ĐĂNG NHẬP IU NẤU ĂN:
x
Đăng nhập bằng FacebookĐăng nhập bằng Gmail
Bạn chưa có tài khoản Facebook hoặc Gmail?
Đăng ký tài khoản Facebook
Đăng ký tài khoản Gmail
loading

10 món ăn truyền thống không nên bỏ lỡ khi đến Nhật Bản

  Lưu lại
Tweet


Ở Nhật Bản, người ta rất chú trọng phát triển bản sắc văn hóa, những giá trị tinh thần, phi vật chất của quốc gia. Trong đó, ẩm thực


Top khuyến mãi mua nhiều giá sốcỞ Nhật Bản, người ta rất chú trọng phát triển bản sắc văn hóa, những giá trị tinh thần, phi vật chất của quốc gia. Trong đó, ẩm thực là một trong những nét văn hóa quan trọng nhất. Nếu bạn yêu thích đất nước "mặt trời mọc" hay xứ sở "hoa anh đào", thì bạn không nên bỏ lỡ những món ăn truyền thống của Nhật Bản mà iu nấu ăn sẽ giới thiệu ngay sau đây: Ảnh minh họa 1 - 10 món ăn truyền thống không nên bỏ lỡ khi đến Nhật Bản

1. Sukiyaki: 

Sukiyaki là món ăn của ẩm thực gia đình, thể hiện sự quây quần ấm cúng khi cả gia đình cùng ngồi quanh bàn bếp gắp cho nhau thức ăn từ nồi Sukiyaki thơm lừng nghi ngút khói. Sukiyaki được chế biến ngay tại trên bàn ăn bằng cách nấu chung những lát thịt bò xắt mỏng cùng các loại rau, đậu phụ và mì sợi.

Ảnh minh họa 2 - 10 món ăn truyền thống không nên bỏ lỡ khi đến Nhật Bản

2. Tempura: 

Tempura là món chiên nổi tiếng ở Nhật Bản, có thể nói đây là món ăn điển hình của xứ sở mặt trời mọc. Tuy nó ra đời sau Sushi nhưng Tempura lại mang đến hương thơm, vị mới lạ nên nó được người Nhật đặc biệt yêu thích. Tempura là món ăn được chiên trong dầu thực vật sau khi đã lăn trong hỗn hợp trứng, nước và bột mì. Các thành phần hay được sử dụng như, tôm, cá theo mùa và các loại rau củ.

Ảnh minh họa 3 - 10 món ăn truyền thống không nên bỏ lỡ khi đến Nhật Bản

3. Sushi: 

Cũng như cơm Việt Nam, sushi là món người Nhật dùng để ăn cho chắc bụng. Sushi là một trong những món không bao giờ thiếu trong các bữa ăn của người Nhật. Đặc biệt, những ngày lễ truyền thống, sushi xuất hiện trên bàn tiệc với đủ màu sắc, mùi vị. Sushi là một món ăn có phần hải sản nhỏ còn tươi sống đặt ở bên trên nắm cơm đã nhỏ giấm ăn. Thành phần chủ yếu được dùng là cá ngừ, mực và tôm. Dưa chuột, dưa muối và trứng rán ngọt cũng sẽ được phục vụ kèm theo.

Ảnh minh họa 4 - 10 món ăn truyền thống không nên bỏ lỡ khi đến Nhật Bản

4. Sashimi: 

Nếu như Sushi là biểu tượng của văn hóa ẩm thực Nhật Bản trong các bữa tiệc truyền thống kết hợp hương vị của đồng xanh và biển cả thì Sashimi chính là ‘nữ hoàng’ của hương vị tinh khiết đến từ đại dương bao la. Sashimi là một món ăn truyền thống Nhật Bản mà thành phần chính chủ yếu là các loại hải sản tươi sống. Hải sản dùng để làm Sashimi phải có “tiêu chuẩn sashimi”, được đánh bắt bằng các dụng cụ riêng biệt, ngay sau khi bắt được phải được xử lý luôn theo quy trình đặc biệt để đảm bảo sự tươi ngon của từng miếng Sashimi.

Ảnh minh họa 5 - 10 món ăn truyền thống không nên bỏ lỡ khi đến Nhật Bản

5. Kaiseki Ryori: 

Kaiseki Ryori được nhắc đến như phần ẩm thực tinh tế và tinh túy nhất của Nhật Bản. Đó là bữa ăn gồm rất nhiều loại rau, và cá cùng với gia vì làm từ rong biểnnấm, những món ăn toát lên được ra hương vị đặc trưng của từng món.

Ảnh minh họa 6 - 10 món ăn truyền thống không nên bỏ lỡ khi đến Nhật Bản

6. Yakitori: 

Yakitori được làm từ những miếng thịt gà nhỏ, gan gà và nhiều thứ rau rồi được xiên cùng vào đũa tre và được nướng bằng than.

Ảnh minh họa 7 - 10 món ăn truyền thống không nên bỏ lỡ khi đến Nhật Bản

7. Tonkatsu: 

Tonkatsu  ra đời vào cuối thế kỷ 19 và là một món ăn phổ biến tại Nhật Bản. Nguyên liệu bao gồm một gói bột chiên, thịt thăn lợn dày từ một đến hai centimet và được thái lát thành những miếng vừa ăn, thường được ăn kèm với bắp cảisúp miso. Ta cũng có thể dùng phần thịt lườn và thịt lưng; thịt sẽ được ướp muối, tiêu và được rắc nhẹ một lớp bột mì, sau đó ta nhúng vào trứng và tẩm bột chiên xù trước khi cho vào rán.

Ảnh minh họa 8 - 10 món ăn truyền thống không nên bỏ lỡ khi đến Nhật Bản

8. Shabu-shabu: 

Shabu-shabu là món ăn có những lát thịt bò vừa mỏng lại mềm được kẹp vào đũa và hơ xung quanh nồi nước sôi, sau đó sẽ nhúng vào nước sốt trước khi ăn.

Ảnh minh họa 9 - 10 món ăn truyền thống không nên bỏ lỡ khi đến Nhật Bản

9. Soba: 

Soba là loại mì của Nhật Bản. Soba được làm từ bột kiều mạch. Chúng được ăn kèm với nước dùng hoặc được dùng với nước sôt và luôn có sẵn cả trăm kiểu biến thể đặc biệt ngon của loại mì này.

Ảnh minh họa 10 - 10 món ăn truyền thống không nên bỏ lỡ khi đến Nhật Bản

10. Udon

Udon là loại mì khác của Nhật Bản. Udon được làm từ bột mì. Chúng được ăn kèm với nước dùng hoặc được dùng với nước sôt và luôn có sẵn cả trăm kiểu biến thể đặc biệt ngon của loại mì này.

Ảnh minh họa 11 - 10 món ăn truyền thống không nên bỏ lỡ khi đến Nhật Bản

(Sưu tầm)

10 món ăn truyền thống không nên bỏ lỡ khi đến Nhật Bản02/11/2015

10 món ăn truyền thống không nên bỏ lỡ khi đến Nhật Bản
3.0 (2) votes

Tweet


  • TỪ KHÓA:   

Top khuyến mãi mua nhiều giá sốc
Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật