Những chiếc bánh ngọt đẹp "nao lòng" không ai nỡ ăn !Những chiếc bánh ngọt đẹp "nao lòng" không ai nỡ ăn:  Chiếc bánh đơn điệu bình thường được đầu bếp 'phù phép' trở thành những tác phẩm độc


Những chiếc bánh ngọt đẹp "nao lòng" không ai nỡ ăn: 

Chiếc bánh đơn điệu bình thường được đầu bếp 'phù phép' trở thành những tác phẩm độc đáo, đẹp tới mức không nỡ ăn.

Ảnh minh họa 1 - Những chiếc bánh ngọt đẹp nao lòng không ai nỡ ăn !

Với các đầu bếp chuyên nghiệp, ngoài việc nấu ăn ngon thì trang trí thành phẩm cũng quan trọng không kém, thậm chí còn trở thành một bộ môn nghệ thuật. Sắc màu tự nhiên của mỗi thành phần có thể giúp cho việc trang trí thêm sáng tạo. Các đầu bếp bánh cũng có cách riêng của mình để biến mỗi chiếc bánh khi ra lò trở nên ấn tượng hơn. Chiếc bánh được phủ một lớp táo tươi với màu vàng và xanh, xếp so le, uốn lượng như những con sóng.

Ảnh minh họa 2 - Những chiếc bánh ngọt đẹp nao lòng không ai nỡ ăn !

Cùng chung ý tưởng nhưng ở lần thực hiện sau, đầu bếp đã sử dụng nhiều nguyên liệu hơn như quả đào và mận với các sắc độ từ vàng tới tím trên nền cốt bánh và kem vị quế.

Ảnh minh họa 3 - Những chiếc bánh ngọt đẹp nao lòng không ai nỡ ăn !

Chiếc bánh hạt dẻ được trang trí bằng dâu tây tươi với hình dáng mô phỏng một bông hoa lớn. Với mẫu này, cách làm khá đơn giản, đầu bếp chỉ cần cắt dâu tây thành hình vát, sau đó xếp cánh hướng từ ngoài vào trong và cố gắng "điền mọi chỗ trống" bằng dâu tây.

Ảnh minh họa 4 - Những chiếc bánh ngọt đẹp nao lòng không ai nỡ ăn !

Với những đầu bếp thích sự sáng tạo, trang trí bánh hình người sẽ là thử thách mới. Chiếc bánh bình thường này đã được trang trí đẹp như một bức tranh sống động về nàng công chúa Jasmine trong phim hoạt hình Aladin

Ảnh minh họa 5 - Những chiếc bánh ngọt đẹp nao lòng không ai nỡ ăn !

Đây là một gợi ý làm bánh cho lễ Halloween đầy sáng tạo mà không làm các bé "hoảng hồn" như những mẫu bánh "đẫm máu" khác. Chiếc bánh mô phỏng các nhân vật của phim hoạt hình The Garden Wall.

Ảnh minh họa 6 - Những chiếc bánh ngọt đẹp nao lòng không ai nỡ ăn !

Chiếc bánh pie được phủ sốt việt quất, đường hạt đen (black sanding sugar) và một chút vụn bánh để tạo hình nhân vật Kit Harington trong Game of Thrones của diễn viên Jon Snow đầy sống động, "không hề giả trân".

Ảnh minh họa 7 - Những chiếc bánh ngọt đẹp nao lòng không ai nỡ ăn !

Chiếc bánh mang phong cách mùa xuân với hình ảnh hoa lá "đua nở" với nhiều hình dáng, kích thước khác nhau. Nguyên liệu chính của chiếc bánh là chocolate.

Ảnh minh họa 8 - Những chiếc bánh ngọt đẹp nao lòng không ai nỡ ăn !

Chiếc bánh táo được trang trí cầu kỳ hơn hẳn phiên bản bình thường. Bột bánh được tết thành từng hàng, mô phỏng một chiếc mũ len trong ngày mùa đông.

Ảnh minh họa 9 - Những chiếc bánh ngọt đẹp nao lòng không ai nỡ ăn !

Bánh vị cam, sốt nam việt quất nhưng được thiết kế giống một bức tranh treo tường đầy sắc màu.

Ảnh minh họa 10 - Những chiếc bánh ngọt đẹp nao lòng không ai nỡ ăn !

Bánh ngày Valentine's được tạo hình như một bức tranh xếp hình, tượng trưng cho ý nghĩa: mỗi người đều cần đi tìm mảnh ghép cho trái tim mình. Phần mảnh ghép màu trắng là bột bánh còn phần còn trống là mứt cherry.

( Sưu tầm)

Những chiếc bánh ngọt đẹp "nao lòng" không ai nỡ ăn !08/07/2021


Tweet


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật