ ra rằng hành động cười một mình thể hiện những hiệu ứng tâm thần tiêu cực. Nhà nghiên cứu Jorge Torres Marin đã giải thích trong tờ báo Personality and Individual Differences, nói rằng: "Chúng ta thường xem việc giữ cho mình bình thản, không cảm xúc với các trò cười là biểu hiện của tâm lý mạnh, người của hạnh phúc, và bình tĩnh khi giao tiếp."

Ảnh minh họa 1 - Nghiên cứu mới: Cười nhiều có lợi cho sức khỏe và không thù dai

Nhưng những chi tiết của cuộc nghiên cứu này bị ảnh hưởng bởi việc những người được khảo sát sinh sống ở đâu, Marin nói thêm. Nên sau đó, Marin cùng đồng nghiệp của mình đã thực hiện nghiên cứu này ở nhiều nơi khác nhau, để có thể minh chứng rõ ràng cho kết quả đạt được.

"Chúng tôi tin rằng cần thiết khi thực hiện những cuộc nghiên cứu mới nhằm phân tích sự khác nhau giữa các vùng miền văn hóa khác nhau, khi nói đến khái niệm ‘mắc cười’"

Từ đó, nghiên cứu đã bắt đầu đi vào phân tích các kiểu loại trò cười. *Ví dụ như có người thích những trò cười đen tối, cũng như có những người thích trò cười thọc lét, một số khác thích trò cười thông minh...

Marin cùng đồng nghiệp của mình đã thực hiện nghiên cứu này ở nhiều nơi khác nhau và bắt đầu đi vào phân tích các kiểu loại trò cười

Cuộc nghiên cứu đã bắt đầu đi sâu và phân tích các thể loại trò cười khác nhau, giải thích rằng những người hay cười theo kiểu phản ứng lại (*như nhìn thấy một vật gì đó rồi cười) thì có xu hướng vui vẻ, hòa đồng và dễ thích nghi.

Còn những người tự cười với chính suy nghĩ của mình, là người thường có được cái nhìn lạc quan trong những tình huống căng thẳng.

Cả hai kiểu cười một mình này đều là biểu hiện của sức khỏe tâm lý tốt – trong đó bao gồm sự hài lòng về cuộc sống hiện tại, hạnh phúc và có cả hy vọng. Nhưng đổi lại, họ cũng dễ có xu hướng lo lắng và trầm cảm.

Cuộc nghiên cứu còn nói rằng những ai cố gắng nhịn cười thì sẽ khó kiểm soát được sự tức giận của mình và có xu hướng thù rất dai.

Kết quả nói rằng: "Những ai cứ muốn bình tĩnh trước những điều hài hước (cố nhịn cười) sẽ có xu hướng tức giận với những điều nhỏ nhặt, và giận rất là lâu"

Đội ngũ CIMCYC hy vọng kết quả nghiên cứu lần này sẽ giúp ích cho những cuộc nghiên cứu tương tự sắp tới.

- Sưu tầm -

Nghiên cứu mới: Cười nhiều có lợi cho sức khỏe và không thù dai06/03/2018

Nghiên cứu mới: Cười nhiều có lợi cho sức khỏe và không thù dai
https://iunauan.com/images/407x193/520x245/v-iunauan.com-fedwgz112605000.jpg
3.0 (1) votes

Tweet

  • TỪ KHÓA:   

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật