Làm thế nào để giúp con ham học ngay khi ở nhà?Cách để giúp con ham học ngay khi ở nhà: Làm thế nào để giúp còn ham học hỏi hơn ngay cả khi ở nhà? luôn là một câu hỏi làm đau đầu các bậc phụ


Cách để giúp con ham học ngay khi ở nhà:

Làm thế nào để giúp còn ham học hỏi hơn ngay cả khi ở nhà? luôn là một câu hỏi làm đau đầu các bậc phụ huynh. Bởi các con đặc biệt là các bé còn nhỏ tuổi thường bị thu hút bởi những trò chơi, sự kiện xung quanh nên khó mà tập trung cho việc học tập, nhất là khi là rời khỏi môi trường lớp học. Việc học tập khô cứng sẽ khiến các con không có nhiều hứng thú, bời vậy các bậc phụ huynh cần kết hợp giữa việc học tập với các công việc, trò chơi hàng ngay để khuyến khích các con ham học và khám phá. Sau đây là một số cách giúp các con ham học ngay khi ở nhà mà các bậc cha mẹ nên tham khảo nhé:

Ảnh minh họa 1 - Làm thế nào để giúp con ham học ngay khi ở nhà?

1. Chuyển con số thành con vật

  • Nếu trẻ không thể nhớ các con số, bạn hãy thử phương pháp sáng tạo hơn. Đầu tiên, viết con số lên một tờ giấy trắng, sau đó tùy khả năng sáng tạo để biến nó thành con chim, bông hoa hay bất kỳ vật nào bạn có thể nghĩ ra. Với những bố mẹ chưa biết bắt đầu từ đầu, Youtube có rất nhiều video hướng dẫn cách vẽ đơn giản.

2. Học toán thông qua nấu ăn

  • Nướng bánh là cách thú vị để dạy con học đếm và phân số. Sau khi hoàn thành chiếc bánh hình tròn hay hình vuông, bạn có thể hướng dẫn con cắt thành một phần tư, một phần tám bằng dao nhựa. Chính những miếng bánh vừa cắt ra là công cụ để con làm tính cộng. Chẳng hạn, 1/4 chiếc bánh + 1/4 chiếc bánh bằng 1/2 chiếc bánh.

3. Học toán khi đi siêu thị

  • Mua sắm là cơ hội tốt để giúp trẻ học tập thông qua thực tiễn. Trước khi đi chợ hoặc siêu thị, bạn hãy lên danh sách thực phẩm cần mua, yêu cầu con ước tính chi phí mỗi món đồ. Tại quầy thanh toán, trẻ sẽ so sánh được chi phí thực tế với dự toán.

4. Tạo một câu chuyện có kết thúc mở

  • Phương pháp này giúp trẻ học từ mới và ôn lại những từ đã biết. Bạn cần vài tờ giấy, bút chì, bút màu và trí tưởng tượng. Bố mẹ và con có thể ngồi cùng nhau, sáng tác một câu chuyện hài hước bắt đầu bằng cụm từ “ngày xửa ngày xưa” và giới thiệu một vài nhân vật chính. Sau đó, bạn khuyến khích trẻ tư duy mạch câu chuyện kế tiếp. Hình vẽ và màu sắc rực rỡ trên giấy khiến trẻ nhớ câu chuyện và các từ vựng trong đó lâu hơn.

5. Biến việc nhà thành chất liệu học tập

  • Việc giặt giũ, xếp quần áo khá tẻ nhạt nhưng hoàn toàn có thể trở nên hấp dẫn nếu bạn yêu cầu con phân loại theo màu sắc, kích cỡ hay thể loại, sau đó đếm số lượng. Bạn cần lái xe đến cửa hàng để mua đồ sinh hoạt? Trên đường đi, bạn hãy đề nghị con tìm những chiếc xe có màu giống nhau, những loại cây cùng loại hay biển báo có cùng hình dạng.

(st)

Làm thế nào để giúp con ham học ngay khi ở nhà?27/10/2018


Tweet


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật