Tận dụng quần áo cũ làm ngay thảm chùi chân, trải sàn cực xinh!Cách làm thảm chùi chân, trải sàn từ quần áo cũ: Chỉ từ những bộ quần áo cũ hoặc vải vóc vụn không dùng đến cùng một chút tỉ mỉ và khéo


Cách làm thảm chùi chân, trải sàn từ quần áo cũ:

Chỉ từ những bộ quần áo cũ hoặc vải vóc vụn không dùng đến cùng một chút tỉ mỉ và khéo tay, các chị em hoàn toàn hô biến những "phế liệu" này thành những tấm thảm chùi chân hoặc thảm trải sàn cực hữu ích và rực rỡ đấy nhé Ảnh minh họa 1 - Tận dụng quần áo cũ làm ngay thảm chùi chân, trải sàn cực xinh!. Cách làm thì khá là đơn giản, kể cả những cô nàng vụng về nhất cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng mà không tốn quá nhiều thời gian đâu. Các chị em còn chần chừ gì nữa mà không nhanh chóng dọn tủ để tìm những bộ quần áo, vải vóc đã cũ thừa, tận dụng tết thành thảm cực xinh thôi nào.

Ảnh minh họa 2 - Tận dụng quần áo cũ làm ngay thảm chùi chân, trải sàn cực xinh!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Quần áo, vải vóc cũ bỏ đi
  • Kéo, kim chỉ, keo dán...

Cách làm:

  • Bước 1: Đầu tiên tập hợp quần áo cũ hoặc vải thừa có màu sắc rực rỡ lại, cắt chúng thành các dải dài,  cuộn màu nào ra màu nấy để riêng.

Ảnh minh họa 3 - Tận dụng quần áo cũ làm ngay thảm chùi chân, trải sàn cực xinh!

  • Bước 2: Sau đó bắt đầu bện thừng giống như thắt bím tóc đơn giản. Bện tất cả lại thành một sợi thừng thật dài, bện đến đâu quấn cuộn đến đó cho khỏi rối.

Ảnh minh họa 4 - Tận dụng quần áo cũ làm ngay thảm chùi chân, trải sàn cực xinh!

Ảnh minh họa 5 - Tận dụng quần áo cũ làm ngay thảm chùi chân, trải sàn cực xinh!

  • Bước 3: Bây giờ đến công đoạn làm thảm. Đầu tiên gấp một khúc nhỏ của đầu sợi thừng lại rồi lấy chỉ khâu dính lại, sau đó quấn đoạn thừng ra mép ngoài của khúc thừng vừa gấp, quấn đến đâu khâu đến đó.Nhớ khâu ở mặt dưới để mặt trên không bị lộ chỉ ra bên ngoài.

Ảnh minh họa 6 - Tận dụng quần áo cũ làm ngay thảm chùi chân, trải sàn cực xinh!

Cứ tiếp tục quấn và khâu cho đến khi hết thừng, hoặc đến khi tấm thảm đạt độ lớn cần thiết. Nếu có thừa nhiều vải, chúng mình có thể làm hẳn một tấm thảm lót sàn luôn đấy.

Ảnh minh họa 7 - Tận dụng quần áo cũ làm ngay thảm chùi chân, trải sàn cực xinh!

Cách làm thảm chùi chần từ quần áo cũ rất đơn giản và nhanh chóng đúng không nào. Chỉ cần một chút thời gian và khéo tay, cách tận dụng này vừa giúp chúng mình xử lý hết những quần áo, vải vóc thừa cũ, lại vừa tạo thành những tấm thảm cực xinh và hữu ích mà cũng đẹp không kém mua ở cửa hàng đâu nhé. Với những "ưu điểm" thế này thì các chị em ngại gì mà không làm thử ngay nhỉ Ảnh minh họa 8 - Tận dụng quần áo cũ làm ngay thảm chùi chân, trải sàn cực xinh!.

Tận dụng quần áo cũ làm ngay thảm chùi chân, trải sàn cực xinh!19/09/2018


Tweet

  • TỪ KHÓA:   

Hỏi đáp - Góp ý:


Tên (*):

Thư điện tử (*):

Website:

Bình luận (*):

emoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.comemoticon iunauan.com

Phản hồiHủy bỏ


Bài liên quan

Bài mới cập nhật