ĐĂNG NHẬP IU NẤU ĂN:
x
Đăng nhập bằng FacebookĐăng nhập bằng Gmail
Bạn chưa có tài khoản Facebook hoặc Gmail?
Đăng ký tài khoản Facebook
Đăng ký tài khoản Gmail
loading

Cà phê có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh đa xơ cứng !

  Lưu lại
Tweet


Theo kết quả nghiên cứu được trình bày tại cuộc họp thường niên ở Học viện Neurology, Washington DC, Mỹ, những người không uống đồ uống cà


Theo kết quả nghiên cứu được trình bày tại cuộc họp thường niên ở Học viện Neurology, Washington DC, Mỹ, những người không uống đồ uống cà phê sẽ có khả năng mắc bệnh MS (đây là 1 bệnh của hệ thống thần kinh trung ương, khiến lớp phủ xung quanh sợi thần kinh gọi là myelin bị hư hỏng, gây ra 1 loạt các triệu chứng hay còn gọi là đa xơ cứng) nhiều hơn so với những người uống vài ly mỗi ngày.

Ảnh minh họa 1 - Cà phê có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh đa xơ cứng !

Những người không uống cà phê có nhiều khả năng bị MS hơn so với những người thường xuyên uống loại đồ uống này mỗi ngày.

Dailymail đưa tin, các nhà khoa học cho rằng chất caffeine có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson. Nghiên cứu trước đây cũng cho thấy uống 4 ly cà phê mỗi ngày cũng có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường 25%.

Bên cạnh đó, theo tổ chức Multiple Sclerosis Trust (MST), người ta ước tính rằng có hơn 2,5 triệu người trên thế giới mắc MS. 

Những người mắc MS có thể bị mệt mỏi, gặp các vấn đề về tầm nhìn và khó khăn trong việc đi lại, nhưng các triệu chứng với mỗi người sẽ có những biểu hiện khác nhau. Bệnh thường được chẩn đoán ở những người tuổi từ 20 đến 40 và nó ảnh hưởng đến phụ nữ gấp 3 lần so với nam giới.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ 2 cuộc nghiên cứu ở Mỹ và Thụy Điển, so sánh tổng cộng 2.788 người mắc MS và gần 4.000 người khỏe mạnh. Cả 2 nghiên cứu cho thấy rằng, những người không uống cà phê có nhiều khả năng bị MS hơn so với những người thường xuyên uống loại đồ uống này mỗi ngày.

Các nghiên cứu ở Thụy Điển cho thấy, những người không uống cà phê có nguy cơ mắc căn bệnh này hơn 1,5 lần so với những người người uống ít nhất 6 ly cà phê mỗi ngày. Uống 1 lượng lớn cà phê trong 5 hoặc 10 năm sẽ có tác dụng bảo vệ tương tự.

Còn theo nghiên cứu của Mỹ, những người không uống cà phê có nguy cơ mắc MS gấp 1,5 lần so với những người uống 4 tách cà phê hoặc nhiều hơn mỗi ngày.

Trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Ellen Mowry, đến từ trường Đại học Y Johns Hopkins, Baltimore, Mỹ, khẳng định: “Lượng caffeine có liên quan với việc giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson và Alzheimer. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng lượng cà phê nhiều cũng có thể bảo vệ cơ thể chống lại MS."

Cà phê có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh đa xơ cứng !31/03/2016


Tweet


  • TỪ KHÓA:   


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật