Những trường hợp bắt buộc phải sinh mổ mẹ bầu cần phải biết:Những trường hợp bắt buộc phải sinh mổ mẹ bầu cần phải biết: Sinh thường sẽ làm phương pháp sinh được các bác sĩ chỉ định nếu không có bất


Những trường hợp bắt buộc phải sinh mổ mẹ bầu cần phải biết:

Sinh thường sẽ làm phương pháp sinh được các bác sĩ chỉ định nếu không có bất kỳ những sự cản trở nào trong quá trình này, bởi theo kinh nghiệm thì trẻ được sinh thường sẽ có sức đề kháng tốt và khỏe mạnh hơn, các bà mẹ sinh thường cũng sẽ hồi phục nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu rơi phải những trường hợp sau đây thì các mẹ bầu bắt buộc phải sử dụng phương pháp sinh mổ để tránh nguy hiểm đến cả mẹ và bé:

Ảnh minh họa 1 - Những trường hợp bắt buộc phải sinh mổ mẹ bầu cần phải biết:

1. Do thai phụ đã từng sinh mổ

  • Nếu bạn đã từng sinh mổ trong lần mang thai trước đó, thì lần mang thai tiếp theo này, gần như chắc chắn bạn phải sinh mổ. Khả năng sinh thường sau sinh mổ rất thấp. Ngoài ra vì lo sợ những biến chứng nguy hiểm khi sinh như vỡ tử cung nên các bác sỹ hầu như không dám mạo hiểm cho phép bạn sinh thường.

2. Cổ tử cung không mở

  • Đến ngày dự sinh, dù có cơn co nhưng cổ tử cung không mở, bác sỹ cũng sẽ khuyên bạn phải chuyển mổ cấp cứu. Vì lo ngại có thể dẫn đến đờ tử cung, rất nguy hiểm.

3. Suy thai

  • Trong quá trình sinh, sức khỏe thai phụ và thai nhi được theo dõi chặt chẽ. Nếu nhịp tim thai nhi bất thường, có dấu hiệu suy thai, bác sỹ sẽ chọn phương pháp mổ lấy thai thay vì cố gắng cho thai phụ sinh thường.

4. Sa dây rốn

  • Một số trường hợp, dây rốn sa vào ống sinh trước khi thai nhi chui ra được khỏi âm đạo. Nếu điều này xảy ra, có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Và khi đó, sinh mổ là lựa chọn tốt nhất.

5. Có nguy cơ vỡ tử cung

  • Nếu xác định có nguy cơ hay khả năng vỡ tử cung, thai phụ cũng được chuyển mổ ngay lập tức.

6.Thai ngôi mông

  • Thai ngôi mông là thuật ngữ ám chỉ việc đầu thai nhi không chúc xuống dưới mà đầu ở bên trên, mông lại nằm trong khung chậu. Trường hợp này gần như 100% phải sinh theo phương pháp mổ.

7. Thai phụ mắc các bệnh truyền nhiễm

  • Thai phụ mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV hoặc herpes sinh dục (mụn rộp sinh dục) cũng không thể sinh thường tự nhiên.

(sưu tầm)

Những trường hợp bắt buộc phải sinh mổ mẹ bầu cần phải biết:03/11/2018


Tweet

  • TỪ KHÓA:   

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật