Cách đeo khẩu trang đúng cách đề phòng dịch bệnh !

Tweet

Hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách đề phòng dịch bệnh: Đeo khẩu trang là một việc làm hiệu quả giúp cơ thể phòng chống bệnh tật khi đến nơi


Hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách đề phòng dịch bệnh:

Đeo khẩu trang là một việc làm hiệu quả giúp cơ thể phòng chống bệnh tật khi đến nơi đông người. Nhưng chiếc hậu trang chỉ thật sự hiệu quả khi chúng mình đeo và sử dụng đúng cách. Còn nếu đeo khẩu trang không đúng cách thì chiếc khẩu trang ấy không còn phát huy tác dụng đâu các nàng ạ. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các nàng cách đeo khẩu trang đúng cách để chiếc khẩu trang phát huy tối đa công dụng khi đến nơi đông người nháẢnh minh họa 1 - Cách đeo khẩu trang đúng cách đề phòng dịch bệnh !

Ảnh minh họa 2 - Cách đeo khẩu trang đúng cách đề phòng dịch bệnh !

Cần đeo đúng mặt khẩu trang:

Khẩu trang y tế thông thường (hay khẩu trang than hoạt tính) thường có 2 mặt: các nàng cần đeo đúng khẩu trang nghĩa là phần trong của khẩu trang tiếp xúc với da mặt của bạn. Mặt trong của khẩu trang có màu nhạt và mặt ngoài của khẩu trang thường có màu đậm hơn nhé

Cần đeo đúng chiều của khẩu trang:

Nếu nhìn sơ qua, bạn sẽ không dễ dàng phân biệt đâu là mặt trên, đâu là mặt dưới của khẩu trang và nếu đeo sai mặt, cực gây khó chịu trong quá trình đeo và bụi bẩn, vi khuẩn dễ lọt vào bên trong. Để đeo đúng chiều, bạn cần chú ý là mặt trên của khẩu trang thường gắn 1 sợi kim loại nhỏ, sợi kim loại này có thể điều chỉnh độ cong linh hoạt để ép sát theo hình dạng mũi, giữ kín cho vị trí tiếp xúc của khẩu trang với sóng mũi. Mặt dưới của khẩu trang thì thường có đường dập liền, không có dây kim loại như mặt trên.

Các bước đeo khẩu trang chuẩn nhất:

 Khi đeo khẩu trang, bạn cần sử dụng 2 đầu ngón tay của mỗi bàn tay đồng thời lồng 2 dây đeo khẩu trang vào 2 tai hoặc lồng từng bên tai một sau đó chỉnh cho khẩu trang thật cân đối, tiếp theo sử dụng 1 tay giữ phần trên khẩu trang cố định và kéo nhẹ phần dưới giãn ra sao cho phần dưới phủ xuống cằm. Cuối cùng, sử dụng tiếp ngón cái và ngón trỏ của 1 tay bóp nhẹ dây kim loại ở mặt trên khẩu trang để làm tạo độ kín giữa mũi với khẩu trang, chỉnh lại khẩu trang nếu cần là xong.

Những lưu ý khi đeo khẩu trang:

  1. Trên thị trường hiện nay có bán nhiều loại khẩu trang với hình dạng khác nhau theo quy tắc chung thì bạn đeo sao cho không khí hít vào phải trải qua lớp lọc của khẩu trang là được.
  2. Ngoài ra, khi đeo phải điều chỉnh khẩu trang vừa khít với mặt, bao phủ phần lớn khoang mũi, miệng nhưng vẫn đảm bảo bạn hít thở dễ dàng, tai không bị đau, trầy da.
  3. Khi đeo khẩu trang y tế dùng hằng ngày, bạn cần lưu ý  tốt nhất chỉ dùng 1 lần/ngày, không nên tái sử dụng nhiều lần. Nếu có tái dùng khẩu trang than hoạt tính thì nên hạn chế việc giặt giũ, lớp than hoạt tính sẽ giảm tác dụng cực nhanh sau các lần giặt.
  4. Không nên cho khẩu trang vào túi quần, áo, túi xách, các túi đựng này có thể làm khẩu trang bị bẩn, nhiễm vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của bạn khi đeo.

Cách tháo khẩu trang chuẩn là bạn dùng tay tháo phần quai đeo bên tai của khẩu trang, vứt khẩu trang trong thùng rác có nắp để tránh thành nguồn lây bệnh cho mọi người xung quanh. Đồng thời tay chúng mình rất nhìu vi khuẩn, không cho tay vào mặt bên trong của khâu trang các nàng nhé.

Hy vọng, bài viết mà iunauan vừa chia sẻ sẽ giúp các nàng đeo khẩu trang đúng cách, giữ an toàn sức khỏe cho chính mình và cho cộng đồng các nàng nhá.

Cách đeo khẩu trang đúng cách đề phòng dịch bệnh !16/02/2020


Tweet

  • TỪ KHÓA:   

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ

Bài liên quan

Bài mới cập nhật