Cách làm món bắp cải xào nấm hương ngon ngọt thơm "nức nở" !Hướng dẫn cách làm món bắp cải xào nấm hương ngon ngọt thơm "nức nở": Chỉ là 2 loại rau kết hợp cùng nhau nhưng món bắp cải xào nấm


Hướng dẫn cách làm món bắp cải xào nấm hương ngon ngọt thơm "nức nở":

Chỉ là 2 loại rau kết hợp cùng nhau nhưng món bắp cải xào nấm hương sẽ mang đến cho các nàng một món ăn cực kỳ nhẹ nhàng, ngon ngọt và có hương thơm rất dễ chịu. Món bắp cải xào nấm hương với bắp cải được xào mềm hòa quyện cùng nấm đông cô ngọt lịm, thơm nức, sẽ là một món ăn rất trôi cơm trong những ngày đông lạnh đó ạ, cùng tham khảo nháẢnh minh họa 1 - Cách làm món bắp cải xào nấm hương ngon ngọt thơm nức nở !

Ảnh minh họa 2 - Cách làm món bắp cải xào nấm hương ngon ngọt thơm nức nở !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 cái bắp cải
  • 10 gram nấm hương khô (nấm đông cô khô)
  • 1 củ hành khô, 1/2 củ tỏi, 1 vài quả ớt khô
  • Gia vị gồm: dầu ăn, dầu hào, hạt nêm

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Nấm đông cô các nàng rửa sạch rùi cho vào nước ấm khoảng 40- 50 độ C rùi ngâm khoảng 15 phút cho nấm được nở mềm. Sau đó vớt nấm ra, cắt bỏ chân nấm rùi để ráo, nếu nấm hương to, các nàng có thể cắt đôi nấm hương ra nhé.

Ảnh minh họa 3 - Cách làm món bắp cải xào nấm hương ngon ngọt thơm nức nở !

  • Bước 2: Tiếp đó, các nàng đem sơ chế bắp cải nhé: bóc lá bắp cải, ngâm nước vài phút rùi rửa sạch và để ráo. Dùng tay xé là bắp cải thành từng miếng nhỏ vừa ăn

Ảnh minh họa 4 - Cách làm món bắp cải xào nấm hương ngon ngọt thơm nức nở !

  • Bước 3: Tỏi băm nhỏ, ớt khô xắt miếng, hành khô bóc vỏ bằm nhỏ.

Ảnh minh họa 5 - Cách làm món bắp cải xào nấm hương ngon ngọt thơm nức nở !

  • Bước 4: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình cùng bắt tay vào chế biến món bắp cải xào nấm nhá. Đầu tiên, chúng mình sẽ đi xào nấm lên trước. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng thì các nàng ớt, tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho nấm hương đã ngâm nở vào trong chảo, đảo đều, thêm chút hạt nêm và chút nước vào, đảo đều cho gia vị ngấm vào nấm, đun vài phút cho nấm hương mềm thơm.

Ảnh minh họa 6 - Cách làm món bắp cải xào nấm hương ngon ngọt thơm nức nở !

Thì lúc này các nàng trút rau bắp cải đã sơ chế ở bước 3 vào. Đảo đều trên lửa lớn đến khi thấy bắp cải hơi mềm thì nêm vào trong chảo hạt nêm, chút dầu hào, đảo đều và nêm nếm cho vừa với khẩu vị của cả nhà nhé. Xào trên lửa lớn, trong quá trình xào bắp cải, nếu thấy nguyên liệu bị khô các nàng châm thêm chút nước để xào nhé. Xào đến khi bắp cải mềm, hòa quyện cùng nấm hương là món ăn đã hoàn thành rùi đấy.

Ảnh minh họa 7 - Cách làm món bắp cải xào nấm hương ngon ngọt thơm nức nở !

Cuối cùng, các nàng chỉ việc tắt bếp, trút ra đĩa, dùng nóng. Với bất cứ món xào nào thì chúng mình cũng nên sử dụng ngay khi  thức ăn còn đang nóng các nàng nhá. Món bắp cải xào nấm hương đơn giản, dễ làm lại rất ngon ngọt, dễ ăn, dùng không hề bị ngấy. Bắp cải được xào mềm cùng nấm hương ngọt thơm cực kỳ dễ ăn. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nháẢnh minh họa 8 - Cách làm món bắp cải xào nấm hương ngon ngọt thơm nức nở !

Cách làm món bắp cải xào nấm hương ngon ngọt thơm "nức nở" !17/12/2021

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật