Mẹ bỉm sữa cần tránh ngay những sai lầm này không muốn sữa giảm dần!Những sai lầm cần tránh nếu không muốn sữa mẹ giảm dần: Sữa mẹ là nguồn cung cấp dinh dưỡng vô cùng quan trọng cho trẻ dưới 6 tháng, đặc


Những sai lầm cần tránh nếu không muốn sữa mẹ giảm dần:

Sữa mẹ là nguồn cung cấp dinh dưỡng vô cùng quan trọng cho trẻ dưới 6 tháng, đặc biệt là trẻ mới sinh. Theo khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới (WHO)  thì trẻ em dưới 6 tháng nên được hoàn toàn nuôi bằng sữa mẹ, sữa mẹ chứa tất cả các dưỡng chất như chất đạm, chất bột đường, vitamin và khoáng chất, và các yếu tố vi lượng mà con bạn cần để phát triển khỏe mạnh. Bởi vậy bất kỳ một người mẹ nào cũng mong mình có được một nguồn sữa dồi dào để có thể đủ cung cấp cho con yêu. Tuy nhiên có những sai lầm sẽ khiến cho sữa mẹ ngày càng giảm dần dù các mẹ có cố gắng ăn uống bao nhiêu. Sau đây là những sai lầm nghiêm trọng các mẹ cần tránh để có một nguồn sữa dồi dào và chất lượng nhé:

Ảnh minh họa 1 - Mẹ bỉm sữa cần tránh ngay những sai lầm này không muốn sữa giảm dần!

1. Dùng thuốc giảm đau

  • Vì ảnh hưởng của vết mổ nên nhiều mẹ đã lựa chọn sử dụng thuốc giảm đau mà không biết rằng sử dụng thuốc giảm đau có thể gây ảnh hưởng đến lượng sữa của người mẹ (mức độ ảnh hưởng tùy theo cơ địa). Một số loại thuốc giảm đau có thể gây triệu chứng buồn ngủ ở trẻ sơ sinh sau khi trẻ bú sữa mẹ, khiến các bé không thể bú mẹ nhiều hơn làm giảm khả năng tiết sữa của người mẹ.  

2. Cho con bú sữa công thức quá sớm

  • Hầu như người mẹ nào cũng sợ con đói và nghĩ rằng mình không đủ sữa cho con bú nên thường dặm thêm sữa công thức cho con mà không biết rằng sữa mẹ được sản xuất theo nhu cầu của đứa trẻ. Khi trẻ đã được bú sữa công thức, trẻ sẽ no lâu hơn và không bú mẹ nhiều như trước nữa khiến lượng sữa mẹ giảm dần.

3. Cách ly con sau khi sinh

  • Bạn có biết rằng những điều xảy ra trong những ngày đầu sau khi sinh sẽ ảnh hưởng đến khả năng sản xuất sữa của bạn mãi sau này. Điều này đặc biệt đúng đối với giờ đầu tiên của người mẹ sau khi sinh con
  • Dành giờ đầu tiên sau khi sinh con để thực hiện da tiếp da đã được chứng minh giúp tăng khả năng nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn lên đáng kể. Vì vậy, mẹ nên tránh rời xa bé sau khi sinh. Hãy để em bé luôn bên bạn.

4. Thiếu sự hỗ trợ từ gia đình

  • Chăm sóc một đứa trẻ sơ sinh là một công việc vất vả và mệt mỏi. Nếu bạn thiếu sự hỗ trợ từ gia đình, bạn sẽ không có tinh thần và thể lực tốt để có một nguồn sữa dồi dào. Hoặc có thể người thân của bạn có giúp đỡ nhưng vì thiếu hiểu biết về sữa mẹ và nguồn cung cấp sữa mẹ nên vô tình họ làm ảnh hưởng đến khả năng tiết sữa của bạn.

5. Không kiêng cữ trong 2 tuần đầu sau sinh

  • Bản năng của một người mẹ, nhất là người mẹ có hơn 1 đứa con không cho phép người mẹ nghỉ ngơi và dành thời gian cho mình sau khi sinh. Nhiều người mẹ sau sinh 1-2 ngày đã xuống giường và làm việc nhà gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng tiết sữa của họ. Dù thế nào, hãy dành thời gian để nghỉ ngơi và chăm sóc con ít nhất 2 tuần sau khi sinh.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống để nuôi dưỡng cơ thể bạn, tiếp đó là con của bạn. Hãy uống đủ nước, uống thêm sữa và nước trái cây, ăn nhiều thực phẩm giàu chất đạm. Một người lớn cần trung bình 2 lít nước mỗi ngày và để cơ thể bạn chăm chỉ sản xuất sữa hơn, bạn nên uống nhiều nước hơn. 

(sưu tầm)

Mẹ bỉm sữa cần tránh ngay những sai lầm này không muốn sữa giảm dần!15/11/2018


Tweet


Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật